Tuyển Việt Nam 1 - 2 UAE: Lại thua vì sai lầm hàng thủ

H.Q
(GDVN) - Gỡ hòa nhờ bàn thắng của Quốc Anh, ĐTVN bị đánh bại từ một pha phạt góc và những nỗ lực gỡ hòa trong những phút còn lại đã không thành công.

 Timeline
 Việt Nam  Phút  UAE
   6  
Bàn thắng - Ahmed Khalil (penalty)
   29  
Thẻ vàng - Khamis Ismaeel
   57  
Thay người - Omar Abdulrahman -> Ismaeel Al Hammadi
 
Bàn thắng - Huỳnh Quốc Anh

Kiến tạo - Lê Tấn Tài
 59  
   63  
Thay người - Mohamed Ahmad Gharib -> Waleed Abbas
   66  
Bàn thắng - Habib Fardan
 
Thẻ vàng - Phạm Thành Lương
 84  
 
Thay người - Mạc Hồng Quân -> Lê Văn Thắng
 87  
 
Thay người - Phạm Thành Lương -> Trần Mạnh Dũng
 90  
   91  
Thay người - Ahmed Khalil -> Majed Hassan


HẾT HIỆP 2: VIỆT NAM 1-2 UAE
 
2 bàn thua của ĐTVN là những sai lầm của hàng thủ, một là pha phạm lỗi của Michal Nguyễn trong vòng cấm và một là pha bỏ lỏng Habib Fardan đánh đầu cận thành sau quả phạt góc. UAE chỉ dùng số ít cầu thủ tấn công để khiến hàng thủ Việt Nam chật vật và bóng đã 2 lần đi sạt vạch vôi cầu môn của Thanh Bình.

Nhưng về mặt tấn công, Việt Nam đã chơi quá tốt. Tấn Tài thực sự là một đội trưởng xứng mặt, kiến tạo bàn thắng của Quốc Anh. Tuy nhiên, các cơ hội ghi bàn đều bị lần lượt thủ thành Khaseif và cái xà ngang ngăn chặn. Một trận thua không may mắn về phương diện công nhưng không kém thuyết phục về phương diện thủ của ĐTVN. Nếu không vì đây là một trận đấu chính thức, cách các tuyển thủ trình diễn đã có thể được chấp nhận, nhưng thua vẫn là thua.

Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu: Ali Khaseif (UAE)

Đội hình xuất phát:

Việt Nam:
Thanh Bình
Văn Hoàn, Gia Từ,  Michal, Văn Phong
Văn Quyết, Tấn Tài, Thành Lương, Nguyên Sa, Quốc Anh
Hồng Quân

UAE:
Khaseif
Salem, Fardan, Hammadi, Mabkhout
Sanquor, Ismaeel, Husain, Gharib
Khalil, Abdulrahman


91'  THAY NGƯỜI (UAE): Ahmed Khalil -> Majed Hassan
 
90'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Phạm Thành Lương -> Trần Mạnh Dũng

88'  XÀ NGANG!!! Thành Lương đá phạt góc và dù hơi quay lưng về phía khung thành, Văn Quyết đánh đầu đưa bóng đi trúng xà ngang!
 
87'  THAY NGƯỜI (Việt Nam): Mạc Hồng Quân -> Lê Văn Thắng.
 
86'  KHÔNG VÀO!!!! Hàng thủ UAE (và một số cầu thủ VN) chững lại vì tưởng Văn Phong bị phạm lỗi, nhưng bóng vẫn trong cuộc và Quốc Anh tận dụng cơ hội đó tung cú sút xa. Bóng chạm một cầu thủ UAE đổi hướng về phía góc xa, nhưng Khaseif đã bay người cản phá! Phạt góc.
 
84'  THẺ VÀNG (Việt Nam): Phạm Thành Lương.
 
82'  Phạt góc cho ĐTVN, và Tấn Tài treo bóng đi thẳng vào góc xa cầu môn khiến Khaseif phải đấm bóng. Ở quả phạt góc tiếp theo, bóng suýt chạm đầu Mạc Hồng Quân trước khi bị phá ra.
 
81'  KHÔNG VÀO!!!! UAE suýt nữa nâng tỷ số! Habib Fardan đón đường chồng biên bên cánh trái của đồng đội trước khi băng vào vòng cấm. Thanh Bình lao ra nhưng không khép góc hẳn mà định cắt quả chọc khe, và Fardan đã đọc được ý định đó. Anh sút ngay vào cầu môn nhưng cú sút sệt đưa bóng sạt vạch vôi cầu môn trước khi đi hết đường biên ngang.
 
