Cục ATTP: "100% mì tôm chứa chất độc" là thông tin rất nguy hiểm

(GDVN) - Đánh giá mức độ ảnh hưởng của thông tin "100% mì tôm chứa chất tẩy công nghiệp axit oxalic", ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (ATTP - Bộ Y tế) khẳng định: "Cục ATTP sẽ xem xét bởi mì tôm của nước ta còn phải hội nhập, xuất khẩu... nếu thông tin như vậy thì rất nguy hiểm”.

100% mẫu mì tôm, măng tươi chứa chất tẩy rửa gây sạn, sỏi thận

Kết quả kiểm nghiệm được GS-TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng - công bố chiều ngày 26/12 tại hội thảo về an toàn thực phẩm, được tổ chức tại TPHCM khiến dư luận bàng hoàng: 100% mẫu mì tôm, măng tươi đều có axít oxalic - tác nhân gây ra sỏi thận nguy hiểm...
Đang tải tin...