Ghế nóng Tổng thư ký VFF: Không trồng cây, lấy đâu quả để hái

27/02/2012 14:10 Theo TT24h
Ứng viên số 1 từ chối, người sắp được chọn cũng không mặn mà, suy cho cùng khó khăn nhân sự của VFF hiện tại cũng do chính việc tổ chức này bỏ quên công tác tổ chức, tạo nguồn nhân sự cho tương lai.

Trong cuộc trao đổi với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, một phóng viên nói đùa rằng: “Hay là VFF đưa ông Trần Quốc Tuấn trở lại vị trí TTK?” và ông Hỷ cũng nói vui là: “Thế thì tốt quá!”. Trong ý đùa của ông chủ VFF có ý thật, đó là VFF thực sự đang lúng túng trong việc tìm người thay cho ông Tuấn.

Quả thực xét trong số các ứng cử viên thay thế ông Tuấn hiện nay, mỗi người có điểm mạnh, điểm yếu riêng nhưng tìm được người đáp ứng các tiêu chí và sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế nóng là không dễ. Chẳng hạn ông Phan Anh Tú từng được coi là ứng viên số 1 cho chiếc ghế này lại nhất quyết không nhận lời.

Không trồng cây lấy đâu quả để hái

Ngay cả ông Dương Nghiệp Khôi, người gần như chắc chắn được lựa chọn vào chiếc ghế này cũng không tỏ ra mặn mà với vị trí này. Từng là người gắn bó với VFF từ những năm đầu, ông Khôi quá hiểu cái được, cái mất khi ngồi vào chiếc ghế nóng.

Chính ông, nếu không vì trách nhiệm thì đã rời bỏ chiếc ghế Phó TTK vào cuối năm 2011 khi người thân không còn muốn ông xa nhà. Thế nhưng sau khi TTK Trần Quốc Tuấn phải rời nhiệm sở, bộ máy VFF có lỗ hổng lớn phải lấp và ông Khôi đành ở lại.

Ứng viên số 1 từ chối, người sắp được chọn cũng không mặn mà, suy cho cùng khó khăn nhân sự của VFF hiện tại cũng do chính việc tổ chức này bỏ quên công tác tổ chức, tạo nguồn nhân sự cho tương lai. Phải chăng đó là do tư duy nhiệm kỳ còn nặng nề?

Theo TT24h