Tậu Hồng Minh, Thanh Hóa quyết tin dùng ‘hàng nội’

06/10/2011 14:24 Đức Long
(GDVN) - Nhận lời mời của HLV Triệu Quang Hà, tiền vệ Hồng Minh sẽ đầu quân cho đội bóng quê hương xứ Thanh ở mùa bóng mới 2012.
Nhờ vào các mối quan hệ, HLV trẻ Triệu Quang Hà đang dần bù đắp lại sự thiếu hụt về nhân sự của Thanh Hóa bằng các bản hợp đồng với Bật Hiếu, Vĩnh Lợi, Quốc Vượng và giờ đây là tiền vệ Hồng Minh.

Hồng Minh được nhiều người biết đến với lối chơi cơ động và sáng tạo ở khu vực trung tuyến dù không thực sự vượt trội về thể hình. Tiền vệ gốc Thanh Hóa đã khẳng định được vai trò của mình cả trong màu áo Đà Nẵng và Hà Nội T&T.
Hồng Minh trở lại Thanh Hóa.

Dấu ấn đậm nét gần đây nhất của Hồng Minh là việc anh được HLV Phan Thanh Hùng tung vào sân thay Sỹ Cường ở đầu hiệp 2 trong trận ‘chung kết’ trên sân Vinh giữa SL. Nghệ An và Hà Nội T&T. Ngay sau khi vào sân, Hồng Minh đã gia cố tuyến giữa cho đội bóng thủ đô, liên tục tạo ra những sóng gió về phía khung thủ thủ môn Quốc Cường. Cũng chính anh là người ghi bàn san bằng 1-1 với cú sút trái phá từ ngoài vòng cấm.

Với sự có mặt của Quang Hà, Bật Hiếu, Việt Anh, Hồng Minh, CLB xứ Thanh đang muốn xây dựng đội bóng theo đúng phương châm mà người hàng xóm SL. Nghệ An đã làm ở những năm gần đây, đó là dựa vào các cầu thủ bản địa. Thành công của đội bóng xứ Nghệ dựa trên dàn cầu thủ ‘nội’ như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Ngọc Anh… và HLV Hữu Thắng là tấm gương để bóng đá Thanh Hóa học tập.

Khi chủ động mời HLV Triệu Quang Hà, thay vì ‘lão tướng’ Vương Tiến Dũng về nắm đội, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ, đã manh nha ý định sử dụng người địa phương, đang là mô hình hấp dẫn đối với các đội bóng thuộc dạng tầm trung tại sân chơi V-League.
Đức Long