Đội bóng của bầu Hiển gửi đơn tố bị trọng tài trù dập

(GDVN) - Quá bức xúc với việc đội bóng của mình là CLB Hà Nội ở giải hạng nhất liên tục bị các trọng tài trù dập, bầu Hiển đã quyết định kiện VFF về công tác trọng tài hiện nay.
CLB Hà Nội của bầu Hiển hiện đang thi đấu rất ấn tượng tại giải hạng nhất, sau 12 vòng đấu họ giành được 22 điểm giành ngôi đầu bảng. Dù đang thi đấu rất ấn tượng và đẹp mắt như vậy nhưng theo thống kê, Hà Nội là đội phải nhận số lượng thẻ đỏ, thẻ vàng nhiều nhất tại giải hạng Nhất, lên tới 6 thẻ đỏ, 36 thẻ vàng, kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Việc CLB Hà Nội bị "dính" nhiều thẻ phạt như vậy, theo lý giải của Chủ tịch kiêm GĐĐH Nguyễn Quốc Hội thì các trọng tài thường xử phạt rất nặng tay với các lỗi của cầu thủ Hà Nội, những quyết định của trọng tài không phải lúc nào cũng đúng, những sai lầm nối tiếp sai lầm. Việc bị trù dập như vậy khiến cho CLB Hà Nội rất bức xúc, không thể tập trung vào chuyên môn chính là chơi bóng.

Bầu Hiển đã có đơn tố cáo gửi lên VFF

Trong công văn gửi lên VFF, CLB Hà Nội ghi rõ: “...Sau 12 vòng đấu, CLB gánh chịu những tổn thất, bất lợi ghê gớm mà nguyên nhân sai sót từ trọng tài. Thống kê sơ bộ trong 12 trận đấu, có ít nhất 5 trận CLB chịu sự o ép, xử lý vô cùng khó hiểu từ các trọng tài dẫn đến việc chịu những thiệt thòi về điểm số và con người”. Cho tới lúc này, CLB Hà Nội đã lập kỷ lục với 6 thẻ đỏ, 36 thẻ vàng, mà trong đó có rất nhiều thẻ phạt, cầu thủ của CLB Hà Nội phải nhận những tấm thẻ oan uổng, do trọng tài cố tình thổi phạt không khách quan. 

CLB Hà Nội cũng đặt giải thuyết:  “Đã bị các trọng tài cố tình xử ép, tìm cách ngăn chặn chiến thắng bằng năng lực chuyên môn. Phải chăng có một bộ phận nằm trong hệ thống tổ chức điều hành giải và đặc biệt là lực lượng trọng tài đã cố tình trù dập bằng những quyết định khó hiểu và thiếu trong sáng, minh bạch ngăn chặn CLB Hà Nội gặt hái nhiều thành tích cao, giành vé thăng hạng mùa giải 2012, buộc phải nhường chỗ cho những đội bóng giỏi quan hệ với trọng tài và được nhà tổ chức và trọng tài thương yêu".

Để giải bóng đá hạng nhất được trong sạch hơn, CLB Hà Nội đã đề nghị các cơ quan quản lý, tổ chức và điều hành giải hạng Nhất sớm chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu, xem xét lại năng lực điều hành các trận đấu của một số trọng tài. Nếu cần thiết sử dụng trọng tài tại V.League hoặc thuê trọng tài ngoại, thay vì thả nổi, sử dụng trọng tài quá trẻ không có kinh nghiệm, không có tư tưởng vững vàng như hiện nay.

Với đơn kiện này của bầu Hiển, tiếp tục khiến VFF phải đau đầu với công tác, những sai lầm của trọng tài đang khiến cho NHM chán ngán với cách làm bóng đá của VFF. Có lẽ đã đến lúc VFF cần ngồi lại nhìn nhận một cách nghiêm túc chất lượng trọng tài Việt Nam để tìm cách giải quyết triệt để.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
V.H (tổng hợp)
Đang tải tin...