"Cử tri không đồng tình thu phí phương tiện"

(GDVN) -Tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba, QH khóa XIII, đa số ý kiến nhân dân bày tỏ sự không đồng tình với chủ trương thu phí lưu hành đối với phương tiện giao thông cá nhân đường bộ do Bộ GTVT đề xuất

Hà Nội chưa chấp thuận phương án bán trụ sở Bộ GTVT

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XIII, chiều 22/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cho biết: “Tất cả mới chỉ là ý kiến của Bộ GTVT chứ chưa phải là phương án được chấp thuận”.

“Đất vàng” trụ sở: Tự ý bán là sai!

Theo lãnh đạo Cục Quản lý Công sản, các bộ, ngành nên công khai việc bán trụ sở để có thể lựa chọn đơn vị nào trả tiền cao nhất. UBND TP Hà Nội có quyền quyết bán hay không.

"Bộ trưởng Bộ GTVT không có quyền bán trụ sở"

(GDVN) - Ông Phạm Sỹ Liêm khẳng định: "Bộ trưởng Thăng chỉ có vài trò đề nghị nếu như việc mua bán trụ sở cũ được thực hiện. Và tôi cũng khuyên bộ trưởng không nên tiến hành bán trụ sở cũ".

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước lên tiếng việc Bộ GTVT sẽ bán trụ sở

(GDVN) - "Với một vị trí đắc địa như địa chỉ 80 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) thì không thể bán với giá của nhà nước quy định mà phải đấu giá để lấy số tiền lớn nhất bù vào khoản xây dựng trụ sở mới để nhà nước khỏi phải gánh thêm gánh nặng xây dựng trụ sở…"

Những hình ảnh "kì lạ" gửi tới Bộ trưởng Thăng (P1)

(GDVN) - Chỉ cần một cơn mưa nhỏ đường cũng lụt lội, "hố tử thần", lô cốt, ổ gà, ổ voi mọc giữa phố, các công trình dở dang "mọc rễ" ở giữa khu dân cư. Có lẽ, trước khi định xây trụ sở 12 ngàn tỉ, Bộ trưởng Thăng nên xử lý những vấn đề gây bức xúc cho nhân dân trước đã...

"Đề án của Bộ GTVT không khớp với Quy hoạch Thủ tướng đã duyệt"

(GDVN) - Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thụ, Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch và Quản lý GTVT, đề án trị giá 223.000 tỷ đồng để hiện đại hóa trụ sở làm việc, phát triển đội tàu biển... của Bộ GTVT không khớp với Quy hoạch GTVT chung mà Thủ tướng đã duyệt năm 2009.

"Dư luận phản đối ông Đinh La Thăng, tại sao không nghĩ ngược lại?"

(GDVN) - Trong khi đề án đầu tư trụ sở Bộ GTVT cần hơn 12 nghìn tỷ đồng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ nhiều chuyên gia kinh tế và đại biểu Quốc hội, ông Khuất Việt Hùng cho rằng việc công khai đề án của Bộ là nét ứng xử mới của cơ quan công quyền ở Việt Nam.

Bộ Giao thông Vận tải muốn đổ bùn lấp biển Cát Bà?

Đề xuất hỏa tốc về phương án đổ 40 triệu m3 bùn ra biển của Bộ Giao thông Vận tải theo “tư vấn” của JICA (Nhật Bản) dường như chỉ dựa trên khía cạnh "tiền nong" của riêng dự án nạo vét cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng mà chưa cân nhắc đến số phận Cát Bà - khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận.
Đang tải tin...