Tuyển Việt Nam vui sướng ngày 'xả trại'

09/09/2012 06:06 Theo Bóng đá +
Hôm 7/9, sau buổi tập sáng, lần đầu tiên trong đợt tập trung này, đội tuyển được xả trại.

Đón nhận niềm vui, các cầu thủ đều có những cách thưởng thức khoảng thời gian quý báu, trước khi bước vào guồng quay mới. Trong đợt tập trung lần này, số lượng cầu thủ đang ở Hà Nội là không ít. Có thể kể ra đây những trường hợp như Hồng Sơn, Sỹ Cường, Ngọc Duy, Văn Quyết. Vì thế những lần được nghỉ ngơi, họ lại có cơ hội về nhà, gặp người thân. Một điểm trùng hợp trong số những cầu thủ kể trên là đa phần họ đều đã có gia đình riêng.

Trong thời gian gần đây, Hồng Sơn, Ngọc Duy đều đã lên chức bố lần thứ hai, vì vậy, tranh thủ buổi nghỉ tập quý giá, họ đều quấn quýt bên vợ con để hưởng niềm vui ấm áp của gia đình sau những giờ tập căng thẳng.


Hồng Sơn trong một ngày nghỉ với vợ con.

Không may mắn như các đồng đội có gia đình tại Hà Nội, những cầu thủ đến từ tỉnh khác trong đội tuyển có những cách “giết thời gian” riêng. Thân nhau từ ngày mới vào đội trẻ SLNA, Đình Đồng, Trọng Hoàng mỗi lần lên tuyển luôn đi cùng nhau. Chiều qua, do những ngày trước đó thiếu ngủ, nên sau bữa cơm trưa, hai cầu thủ đến từ xứ Nghệ đều lăn ra “ngủ nướng” tại khách sạn. Đình Đồng chia sẻ: “Ngoài này, chúng tôi ít bạn bè mà thời tiết mùa thu tại Hà Nội mát rượi nên lựa chọn cách ngủ tại phòng là tốt nhất”.

Kể từ ngày lên tập trung, Quang Hải thường xuyên bị các đồng đội trêu là “khéo bẫy rồng”. Sở dĩ như vậy là bởi vợ Quang Hải chuẩn bị chào đón cậu con trai thứ hai. Nhà sắp có thêm thành viên mới lại là con trai sinh đúng năm rồng, thế nên chiều qua Hải “Gà” ôm khư khư chiếc điện thoại để nói chuyện với vợ cho vơi nỗi nhớ nhà.

Theo cách riêng của mình, Công Vinh tận dụng thời gian này để hoàn tất hồ sơ trước khi chuyển sang trường Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh). “Tôi đã được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của trường TDTT Từ Sơn và sau khi hoàn tất hồ sơ nhập học thì nhiều khả năng vào tháng 10 tới, tôi sẽ chính thức trở thành sinh viên”, Công Vinh nhoẻn miệng cười khoe về nấc thang mới trong sự nghiệp học hành của mình.

Đan xen những buổi tập là ngày nghỉ để cầu thủ có thời gian thư thái, hồi phục thể lực. Và buổi chiều hôm qua chính là khoảng thời gian quý giá để các tuyển thủ cân bằng được đời sống sinh hoạt của mình. Hay nói như HLV Phan Thanh Hùng thì: “Tập nhiều sẽ gây ra oải, cầu thủ chán bóng. Vì thế, sau những chuỗi ngày tập thì cầu thủ phải được nghỉ để tái tạo năng lượng”.

Sáng qua (8/9), đội tuyển đã có cuộc họp nội bộ để bầu ban cán sự, trước khi ra sân tập. Sau đó toàn đội chuẩn bị hành lý để chiều nay, 9/9, lên đường sang Malaysia đá giao hữu.

Theo Bóng đá +