Giữ "Dáng ngọc, thân ngà" - không khó

10/04/2012 06:00 Theo TP
Một số thói quen sinh hoạt nhỏ nhặt có thể khiến bạn tăng cân bất ngờ. Để giữ “phom” dáng, bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý nhé!
Ảnh minh họa.


Không gian thiếu ánh sáng
. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Califonia (Hoa Kỳ), ánh sáng có ảnh hưởng đến việc ăn nhiều hay ăn ít. Trong đó, môi trường sáng lờ mờ sẽ khiến bạn ý thức kém hơn, gây mất kiểm soát và sẽ ăn uống vô độ. Vì thế, hãy bài trí ngôi nhà của bạn luôn có đủ ánh sáng để làm giảm nguy cơ bị béo phì.

Phòng ăn không được quá tối. Ảnh minh họa. 


Phòng ăn sơn màu sặc sỡ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, phòng ăn với gam màu nóng, rực rỡ sẽ kích thích cảm giác thèm ăn. Lời khuyên cho bạn khi thiết kế nhà là nên chọn màu sơn sáng, tươi mát.

Nhưng cũng không được quá sặc sỡ màu mè. Ảnh minh họa. 


Sử dụng bát đĩa to. Nhà tâm lý học thực phẩm Brian Wansink cho biết, đặt thức ăn trong bát đĩa quá to có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của bạn. Đựng thức ăn vào bát đĩa càng to thì bạn càng có xu hướng ăn nhiều hơn so với bát đĩa bé. Đây là dấu hiệu tâm lý chung thường thấy và bạn cần phải lưu ý để thay thế đồ dùng cho phù hợp.

Tránh sử dụng bát đĩa to. Ảnh minh họa. 


Thiếu hương thơm. 
Nghe có vẻ phi lý nhưng hương thơm nhẹ nhàng có thể giữ vòng eo của bạn ở mức lý tưởng. Chẳng hạn, hương Jasmine làm tăng sự tỉnh táo giúp cho việc luyện tập thể dục tốt hơn. Hương bạc hà ngăn chặn sự thèm ăn… Do đó, hãy bổ sung cho căn nhà xinh xắn của bạn những mùi hương để làm cuộc sống thêm dễ chịu bên cạnh công dụng làm giảm cân hiệu quả.

Không nên đặt đồ ăn gây béo trong tầm nhìn. Ảnh minh họa. 

Kỳ tích giảm béo với chuối tiêu

Kỳ tích giảm béo với chuối tiêu

Đặt đồ ăn gây béo trong tầm nhìn. Mặc dù đang trong chế độ ăn kiêng, bạn cũng khó cưỡng lại được sức hấp dẫn của đồ ăn nếu nó ở ngay trước mắt. Lời khuyên cho bạn là: nên đặt những thực phẩm dễ gây béo “khuất tầm mắt”. Thay vào đó, hãy để rau củ quả trong tầm nhìn của bạn.
Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp


Bạn đang có những chia sẻ và thắc mắc về  Thời trang và  Làm đẹp hãy liên lạc với chúng tôi theo hòm thư:  Camnangdep@giaoduc.net.vn để nhận được tư vấn từ các Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.


Theo TP