Thành Lương 2,5 tỷ, Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Quyến giá bao nhiêu?

Lan Chi
(GDVN) - Thành Lương đang được định giá khá 'bèo' 2,5 tỷ, vậy những ngôi sao đang cùng cảnh ngộ với tiền vệ 24 tuổi này có giá bao nhiêu?
Vài năm trước đây, sự mạnh tay của các ông bầu, cách làm bóng đá từ ngọn, ăn đong ở xổi, cộng với căn bệnh thành tích đã biến các giải đấu của bóng đá Việt Nam loạn hơn bao giờ hết. Việc chạy đua của các ông bầu cũng như việc các ngôi sao của bóng đá Việt Nam làm mình làm mẩy để nâng giá trị của mình đã khiến thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam cũng ‘nóng’ không kém các giải đấu hàng đầu thế giới. Lẹt đẹt trên bảng xếp hạng của FIFA và nằm ở vùng trũng của bóng đá thế giới nhưng nhiều người vẫn phải giật mình với khoản lương, thưởng và lót tay của cầu thủ Việt.

Thành Lương đang ở rất gần với Hà Nội T&T, còn Công Vinh thì vẫn bơ vơ...

Giờ đây, kinh tế khó khăn, hàng loạt ông bầu bỏ bóng đá, CLB bỏ giải dẫn đến việc hàng trăm cầu thủ có nguy cơ thất nghiệp. Giá cầu thủ Việt chưa bao giờ rẻ đến thế. Nếu như chỉ một năm trước, giá một số cầu thủ được đẩy lên hàng chục tỷ thì bây giờ chỉ với nửa giá ấy cũng không CLB nào dám mua, thậm chí cho không cũng không nhận.

Thành Lương, cầu thủ mới 24 tuổi nhưng 2 lần nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam (2009 và 2011), ngôi sao được ví như là ‘Messi của Việt Nam’ cả về chuyên môn lần lòng trung thành với 1 CLB, đang được CLB BĐ Hà Nội định giá không quá 4 tỷ đồng mà phía CLB Hà Nội T&T được cho là muốn có sự phục vụ của tiền vệ này nhất vẫn đang cò cưa chưa muốn gật đầu. Theo ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T thì mức giá ấy khó có thể chấp nhận được trong thời buổi hiện nay. Ôi, nếu như là 1 năm trước thì Thành Lương có hét giá cỡ 15 tỷ cũng có cả tá CLB sẵn sàng trải thảm đỏ rước tiền vệ này…

Thành Lương mà có giá ‘bèo’ đến vậy thì những ngôi sao đang cùng cảnh ngộ với tiền vệ 24 tuổi này có giá bao nhiêu?

Cả Công Vinh và đàn em Trọng Hoàng đều đang thất nghiệp.

Một năm trước, Công Vinh được bầu Kiên đưa về CLB BĐ Hà Nội với giá không dưới 13 tỷ. Nhưng giờ đây, Công Vinh đang đối diện với nguy cơ thất nghiệp khi không CLB nào dám đứng ra giải cứu sự nghiệp của tiền đạo xứ Nghệ này. Bởi con số 18 tỷ đồng để mua lại 2 năm hợp đồng của Công Vinh với bầu Kiên là quá lớn. Nhưng giả sử như không có khoản phí giải phóng hợp đồng kia thì giá của CV9 là bao nhiêu? Chấn thương liên miên, cộng với phong độ tệ hại trong thời gian qua, nhất là màn trình diễn ở AFF Cup 2012 vừa qua thì có lẽ mức giá để có được tiền đạo 27 tuổi này chỉ 2 tỷ là con số hợp lý. Định giá: Công Vinh 2 tỷ.

Tiền đạo Quang Hải thì đang rơi vào cảnh đi cũng dở mà ở cũng chẳng xong. Bởi nếu muốn ở lại thi đấu cho Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thì Hải ‘gà’ phải chấp nhận giảm lương, còn trong trường hợp ra đi thì phải mua lại hợp đồng của mình, con số ấy khoảng 3,5 tỷ. Được biết, phía Hải Phòng đang muốn đưa Quang Hải về để tái hợp cùng HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các chiến hữu ở K.Khánh Hòa cũ nhưng vẫn chưa thể gật đầu với mức giá mà XMXT Sài Gòn đưa ra. Mới đây, theo ông Trần Tiến Đại thì XMXT Sài Gòn tạo điều kiện cho Quang Hải ra đi với giá từ 2,5 đến 3 tỷ nhưng về độ hot thì Hải ‘gà’ không thể bằng Thành Lương cũng như Công Vinh được nên giá để có được tiền đạo người Khánh Hòa này chỉ khoảng 1 tỷ. Định giá: Quang Hải 1 tỷ.

Hết tháng 12 này, Trọng Hoàng sẽ không còn ràng buộc nào với Sông Lam Nghệ An nhưng 2 bên vẫn chưa thể đi đến thống nhất về bản hợp đồng mới bởi vướng mắc lớn nhất vẫn là khoản lót tay. Được biết, Hoàng ‘bò’ đang hét giá 9 tỷ đồng cho 3 năm tiếp theo nhưng con số này quả là quá sức với ngân sách eo hẹp của SLNA. Trọng Hoàng mới chỉ 23 tuổi, tài năng đã được khẳng định ở cả cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia nhưng giá của Hoàng ‘bò’ không thể được xếp vào hàng kỷ lục trong thời buổi ‘đại hạ giá’ này được, 1,5 tỷ là con số có thể chấp nhận được. Định giá: Trọng Hoàng 1,5 tỷ.

Vừa bị Sông Lam Nghệ An thanh lý hợp đồng nên Văn Quyến - thần đồng một thời của bóng đá Việt Nam vẫn đang thất nghiệp. Mới chỉ 28 tuổi, cái tuổi được coi là độ chín của sự nghiệp với nhiều cầu thủ nhưng Quyến ‘béo’ lại đang bơ vơ khi không thể tìm được bến đỗ mới. V. Ninh Bình được cho là đã thể hiện sự quan tâm và muốn cứu vãn sự nghiệp Văn Quyến nhưng rồi lại lắc đầu bởi những lý do khách quan. Mà cái lý do khách quan ấy còn gì khác ngoài khoản phí lót tay và tiền lương. Với vết nhơ trong sự nghiệp của mình cộng với phong độ chưa bằng một cầu thủ hạng trung khi chịu kiếp dự bị suốt mất mùa qua thì với chỉ 500 triệu lót tay cho 3 năm cũng chưa chắc đã có CLB nào dám rước cục nợ này về. Định giá: Văn Quyến 500 triệu, thậm chí miễn phí.
Lan Chi
Đang tải tin...