79' Tấn Tài lại đột phá bên cánh phải trước khi có một quả tạt rất nguy hiểm. Mạc Hồng Quân nhảy lên đánh đầu trước sự truy cản của 2 hậu vệ UAE nhưng bóng đi chệch khung thành.
 
76' Đá phạt bên cánh phải cho UAE. Bóng được treo bổng vào và Khalil thắng trong pha không chiến với Văn Phong, nhưng anh đánh đầu đi hết đường biên ngang.
 
74' Tốc độ trận đấu đã chậm dần khi UAE chủ động siết chặt khu vực giữa sân và nếu tấn công, họ triển khai sang 2 cánh để tạt vào.
 
70' Tấn Tài đón bóng ở cánh trái nhưng bị hậu vệ UAE khép vào. Anh lập tức bấm bổng cho Mạc Hồng Quân ở phía trên nhưng Quân chới với và khiến bóng đi hết đường biên ngang.
 
66'  VÀO!!! VIỆT NAM 1-2 UAE!!! Từ một quả phạt góc bên cánh phải, bóng được treo vào và Habib Fardan không bị ai kèm đã nhảy lên đánh đầu trực diện đưa UAE lên dẫn trước.
 
63'  THAY NGƯỜI (UAE): Mohamed Ahmad Gharib -> Waleed Abbas
 
59'  VÀO!!!!!!! VIỆT NAM 1-1 UAE!!!! HUỲNH QUỐC ANH!!! Một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của hàng thủ UAE, họ để cho Tấn Tài ở cánh phải thoát được và thực hiện quả tạt, trong khi đó Quốc Anh đứng ở góc trái khu 16m50 không bị bất kỳ ai kèm và chạy cắt vào giữa tung cú bay người đánh đầu. Bóng chạm xà ngang đập đất bay ra, nhưng sau đó trọng tài đã công nhận bàn thắng!
 
57'  THAY NGƯỜI (UAE): Omar Abdulrahman -> Ismaeel Al Hammadi
 
55' Tấn Tài có một đường tạt dài từ cánh trái vào góc phải khu 16m50 cho Quốc Anh, nhưng Khaseif nhảy lên bắt gọn.

53' Khung thành của ĐTVN được phen nguy hiểm khi UAE dùng bóng dài đánh vào, và Khalil suýt có cơ hội sút bóng ở góc gần nhưng Gia Từ kịp phá bóng.
 
52'  CƠ HỘI: UAE cắt một đợt tấn công của ĐTVN nhưng một hậu vệ của UAE giữ bóng khá lúng túng và bị Văn Quyết lẫn Hồng Quân cùng áp vào. Bóng trôi ra cho Thành Lương, người tung cú sút ngay ở cự ly 22m nhưng Khaseif đỡ được.
 
51' Sau một pha tranh chấp quyết liệt bên phần sân nhà, Thành Lương có bóng và tung đường chuyền thẳng lên trên cho Mạc Hồng Quân, nhưng trung vệ cuối cùng của đối phương đã kịp ra cản phá.
 
49'  KHÔNG VÀO!!! Mabkhout vượt qua hàng thủ chủ nhà sau quả chọc khe và thoát khỏi pha rướn người của Thanh Bình, nhưng Gia Từ đã kịp về khép góc và cú đá của Mabkhout trúng cột dọc trước khi bóng đi sạt vạch vôi cầu môn Việt Nam và bị phá ra sau đó.

48'  CƠ HỘI: Một pha ép sân của ĐTVN giúp Tấn Tài có cơ hội sút trực diện vào cầu môn UAE nhưng Khaseif lại cản phá được.


HẾT HIỆP 1: VIỆT NAM 0-1 UAE

 
Có câu rằng tỷ số không phải lúc nào cũng thể hiện đúng tình thế trận đấu. Điều này vừa đúng vừa sai: Đúng - ĐTVN đã tạo ra rất nhiều cơ hội ghi bàn và nếu không vì hàng thủ UAE quá dày và thủ môn Ali Khaseif quá xuất sắc, tỷ số đã khác; Sai - Tấn công chỉ với số ít nhưng UAE luôn luôn gây khó khăn cho đội chủ nhà, và chỉ một sai lầm của Michal Nguyễn là đủ để UAE có bàn thắng.

