Nhẫn vàng bọc da người

23/01/2013 14:00 Theo Ngoisao.net
Chiếc nhẫn đặc biệt này có tên là 'Forget Me Knot' và hiện được bày bán với giá 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng).
Chiếc nhẫn Forget Me Knot. Ảnh: O.C

Nhẫn Forget Me Knot được xem là một tác phẩm độc nhất vô nhị của nhà thiết kế người Scotland Sruli Recht. Nó khiến mọi người rùng mình khi được Recht gắn một lớp da của chính ông lên bề mặt chiếc nhẫn.

Theo Oddity Central, ai nấy đều choáng váng khi ông Sruli Recht quyết định tiến hành phẫu thuật cắt một miếng da bụng để trang trí cho chiếc nhẫn vàng. Sau ca phẫu thuật, một miếng da dài 11cm, rộng 1cm, đã được lấy ra khỏi bụng nhà thiết kế. Tuy nhiên trước khi đem bọc lên chiếc nhẫn vàng, nó phải được ngâm muối và phơi nắng kỹ lưỡng. Ông Recht cho biết chiếc nhẫn này được bày bán với giá 500.000 USD (khoảng hơn 10 tỷ đồng).

Người mua chiếc nhẫn đặc biệt này còn được nhận một tờ giấy chứng nhận DNA trong đó khẳng định rằng miếng da thực sự được lấy từ cơ thể Sruli Recht. Đi kèm với tờ giấy đó là một chiếc đĩa DVD quay lại toàn bộ quá trình phẫu thuật và những cuộc phỏng vấn có liên quan.

Nhẫn Forget Me Knot nằm trong bộ sưu tập thu đông 2013 của ông Sruli Recht, vừa được ra mắt ở Paris hôm 19/1 vừa qua. Tuy nhiên đây không phải là tác phẩm kỳ quái đầu tiên của nhà thiết kế người Scotland này. Một số tác phẩm trước đó của ông làm từ các chất liệu lạ thường như da cừu non chết hay lụa chiết xuất từ tơ nhện cấy ghép vào một con dê.

Theo Ngoisao.net