Clip: "Sốc" với kiểu ăn buffet 'vồ' có 1-0-2 tại nhà hàng ở Sài Gòn

27/07/2012 13:00
(GDVN) - Khi phục vụ nhà hàng chưa kịp cho đồ ăn xuống khay thì ngay lập tức đã có hàng chục cánh tay nhanh như cắt ào tới tranh nhau xâu xé, và trong chớp mắt chỗ thức ăn này đã hết veo. Đó là những hình ảnh hiếm thấy tại một nhà hàng Buffet được cho là ở trong TP Hồ Chí Minh, nơi ăn uống chủ yếu của những người sang trọng, có điều kiện.

Diệt tận gốc “bún mắng, cháo chửi”, Hà Nội cần một cuộc “đại phẫu”

22/07/2012 07:33
(GDVN) - Là người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch hiệp hội siêu thị Hà Nội cho biết: Để diệt tận gốc văn hóa “bún mắng, cháo chửi”, Hà Nội cần một cuộc “đại phẫu” trong đó một đứa trẻ con cũng dần phải học cách ăn nói nhẹ nhàng, thưa gửi, cảm ơn…

Vào Đà Nẵng, Sài Gòn 1 tuần là người làm du lịch ở Sầm Sơn sẽ thay đổi

22/07/2012 07:14
(GDVN) - "Việc chặt chém ở Sầm Sơn có thể là do ý thức, do sự quản lý chưa sâu sát, chưa có chế tài mạnh của chính quyền... nên theo tôi, cứ cho những người quản lý, làm du lịch ở Sầm Sơn vào Đà Nẵng, Sài Gòn 1 tuần là họ sẽ thay đổi cung cách phục vụ ngay...", độc giả Phạm Thu Hằng bày tỏ.

VIDEO: Cùng BTV Hoài Anh (VTV) nói không với sử dụng mật gấu

22/07/2012 07:04
(GDVN) - "Việc sử dụng mật gấu đang đẩy các loài gấu đến bờ tuyệt chủng... Tôi không sử dụng mật gấu và mong rằng quí vị và các bạn cũng như vậy", đó là thông điệp chính được BTV Hoài Anh, người dẫn chương trình Thời sự của VTV đưa ra trong đoạn clip dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi:

"Không ngờ văn hóa ứng xử Hà Nội xuống cấp trầm trọng như thế"

21/07/2012 14:00
(GDVN) - Liên quan đến câu chuyện về văn hóa ứng xử của người Hà Nội hiện nay, PGS.TS Phạm Quốc Sử cho rằng: “Chính thời điểm này là lúc người ta chợt giật mình, nhận thấy mình đã khác quá, và thấy cần thiết phải tìm lại chính mình, tìm lại một thời thanh lịch, nhã nhặn và nghĩa cử”. Và ông còn nhấn mạnh: "Đừng để văn hóa ứng xử của người Hà Nội như diều mất dây"

Xin ông Chủ tịch Thanh Hóa "vi hành" 1 lần để thử "nếm mùi chặt chém"

20/07/2012 06:32
(GDVN) - "Tôi biết công việc hành chính của ông Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa rất bận nhưng tôi mong ông hãy bớt chút thời gian để xuống ăn thử một con ghẹ, uống cốc nước dừa, chụp vài bức ảnh... để biết thế nào là nạn "chặt chém" mà những du khách khi đến biển Sầm Sơn đã và vẫn đang phải chịu đựng...", độc giả Nguyễn Anh Quân bày tỏ.

Quá 'sốc' về nạn 'chặt chém' và rác thải ở biển Hạ Long, Quảng Ninh

20/07/2012 06:12
(GDVN) - "Giá cả nhiều dịch vụ bị "chặt chém" đến "hoảng hồn", cung cách phục vụ thiếu tôn trọng khách du lịch; bờ biển, trên vịnh rác thải ngập ngụa... là những gì chúng tôi "nhận được" sau kỳ nghỉ 3 ngày ở Hạ Long, Quảng Ninh...", độc giả Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ.

Clip: Kinh hoàng rác thải bủa vây ở biển Bãi Cháy - Quảng Ninh

19/07/2012 07:36
(GDVN) - Không chỉ gây bức xúc cho khách du lịch bằng những pha "chém đẹp" đang ra sức móc hầu bao của thượng khách mà giờ đây du khách trong và ngoài nước còn vô cùng kinh hãi và thất vọng với đồng tiền bỏ ra nhưng chỉ được hưởng thụ những dịch vụ quá tồi. Rác thải ngập tràn ven bãi tắm biển ở Hạ Long - Quảng Ninh.

Ai bảo Sài Gòn không có "bún mắng, cháo chửi..."?

17/07/2012 07:14
(GDVN) - Một lúc sau nữa, bà ta lên tiếng quát mấy cô bé ngồi trong cùng:  “Ăn thì ăn lẹ lên, thứ bảy đông khách cứ ngồi đấy mà tám”. Quả thực tôi có cảm giác mình cũng đang bị đuổi.

TS Vũ Thế Long: "Bún mắng, cháo chửi..." tồn tại là do người tiêu dùng

16/07/2012 13:06
(GDVN) - Theo TS Vũ Thế Long, Thư ký CLB Ẩm thực Việt Nam, "căn nguyên" hình thành thái độ phục vụ và văn hóa ứng xử rất kém đối với khách (bún mắng, cháo chửi) của một số chủ cửa hàng kinh doanh, buôn bán ở HN đều do người tiêu dùng chưa có những phản ứng mạnh mẽ...