Đội hình xuất phát:

Việt Nam:
Thanh Bình
Văn Hoàn, Gia Từ,  Michal, Văn Phong
Văn Quyết, Tấn Tài, Thành Lương, Nguyên Sa, Quốc Anh
Hồng Quân

UAE:
Khaseif
Salem, Fardan, Hammadi, Mabkhout
Sanquor, Ismaeel, Husain, Gharib
Khalil, Abdulrahman


44'  KHÔNG VÀO!!!!!!! VĂN QUYẾT!!! Một pha lật cánh của ĐTVN đưa bóng sang cánh phải cho Quyết, người có một pha chạy cắt vào trong loại 2 cầu thủ UAE trước khi di chuyển ngang mặt cầu môn và tung cú cứa lòng chân trái vào góc xa. Khaseif một lần nữa cản phá thành công để cứu thua!
 
41'  CƠ HỘI: Nguyên Sa có một quả tạt-như-sút đi thẳng vào góc cao cầu môn UAE khiến Khaseif phải bay người cản phá.
 
40' Mạc Hồng Quân sẵn sàng về tận sân nhà để lấy bóng trước khi có một đường chuyền dài tuyệt vời thẳng theo cánh trái cho Quốc Anh, người câu được quả phạt góc.
 
38'  KHỒNG VÀO!!!!!!!! Tấn Tài thoát xuống bên cánh phải và có một quả tạt tuyệt vời về phía góc trái khu 16m50 để Quốc Anh thoát người kèm băng xuống và sút ngay ở chạm thứ nhất. Bóng đi chệch cột dọc góc xa!
 
35'  CƠ HỘI: Hồng Quân và Văn Quyết có một pha bật tường cực kỳ xuất sắc ở khoảng không hẹp bên cánh phải. Quyết dùng kỹ thuật khiến một hậu vệ đối phương tự chổng vó trước khi giật ngược ra cho Tấn Tài, người có đường chuyền hỏng. Hồng Quân kịp quay lại giành bóng và nhả ngắn để Tấn Tài sút xa, bóng đi chìm vào góc xa nhưng Khaseif đã bắt gọn được.
 
34' Quốc Anh bó vào trong để đón đường chuyền của Thành Lương, nhưng trước hàng thủ quá dày của UAE, Quốc Anh có cú sút xa yếu lực thẳng vào thủ môn.

32'  XÀ NGANG!!! Sangour có một cú sút xa chân phải đánh bại pha bay người của Thanh Bình nhưng không thắng được xà ngang.

31' Tấn Tài ở vạch giữa sân có đường chuyền dài để Quốc Anh, dù 2 lần suýt bị mất bóng, nỗ lực vượt qua đối phương nhưng bị mất thăng bằng.
 
29'  THẺ VÀNG (UAE): Khamis Ismaeel vì đốn sau với Thành Lương.
 
28' Đá phạt ở trung lộ, cự ly 23m cho UAE. Fellaini Abdulraman thực hiện quả phạt nhưng đưa bóng đi vọt xà.
 
26' Michal Nguyễn có một pha phất dài rất tốt sang cánh phải cho Văn Quyết, nhưng Quyết khống chế hỏng trước khi có dồn hậu vệ đối phương về gần cột phạt góc.
 
23' Mạc Hồng Quân về tận sân nhà để cướp bóng và châm ngòi cho một đợt tấn công. Văn Quyết đón bóng ở cánh phải nhưng có phần chần chừ, không vượt qua nổi hậu vệ đối phương trước khi có cú đánh gót-chọc khe hỏng cho Tấn Tài.
 
19'  NGUY HIỂM! Ali Mabkhout thoát xuống từ một pha bóng dài từ cánh trái và Michal Nguyễn đã cố hết sức nhưng không đuổi kịp, tuy nhiên Khalil bị thủ môn Thanh Bình đánh bại. Cú sút đi trúng bụng Thanh Bình và khiến anh đau nhẹ.

17' Tấn Tài có đường chuyền cực tốt sang góc phải khu cấm địa để Âu Văn Hoàn đón bóng, nhưng Văn Hoàn xử lý hơi chậm và kết quả là cú đá của anh bị chắn.

15' Gia Từ xử lý chậm và để mất bóng ngay bên phần sân nhà nhưng may mắn là đợt tấn công của UAE bị Michal Nguyễn chặn lại.
 
13'  Đá phạt cho ĐTVN ở chếch bên cánh phải. Thành Lương treo bóng rơi vào giữa vòng cấm để Mạc Hồng Quân đè đối phương nhảy lên, nhưng cú đánh đầu đi thẳng vào thủ môn UAE.
 
11' Tấn Tài làm bóng sang cánh trái nhưng lập tức hàng thủ UAE khép lại. Thành Lương đón bóng trước khi mớm sang cánh phải để Văn Hoàn băng lên và tạt trúng chân đối phương. Phạt góc.

