Thủ môn trẻ Tuấn Mạnh bật khóc khi được HLV Goetz trao cơ hội

(GDVN) - Tuấn Mạnh là một trong những gương mặt trẻ nhất được HLV Goetz triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu với Qatar.

(GDVN) - Sự vắng mặt của Bùi Tấn Trường đã trao cơ hội cho thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh (HAGL) góp mặt trong thành phần ĐTQG Việt Nam. Tuấn Mạnh, thủ môn số 1 của đội U23 Việt Nam, là một trong những gương mặt trẻ nhất được HLV Goetz triệu tập chuẩn bị cho 2 trận đấu với Qatar ở vòng loại thứ hai World Cup 2014.

Tấn Trường không được gọi vào đội tuyển Việt Nam

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tuấn Mạnh để tìm hiểu những cảm xúc và suy nghĩ của anh trong lần đầu góp mặt tại ĐTQG.

- Chào Tuấn Mạnh! Anh có bất ngờ khi mình là một trong 3 thủ môn có tên trong danh sách tập trung ĐTQG?

Tôi vô cùng bất ngờ bởi thực sự tôi không hề nghĩ rằng mình có tên trong đợt tập trung này. Ngay khi nghe thông tin trên báo chí và nhận được điện thoại thông báo của VFF, tôi đã vui mừng đến bật khóc.

- Đây là lần đầu tiên Tuấn Mạnh có tên trong danh sách ĐTQG. Cảm xúc của anh như thế nào?

Tôi rất lấy làm vui mừng vì được gọi tập trung lên tuyển khi còn rất trẻ (Tuấn Mạnh mới 20 tuổi - PV). Đây là sẽ là một cơ hội tuyệt vời để một thủ môn ở đội tuyển Olympic như tôi học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 26 vào cuối năm.

Tuấn Mạnh trong màu áo ĐT Olympic Việt Nam.
Tuấn Mạnh trong màu áo ĐT Olympic Việt Nam.
 

- Danh sách 24 tuyển thủ quốc gia tập trung đợt này chủ yếu là do HLV Falko Goetz tuyển chọn sau quãng thời gian theo dõi các trận đấu tại V.Leauge 2011. Nhưng ở mấy trận đấu gần đây, Tuấn Mạnh không bắt chính. Anh có nghĩ rằng đây là một sự ưu ái dành cho mình?

Thật sự là ưu ái lớn với tôi. Mấy vòng đấu vừa qua tôi không thể thi đấu bởi lý do gia đình. Nhưng hiện tại, mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa và tôi hoàn toàn có thể ra sân trong các trận đấu sắp tới.

- Có nhiều ý kiến cho rằng, Tuấn Mạnh có tên trong danh sách tập trung lần này là do sự vắng mặt của người đàn anh Tấn Trường. Anh nghĩ sao sao về điều này?

Tôi nghĩ điều này cũng rất đúng bởi trong đợt tập trung ĐTQG chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất World Cup 2011 gặp đối thủ Macau (Trung Quốc), Tấn Trường đã được góp mặt và là ứng cử viên lớn nhất cho vị trí trấn giữ khung thành. Tuy nhiên, anh ấy đã dính chấn thương lưng và không tham gia thi đấu cùng đội tuyển. Có vẻ như chấn thương của anh ấy vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

- Tuấn Mạnh có cho rằng sự vắng mặt của thủ thành giàu kinh nghiệm Tấn Trường sẽ ảnh hưởng đến hàng thủ của ĐTQG trong hai trận quyết đấu tới?

Tôi nghĩ điều này sẽ ít ảnh hưởng đến hàng thủ của ĐTQG Việt Nam bởi trong hai trận đấu trước với đội tuyển Macau (Trung Quốc), thủ môn Mạnh Dũng đã bắt rất tốt. Hơn nữa, Trong đợt tập trung lần này còn có sự bổ sung chất lượng với sự góp mặt của thủ môn kỳ cựu Nguyễn Thế Anh. Hai thủ môn này sẽ giúp HLV Falko Goetz có thể hoàn toàn yên tâm ở vị trí gác đền.

Tuấn Mạnh sẽ thi đấu quyết tâm nếu được trao cơ hội.
Tuấn Mạnh sẽ thi đấu quyết tâm nếu được trao cơ hội.
 

- Vậy Tuấn Mạnh đánh giá thế nào về khả năng được ra sân của mình trong màu áo ĐTQG ở hai trận đấu sắp tới?

Tôi nghĩ mình mình ít có cơ hội. Nhưng tôi vẫn còn rất trẻ, kinh nghiệm thi đấu là chưa nhiều. Tôi coi đây là một cơ hội rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân nhưng nếu được trao cơ hội, tôi sẽ quyết tâm hết sức mình.

- Đối thủ trong hai trận đấu sắp tới là một đội bóng mạnh của châu Á. Tuấn Mạnh đánh giá thế nào về cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam?

Bóng đá là một môn thể thao khó có thể nói trước được điều gì. ĐT Qatar là một đội bóng mạnh của châu Á. Họ đang rất quyết tâm có mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh với sự chuẩn bị rất chu đáo. Nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết và quyết tâm của tất cả các tuyển thủ, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể gây lên những bất ngờ như những gì đã làm được ở vòng loại ASIAN Cup 2007. Tôi nghĩ cơ hội chiến thắng là 50/50 cho cả hai đội.

- Xin cảm ơn Tuấn Mạnh với cuộc trao đổi này. Chúc anh thi đấu thành công!

Xuân Thanh

Đang tải tin...