Chính thức cấm quấy rối tình dục công sở

Lần đầu tiên các vấn đề về quấy rối tình dục ở nơi làm việc đã được Việt Nam quy định tại Bộ luật Lao động sửa đổi (có hiệu lực từ tháng 5.2013).

Vụ bệnh nhân chết lâm sàng vì mổ ngứa cổ: Đã chuyển hồ sơ lên công an

(GDVN) - Theo lời PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, chẩn đoán sơ bộ của bệnh viện, nguyên nhân khiến bệnh nhân ngừng thở là do thanh quản bị co thắt, oxi không vào được não. Bệnh nhân đã được hỗ trợ hô hấp, nhưng không có kết quả vì nhiều đờm và thanh quản co thắt.

Chồng uất ức kể chuyện vợ bị đánh ghen đến sẩy thai

Vụ đánh ghen kinh hoàng làm một phụ nữ sẩy thai vừa xảy ra tại huyện Đô Lương (Nghệ An) mới đây, người chồng của nạn nhân vô cùng đau đớn, uất ức. Anh một mực khẳng định vợ mình không có chuyện quan hệ bất chính.

Chuyện lạ: Người dân sát Hồ Gươm đồng loạt ‘tẩy chay’ báo chí

(GDVN) - Sống trong khu nhà tồi tàn, xuống cấp nghiêm trọng ở trung tâm thành phố nhưng khi phóng viên xuống tác nghiệp hòng góp tiếng nói phản ánh tới cơ quan chức năng thì những người dân ở đây hầu hết lại tỏ ra kỳ thị với báo chí. Ngay cả Tổ trưởng tổ dân phố cũng đóng cửa, quay lưng sau nhiều lần nhà báo đến gõ cửa, hỏi han.

Nghi có dòi trong thức ăn, hơn 1.000 công nhân đình công

(GDVN) - Khoảng 12 giờ ngày 8/11, hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH FreeWell (thuộc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã đồng loạt đình công do nghi ngờ việc công ty đã cho công nhân ăn thức ăn có dòi.

Tiết lộ đau lòng tại nơi đàn ông Việt khóc ròng vì không tìm được vợ

(GDVN) - "Một năm mỗi lứa tuổi có khoảng 60 cô gái thì phải 50 người đi lấy chồng nước ngoài theo hình thức tuyển chồng, còn lại khoảng hơn 10 người ở lại học và lấy chồng nước mình. Những chị em xấu xí, già yếu, người ế, kể cả những người có dị tật cũng đi được hết. Sau một thời gian trào lưu ấy “bùng nổ” thì tới nay ở xã gần như hết con gái".

Những "bông ban" héo úa ở 'bản cave" dưới chân núi Pọ Muông

Từ nhiều năm nay, một số người vẫn gọi bản Lĩnh, xã Mường Pồn (Điện Biên) là “bản cave”. Lý do xuất hiện biệt danh tủi buồn đó bởi đây là nơi có khá nhiều cô gái bỏ bản đi làm nghề mại dâm. Báo động hơn, 5 năm trở lại đây, nhiều phụ nữ ở bản Lĩnh đã trở thành nạn nhân của tội phạm buôn bán người. ….Huyền thoại dân tộc Thái kể rằng, hoa ban là hiện thân của người con gái nhưng nay ở bản Lĩnh, những “bông ban” đấy đang tàn phai, đang héo úa và vẫn hun hút một lối về.

"Gái Việt sính chồng ngoại, nỗi đau đã di căn ác tính"

(GDVN) - "Tôi đọc, và tôi cảm nhận rất rõ một điều đau nhức, hoàn toàn không bình thường đã xuất hiện, đã phát triển, đã di căn ác tính ngay trong lòng đời sống xã hội vốn xưa nay rất thuần Việt của chúng ta".

Không cần trung gian, mại dâm bùng phát

Với cách xử phạt mới, chị em hành nghề mại dâm không còn bị bắt về các trung tâm giáo dục. Không còn tâm lý lo sợ họ thoải mái tự thân hành nghề mà không cần đầu nậu bảo kê chăn dắt…

Vụ 'Tú bà' tuyển gái Việt: Bức thư đẫm nước mắt từ Hàn Quốc

(GDVN) - 'Thời gian đầu mới sang bên này, tôi chỉ như osin của gia đình họ và chỉ là “cỗ máy đẻ”. Hai đứa con của tôi lần lượt ra đời. Nhiều khi bị bố mẹ chồng mắng vô cớ, tôi nói với chồng thì lại nhận thêm về mình sự sỉ báng của chồng. Nhiều đêm nằm ngủ, tôi nhìn sang bên chồng rồi giật mình với những suy nghĩ miên man về người chồng già. Lại quay sang hai đứa con, chúng nó còn quá nhỏ'.

Sơn nữ và cạm bẫy kiếm tiền

Nghèo đói, lạc hậu nên phần lớn thiếu nữ ở vùng cao Quế Phong (Nghệ An) cứ lớn lên là bỏ làng, bỏ bản mà đi. Cuộc hành trình của họ đầy cạm bẫy, đắng cay và nước mắt.

Lá thư của người mẹ lầm lỡ khi thấy xác thai nhi bị trút xuống bồn cầu

(GDVN) - "Gần 2 tuần nay, chưa đêm nào tôi được ngủ tròn giấc. Mỗi khi nhắm mắt lại, những giấc mơ ma mị về những bàn tay bé nhỏ chới với rồi bị dòng nước cuốn đi cứ ám ảnh tôi mãi. Để khi thức giấc, nước mắt cứ trào ra, tôi chưa bao giờ thấy cuộc đời mình tăm tối, khổ đau hơn thế!".

Hình ảnh "đôi mắt" của hai cô gái mù gây xúc động mãnh liệt

(GDVN) - Trong hành trình đi tìm giá trị nhân văn giữa lòng Thủ đô, hai cô gái khiếm thị đã có thêm những lời giải mới cho bài toán nhiều ẩn số về tình người. Ngoài những ánh mắt dửng dưng, giữa cuộc sống hiện đại, ồn ã nơi thị thành, vẫn có những tấm lòng, những hành động đẹp đẽ trong đối xử giữa người với người. Giữa dòng xe tấp nập, một người thanh niên đã trở thành đôi mắt, là chiếc gậy giúp hai cô gái khiếm thị tự tin bước đi.
Đang tải tin...