Ông Hải ‘lơ’ chính thức bị B. Bình Dương sa thải

20/10/2011 16:44 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Chỉ hơn một tháng sau ngày nắm quyền, HLV Lê Thụy Hải đã bị B. Bình Dương thanh lý hợp đồng.

Sau khi bỏ ra 300 triệu để chấm dứt hợp đồng sớm với Thanh Hóa, HLV Lê Thụy Hải đã quyết định lần thứ hai gia nhập đội bóng đất Thủ sau khi Bình Dương bỏ ra khoản lót tay khủng cùng mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, chưa kịp bước vào V-League 2012 với mục tiêu lần thứ 3 giành chức vô địch, ông Hải ‘lơ’ đã mất việc.
HLV Lê Thụy Hải lại mất việc.

Được xem như ‘Chelsea của Việt Nam’, B. Bình Dương vốn đầy ắp những ngôi sao nhưng thành công vẫn cứ chối bỏ họ mà nguyên nhân cũng là vì những ‘ông sao’ ấy. Nổi tiếng cá tính và giỏi ‘trị sao’, HLV Lê Thụy Hải được mời trở lại nắm quyền nhưng đã sớm phải cất bước khi còn chưa dẹp yên được nhóm ‘kiêu binh’.

Tại BTV Cup vừa qua, B. Bình Dương chơi khá ổn và chỉ để thua CLB S. E. Matsubara trong trận chung kết. Tuy nhiên, ông Hải ‘lơ’ vẫn mất việc mà nguyên nhân là do ông đã cả gan đụng vào nhóm ‘thế lực ngầm’. Leandro và Đinh Hoàng La, những ông sao đắt đỏ bị đẩy lên ghế dự bị, trong khi các học trò cũ ở Thanh Hóa lũ lượt kéo đến đã khiến lãnh đạo B. Bình Dương dù cưng nựng ông Hải nhưng cũng không thể chấp nhận.
Công Huy, một trong những học trò cũ của HLV Lê Thụy Hải được lôi kéo về Bình Dương. Ảnh: Quang Minh

Tạm thời, HLV Đặng Trần Chỉnh (một người cũ) sẽ là HLV tạm quyền của B. Bình Dương. Tuy nhiên, HLV Henrique Calisto có thể sẽ được bổ nhiệm làm HLV trưởng trước ngày V-League 2012 khởi tranh. HLV người Bồ Đào Nha đang tự do sau khi rời Muang Thong (Thái Lan). Cựu thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ quay trở lại Việt Nam tìm việc và Bình Dương là bến đỗ lý tưởng của ‘thầy Tô’ trong bối cảnh V. Hải Phòng không mấy bận tâm.
Nguyễn Nguyễn