'Thử việc' thành công, Michal Nguyễn được gọi bổ sung vào ĐT Việt Nam

29/01/2013 06:48 Lan Chi
(GDVN) - Gây ấn tượng mạnh sau 2 trận đấu ‘thử việc’, cầu thủ Việt kiều chính thức được HLV Hoàng Văn Phúc gọi bổ sung vào ĐTVN.
Vừa mới chân ướt chân ráo về Việt Nam, nhưng Michal Nguyễn không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với đồng đội. Sau khi được tung vào sân trong hiệp hai trận đấu giữa ĐT Việt Nam và XMV.Hải Phòng, Michal Nguyễn chơi khá chững chạc ở vị trí trung vệ và gây ấn tượng mạnh với Ban huấn luyện cũng như người hâm mộ.

Michal Nguyễn đã chơi khá hay trong 2 trận đấu tập của ĐT Việt Nam.

Trong trận đấu tập thứ 2 của ĐT Việt Nam gặp Hà Nội T&T, cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Banik Most của CH Czech được ‘tướng’ Phúc tin tưởng điền tên vào đội hình xuất phát. Với kỹ thuật cơ bản tốt cùng với nền tảng thể lực tuyệt vời, Michal Nguyễn chơi khá ăn ý cùng người đá cặp Gia Từ và giúp ĐT Việt Nam có được thế trận phòng ngự khá chặt chẽ. HLV Hoàng Văn Phúc dường như đã tìm ra giải pháp tốt nhất để xây dựng lá chắn trước khung thành của Thanh Bình. 

Sau trận thắng 2-1 trước Hà Nội T&T, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá hài lòng với màn trình diễn của Michal Nguyễn trong những ngày qua và quyết định chính thức bổ sung trung vệ Việt kiều này vào danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại Asian Cup 2015: “Michal Nguyễn đã hoàn thành rất tốt vị trí trung vệ. Tôi đã quyết định gọi chính thức cậu ta vào đội tuyển. Nguyễn cũng đề nghị với tôi nói lại với giới truyền thông là cậu ta chưa phải ngôi sao nên chỉ muốn tập trung vào công việc chuyên môn.”

Trong khi đó, được kỳ vọng rất nhiều nhưng cầu thủ Việt kiều khác là Mạc Hồng Quân lại thể hiện phong độ khá mờ nhạt trong 2 trận đấu tập vừa qua của ĐT Việt Nam nhưng HLV Hoàng Văn Phúc vẫn thể hiện quan điểm tin tưởng tuyệt đối vào tài năng của Hồng Quân: "Đừng quá nghi ngại vào khả năng của Mạc Hồng Quân. Nhiệm vụ của cậu ta là làm tường để thu hút đối phương cho tuyến dưới băng lên. Nhưng Quân cần tì đè tốt hơn. Khả năng dứt điểm của ĐT Việt Nam cũng cần được cải thiện hơn."

Ở một diễn biến khác, ‘tướng’ Phúc cũng đang cân nhắc việc gọi trở lại ĐT Việt Nam trung vệ kỳ cựu Vũ Như Thành – cầu thủ đang rất nỗ lực thể hiện mình ở XMV.Hải Phòng.

Lan Chi