Leandro chiến Hải 'lơ' mở đường cho Calisto về Bình Dương

13/10/2011 08:13 Theo XZ
Chuyện nội bộ của CLB Bình Dương đang nhận được sự quan tâm rất lớn khi có tin cho rằng HLV Lê Thụy Hải bắt đầu gặp phải sự phản kháng từ các ngôi sao.
HLV Lê Thụy Hải mới nắm quyền ở Bình Dương chưa lâu và với phong cách đặc trưng thì ông ngay lập tức tìm cách trị bệnh sao vốn tồn tại khá lâu ở đội bóng này. Những ngôi sao ương bướng lập tức đối diện với các quyết định hà khắc của ông Hải “lơ”, trong đó đặc biệt là Leandro – ngoại binh được đánh giá là sáng giá nhất V-League.

Ở bất cứ đội bóng nào, từ Hải Phòng tới Bình Dương thì Leandro luôn được coi là số một. Khả năng chơi bóng ngẫu hứng nhưng vô cùng hiệu quả khiến anh được người ta gọi là một vị vua. Nhưng đi kèm theo điều đó tất nhiên phải là những chế độ đãi ngộ đặc biệt về cả tiền bạc lẫn sự thoải mái trong sinh hoạt.
Leandro (phải) luôn được coi là ngoại binh sáng giá nhất tại V-League.

Nhưng đối với HLV Lê Thụy Hải, trong đội bóng mà ông dẫn dắt không có ngôi sao nào đủ lớn bằng mình. Thế nên Leandro và “triều đại” của King Lean trở thành cái gai trong mắt HLV nổi tiếng là "ngông" của bóng đá Việt Nam. Triết lý làm việc của ông Hải, nhất định phải cho Leandro biết thế nào là trên là dưới trước, rồi mới nghĩ tới những thành công khi tái hợp với Bình Dương.

Ông không những bắt Leandro tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc trên mức bình thường, mà còn yêu cầu ngôi sao người Brazil phải tuân thủ các quy định sinh hoạt chung của toàn đội như các cầu thủ khác. Điều này khiến Leandro khó chịu và đôi lần bất tuân thượng lệnh. Ông Hải “đấu” lại bằng cách không muốn đưa anh ra sân ở BTV Cup nhưng ngay lập tức gặp phải sự phản đối của ban lãnh đạo Bình Dương. Họ muốn Leandro ra sân để BTV Cup thu hút được khán giả nên không thể chiều ý ông Hải trong việc chỉnh lại cầu thủ này.

Thế là các bất đồng cứ lớn dần lên và đe dọa đưa mối duyên mới được tái hợp giữa HLV Lê Thụy Hải và Bình Dương đi tới hồi kết sớm. Đã có những tin đồn cho rằng Bình Dương đang tính đến phương án loại bỏ ông Hải để mời cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – Henrique Calisto. Dù người trong cuộc lên tiếng phủ nhận nhưng những lời ong tiếng ve là rất đáng để lưu tâm.

Ngoài việc “không làm vừa lòng Leandro”, ông Hải vốn đã bị dị nghị quá nhiều khi liên tiếp đưa về Bình Dương các học trò thân tín của mình. Sự thay đổi nhân sự một cách ồ ạt trong khoảng thời gian ngắn bao giờ cũng nảy sinh các vấn đề. Chiếc ghế của ông Hải “lơ” ở đất Thủ vì thế đang lung lay dữ dội…
Theo XZ