Đội tuyển Việt Nam so tài với các CLB Ngoại hạng Anh

20/02/2012 06:32 X.T
(GDVN) - Nếu nhận lời mời tham dự Cúp Độc Lập vào tháng 6 tại Philippines, tuyển Việt Nam sẽ có dịp so tài với các CLB mạnh của giải NHA.

Theo thông tin đăng tải trên tờ ABS-CBNnews của Philippines, Liên đoàn bóng đá nước này (PFF) đang lên kế hoạch tổ chức giải bóng đá mang tên Cúp Độc Lập vào tháng 6 tới nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh.

Chủ tịch PFF, ông Marino Araneta cho biết: “Chúng tôi đang lên kế hoạch để tổ chức Cúp Độc Lập vào tháng 6”. Trong danh sách các đội bóng tham dự, PFF dự định sẽ mời hai đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á là Singapore và Việt Nam. Bên cạnh đó, PFF cũng gửi lời mời đến 3 đội bóng của nước Anh là Fulham, Queens Park Rangers và Blackburn Rovers.

Tuyển Việt Nam sắp có cơ hội tốt để so tài với những CLB lớn ở giải Ngoại hạng Anh

Khả năng ba đội bóng nước Anh đến tham dự Cúp Độc Lập vào tháng 6 tại Philippines sắp tới là rất cao, nhất là trường hợp của Fulham và Queens Park Rangers. Thủ môn của ĐTQG Philippines, Neil Etheridge có mối quan hệ khăng khít với Fulham bởi anh hiện đang là người của đội bóng London. Trong khi đó, Queens Park Rangers cũng có chuyến du đấu Đông Nam Á vào mùa hè năm nay.

LĐBĐ Philippines (PFF) cũng lên kế hoạch chọn Bolton làm đội dự phòng trong trường hợp một trong 3 đội bóng trên không thể tham dự Cúp Độc Lập đúng hẹn. Để chuẩn bị tốt cho Cúp Độc Lập sắp tới, đội bóng của HLV Michael Weiss sẽ tham dự AFC Challenge Cup vào tháng 3 được tổ chức ở Nepal. Họ sẽ cạnh tranh với đương kim vô địch CHDCND Triều Tiên, Ấn Độ và Tajikistan.

Như vậy, một khi lời mời của LĐBĐ Philippines được gửi tới và LĐBĐ Việt Nam chấp thuận thì tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu đối đầu lịch sử với những đội bóng mạnh đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh mà không hề mất một đồng tiền phí nào.

X.T