Lương 'dị' cần một lời giải thích từ Falko Goetz

21/07/2011 23:08
Tập tốt và chơi cũng tốt nhưng Thành Lương có thể sẽ không giữ được suất đá chính ở trận lượt đi trên đất Qatar.

Tập tốt và chơi cũng tốt qua 2 trận đấu lượt đi và về với Macau ở vòng sơ loại thứ nhất World Cup 2014, nhưng Thành Lương có thể sẽ không giữ được suất đá chính ở trận lượt đi trên đất Qatar.

Đội tuyển Việt Nam đá với Qatar bằng sơ đồ siêu phòng ngự

Công Vinh tin ĐT Việt Nam sẽ vượt khó như Nữ Nhật Bản

Việt Thắng xin rời đội tuyển, Falko Goetz lắc đầu

Thủ môn trẻ Tuấn Mạnh bật khóc khi được HLV Goetz trao cơ hội

Tấn Trường không được gọi vào đội tuyển Việt Nam

Chí Công: Lời giải cho bài toán trung vệ đội tuyển Việt Nam

Chính Lương cũng tỏ ra bất ngờ, nếu không muốn nói là thất vọng, sau buổi tập cuối cùng lên đội hình đá chính của ĐT Việt Nam kết thúc vào sáng qua. Phải tinh ý lắm mới nhìn thấy nét buồn trong khóe mắt của Quả bóng vàng Việt Nam 2009.

Theo cách sắp xếp mới của HLV Falko Goetz, Đình Đồng và Văn Quyết sẽ là những người lĩnh ấn tiên phong ở 2 cánh theo sơ đồ 4-5-1. Để ưu tiên hệ thống phòng ngự từ xa, Đình Đồng có thể được cất nhắc thử sức, nhưng tại sao Lương lại không lấy được suất đá chính ở cánh còn lại của Văn Quyết? Xét năng lực, cũng như kinh nghiệm trận mạc, Quyết còn lâu mới có thể so được với đàn anh đồng hương.

Thành Lương (trái) có thể sẽ không giữ được suất đá chính trên đất Qatar.
Thành Lương (trái) không được đá chính trên đất Qatar.

Từ 4 năm qua, Lương chơi bóng gần như không ngơi nghỉ và rất hiếm khi Lương khiến người khác phải thất vọng. Trong quá khứ và cả hiện tại, Lương vẫn thường chơi khá cơ động và hiệu quả ở cả 2 cánh, từ cấp độ CLB đến ĐTQG, cả U23 QG, cũng như Olympic Việt Nam... Thành Lương là cầu thủ hiếm hoi tỏa sáng ở AFF Suzuki Cup 2010, giải đấu mà ĐT của chúng ta thất bại toàn tập vì chơi đến đáng chán.

Đã là người kiệm lời, lại không thích gây sự chú ý bên ngoài sân bóng, Thành Lương từng chỉ nhoẻn miệng cười hiền sau vài lần va vấp đầu đời, ở SEA Games 2009, cũng như năm 2010, khi anh đang là đương kim QBV Việt Nam. Với tiền vệ HN.ACB, lên tuyển dù chỉ được chơi 5-7 phút cũng đã là vinh dự lớn lao rồi. Khát vọng cống hiến của người trẻ thành danh sớm như Lương cũng hiếm có.

Nhưng, vẫn cần có ai đó trong BHL nói điều gì với Lương, nếu ĐT Việt Nam là môi trường cạnh tranh lành mạnh và công tâm. Người như Lương xứng đáng được nghe một lời giải thích lắm chứ?!

Theo TTVH