Xin chào "huấn luyện viên" bầu Kiên

Trên danh nghĩa, ông Hoa Mạnh Hưng hiện là HLV trưởng CLB Hà Nội nhưng thực tế, bầu Kiên mới là người nhiếp chính và quyết định tất cả.
Trên danh nghĩa, ông Hoa Mạnh Hưng hiện là HLV trưởng CLB Hà Nội nhưng thực tế, bầu Kiên mới là người nhiếp chính và quyết định tất cả. Chiến thắng 2-1 trên sân của K.KH ở vòng đấu vừa qua có công lớn của vị chủ tịch CLB này.

Sức mạnh đằng sau vị HLV vô hình

HLV Nguyễn Thành Vinh ra đi và để lại một mớ lộn xộn trong lòng đội bóng, với rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết ngay. Nổi cộm nhất là sự chia rẽ giữa nội binh và ngoại binh, những điểm yếu về nhân sự, cả công lẫn thủ. Trong bối cảnh đó, HLV Hoa Mạnh Hưng lên thay và ngay lập tức, CLB Hà Nội giành chiến thắng trên sân của Khánh Hòa. Ai cũng nghĩ, tân HLV này đã để lại dấu ấn, thậm chí nhiều người còn ví ông Hưng với HLV Di Matteo ở đội Chelsea. Nhưng các cầu thủ của CLB Hà Nội lại không đồng tình với quan điểm ấy.

Bầu Kiên sắm liền 3 vai: Ông bầu, nhà điều hành giải và HLV.

Là người đầu tư đã hơn chục năm nên chủ tịch Nguyễn Đức Kiên có sự hiểu biết nhất định về bóng đá. Chính vì thế, sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức, bầu Kiên chủ động làm. Ông cập nhật thông tin về đội nhiều hơn, qua rất nhiều kênh và tìm cách khơi gợi động lực, quyết tâm ở từng cầu thủ. Trước giờ bóng lăn, chính bầu Kiên đưa ra đội hình thi đấu, làm chiến thuật và thực hiện những quyết định thay người mà điều này, cả đội biết. Thế nên, kể từ khi bất ngờ được ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, công việc của ông Hoa Mạnh Hưng cũng chẳng thay đổi là bao.Một mình ông đóng cả ba vai chèo

Một tháng trước khi đệ đơn từ chức, HLV Nguyễn Thành Vinh tâm sự ông rất khó để quản lý quân sĩ khi không có người cộng sự Vũ Hạng như hồi còn dẫn dắt HP.HN. Bản thân bầu Kiên cũng nói thẳng với ông Vinh “Nghệ” rằng, nguyên nhân thất bại của CLB Hà Nội là bởi cầu thủ không phục HLV trưởng, chứ không phải do chất lượng nhân sự. Vì vậy, khi bầu Kiên trực tiếp đứng ra làm thì CLB Hà Nội mạnh lên trông thấy bởi ông có tiềm lực, có uy, có tiếng nói và có ảnh hưởng tới mọi cầu thủ.

Ngay cả khi mất đi Thành Lương, Công Minh, Đức Cường (chấn thương), Mboussi (bị treo giò), đội bóng của bầu Kiên vẫn giành chiến thắng rất đẹp mắt trước K.KH bằng 2 bàn thắng cực kỳ đẳng cấp. Vấn đề không phải bởi bầu Kiên giỏi chuyên môn hơn ông Nguyễn Thành Vinh mà vì chủ tịch này đã kết hợp được những cầu thủ đẳng cấp thành sức mạnh tổng lực của đội bóng - điều mà ông Vinh chưa làm được.

Rất nhiều người tỏ ý ngạc nhiên khi bầu Kiên đồng ý cho HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức dù CLB Hà Nội chưa kiếm được người thay thế. Càng bất ngờ hơn khi đội bóng được đầu tư mạnh mẽ nhất Việt Nam trong năm qua lại được tạm giao cho HLV phó Hoa Mạnh Hưng. Tất cả đã sửng sốt khi nghe tin, bầu Kiên để nhân vật rất mới và chưa có kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng V-League nắm CLB cho đến hết mùa giải. Nhưng đến thời điểm này, ai cũng biết, HLV trưởng của CLB Hà Nội chính là… bầu Kiên.

Vậy thì xin chào, “HLV” Nguyễn Đức Kiên!


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011


Diệu Thùy/Theo Bóng đá +
Đang tải tin...