VFF không chấp nhận để ông Trần Quốc Tuấn từ chức

22/12/2011 18:13 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Trong phiên họp chiều nay, BCH VFF đã biểu quyết với 100% thống nhất không chấp thuận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn.

Trong cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 7 VI Liên đoàn bóng đá Việt Nam chiều nay, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, các thành viên Ban chấp hành tham dự cuộc họp không chấp thuận đơn từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn .

Theo thông tin từ ông Hỷ cung cấp, ngày 7/12 vừa qua, thường trực VFF có triệu tập một cuộc họp để đánh giá về thành công, thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Tại cuộc họp đó, ông Trần Quốc Tuấn có đơn xin rút khỏi vị trí Tổng thư ký.
Ông Trần Quốc Tuấn sẽ tiếp tục làm Tổng thư ký VFF. Ảnh: Vũ Ngọc

Khi đó, thường trực VFF đánh giá, chất lượng cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam không tốt, kết quả thi đấu không làm cho nhân dân cả nước hài lòng. Nhận trách nhiệm về thất bại, TTK đã có lời xin lỗi đồng bào, người hâm mộ trên website của VFF. Sau đó, VFF tổ chức họp kiểm điểm, nhận trách nhiệm tập thể về thất bại của U23 Việt Nam.

Ông Hỷ cho biết, VFF đã làm việc với Tổng cục TDTT, bộ VH-TT-DL về thất bại và trách nhiệm của ông Trần Quốc Tuấn. Tổng cục TDTT cho rằng ông Tuấn là cán bộ trẻ, có năng lực, tinh thần làm việc có trách nhiệm. VFF không nhận được văn bản nào từ bộ và tổng cục về sự việc này.

Trong cuộc họp chiều nay, 19 thành viên BCH VFF đã đánh giá về thất bại của U23 Việt Nam. 13/19 người đã có ý kiến phát biểu và đa số cho rằng thất bại của đội U23 không đánh vào trưởng đoàn bởi ở các đội tuyển trong khu vực, trưởng đoàn thường chỉ phụ trách hành chính.

Tới phần biểu quyết, 100% đại biểu tham dự không đồng ý để ông Trần Quốc Tuấn rút khỏi vị trí Tổng thư ký.

Như vậy, ông Trần Quốc Tuấn đã ‘an toàn’ và gần như chính thức sẽ tiếp tục ngồi ghế Tổng thư ký.
Nguyễn Đỉnh