9' Thành Lương khởi sự một đợt tấn công cho Việt Nam và đưa bóng sang cánh phải, nhưng Tấn Tài có đường nhả bóng ra trung lộ rất non và suýt bị một cầu thủ đối phương cướp được.
 
8' Các cầu thủ UAE đang bắt người rất chặt, đặc biệt khi họ không có bóng. Những gì đội chủ nhà làm lúc này là chuyền lòng vòng chờ thời cơ.
 
6'  VÀO!!! VIỆT NAM 0-1 UAE! Ahmed Khalil không mắc sai lầm nào trên chấm 11m.

5'  PENALTY! Trọng tài thổi phạt Michal Nguyễn của ĐTVN sau khi phạm lỗi với đối phương trong khu 16m50.Đội hình xuất phát:

Việt Nam:
Thanh Bình
Văn Hoàn, Gia Từ,  Michal, Văn Phong
Văn Quyết, Tấn Tài, Thành Lương, Nguyên Sa, Quốc Anh
Hồng Quân

UAE:
Khaseif
Salem, Fardan, Hammadi, Mabkhout
Sanquor, Ismaeel, Husain, Gharib
Khalil, AbdulrahmanTin tức trước giờ


3 trận giao hữu là khá suôn sẻ, thế nhưng đó chưa thể coi là thử thách. Vòng loại Asian Cup là một đấu trường thực sự mà kẻ thắng người thua được phân định rõ ràng, do vậy sức mạnh thực sự của ĐTVN sẽ được bộc lộ hôm nay.

Tình hình lực lượng ổn định khiến quyền HLV Hoàng Văn Phúc tin tưởng rằng họ có thể chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay. Nhưng vấn đề phòng ngự cần phải đặt lên hàng đầu: ĐTVN chỉ giữ sạch lưới 3 trong 10 trận đấu gần nhất.

Liệu ĐTVN có thể lập lại chiến thắng năm 2007?


Đội tuyển UAE đến Mỹ Đình hôm nay với đội hình rất trẻ mà trong đó đa số tuyển thủ từng dự Olympic 2012. Tuy nhiên họ vẫn có trong tay những cựu binh như đội trưởng Ismail Matar hay tiền đạo Ismail Al Hammadi. Và vì tính chất cạnh tranh của trận đấu, họ sẽ coi ĐTVN là cơ hội để ghi 3 điểm trước khi đối đầu với ông lớn Uzbekistan.

Dự đoán: Hòa 1-1.

Tình hình lực lượng

Việt Nam

• Không có chấn thương nào xảy ra, ĐTVN sẽ có lực lượng mạnh nhất bước vào trận này.

• Những trụ cột ở AFF Cup 2012 như Thành Lương, Tấn Tài, Nguyên Sa, Quốc Anh, Văn Quyết vẫn góp mặt trong thành phần đội tuyển và họ sẽ kiểm soát hàng tiền vệ.

• Hàng phòng ngự sẽ là sự xuất hiện của Nguyễn Thanh Bình trong khung gỗ, được bảo vệ bởi 2 trung vệ Gia Từ - Michal Nguyễn và hai biên do Đào Văn Phong và Âu Văn Hoàn kiểm soát.

• Do Hà Minh Tuấn đã bị loại, tiền đạo Hải Anh của Đồng Tháp sẽ được chọn làm phương án dự bị cho trung phong Mạc Hồng Quân, người sẽ được yểm trợ phía sau bởi Quốc Anh.

UAE

• Cũng như ĐTVN, không có chấn thương nào cho đội hình UAE. Thủ quân Ismail Matar sẽ cầm trịch hàng tiền vệ.

• Lối chơi của UAE chủ yếu là cách đá “One Route”, với trục (từ hậu vệ tới tiền đạo) Abbas – Ismaeel – Fardan. Kiểm soát được bộ ba này và khóa mọi nẻo vào khung thành sẽ giúp ĐTVN có cơ hội chiến thắng.

Đội hình dự kiến:

Việt Nam (4-4-1-1):
Thanh Bình;
Văn Hoàn, Gia Từ, Michal, Văn Phong;
Văn Quyết, Tấn Tài, Nguyên Sa, Thành Lương, Quốc Anh;
Hồng Quân

UAE (4-3-1-2):
Khasif; 
Ahmed, Salem, Abbas, Al Kamali;
Amer Abdulrahman, Ismaeel, Ismail Matar, Fardan; 
Khalil, MabkhoutPhong độ

10 trận gần nhất của Việt Nam

LDW 24.11.2012 - Freundschaftsspiele:Vietnam - Myanmar 1:1


Thành tích đối đầu

Asian Cup – 9/7/2007 – Việt Nam 2-0 UAE

H.Q
Đang tải tin...