Hillary Clinton: Tập Cận Bình thực dụng hơn Hồ Cẩm Đào

10/05/2013 10:04
(GDVN) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton hôm qua 9/5 đã lên tiếng khen ông Tập Cận Bình, tân Chủ tịch nước Trung Quốc là người thực dụng, giống chính khách và có cá tính chính khách hơn người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào.

Bà Hillary Clinton có buổi trò chuyện từ giã

28/01/2013 13:55
Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ vẫn để ngỏ vấn đề chính yếu - khả năng tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. "Không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai hoặc sau 1 năm nữa

Hillary Clinton đập bàn tại Thượng viện Mỹ

24/01/2013 15:37
Đỉnh điểm của câu chuyện xảy ra khi Thượng nghị sĩ Ron Johnson chất vấn bà Clinton: Tại sao Bộ Ngoại lừa dối người dân Mỹ về chuyện bạo loạn của phe đối lập ở Benghazi, khi trên thực tế đó là cuộc tấn công có mục đích vào cơ quan ngoại giao.

Ngoại trưởng Hillary Clinton: Bắc Kinh đừng động đến Senkaku!

19/01/2013 19:07
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Sáu ngày 18/1 đã có lời cảnh báo kín đáo đến Bắc Kinh rằng nước này đừng có thách thức quyền kiểm soát của Nhật Bản đối với một quần đảo hiện đang có tranh chấp chủ quyền trên Biển Hoa Đông.

Hé lộ chữ ký, bút tích, thư pháp Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào

17/11/2012 08:44
(GDVN) - Những thông tin cá nhân về các chính khách trên thế giới luôn thu hút được sự quan tâm, chú ý của dư luận. Sau đại hội 18 đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình và ban lãnh đạo đã chin thức tiếp quản các vị trí lãnh đạo trong đảng và dần chuyển giao các chức danh nhà nước trong đầu năm tới. Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đang truyền đi hình ảnh chữ ký, bút tích và thư pháp của các vị tân, cựu ủy viên Thường vụ Bộ chính trị khóa 17, 18, cơ quan quyền lực cao nhất ở Trung Quốc.

Noda, Ôn Gia Bảo chen vai, chạm trán không thèm chào nhau

06/11/2012 14:04
(GDVN) - Tờ QQ News ngày 6/11 đưa tin, trong khuôn khổ tham dự hội nghị Thượng đỉnh Á Âu (ASEM) họp tại Viêng Chăn, Lào ngày hôm qua 5/11, Thủ tướng Nhật Bản và Trung Quốc chạm trán nhau mà mỗi người nhìn về một hướng, không ai nói với ai câu nào. Những bức ảnh mà tờ báo này đăng tải cho thấy lãnh đạo hai nước đã "chạm trán" nhau nhưng cố lờ đi, trong khi ông Noda "phồng má" thì ông Ôn Gia Bảo cố gắng bước qua thật nhanh, nét mặt đầy căng thẳng. Những leo thang tranh chấp chủ quyền trên nhóm đảo Senkaku gần đây đã khiến quan hệ ngoại giao Tokyo - Bắc Kinh đang diễn biến ngày một xấu đi mà chưa có dấu hiệu nào cho thấy hai bên nỗ lực cải thiện.

Ôn Gia Bảo nhận Huân chương "Nông dân"

03/10/2012 18:50
(GDVN) - Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) Jose Graziano da Silva đã trao Huân chương Agricola cho Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo tại Đại lễ đường Nhân dân ngày hôm qua.