Khu nhà vườn bạc tỷ bị 'cấm cung', nhiều lãnh đạo Hải Dương 'đi vắng'

30/05/2012 14:02
(GDVN) - Liên quan đến khu nhà vườn bạc tỷ được xác nhận là của con trai ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, ngày 29/5 các phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã về tận nơi, đến rất nhiều Sở, Ban ngành của tỉnh Hải Dương để liên hệ tìm hiểu thông tin về sự việc nhưng đều không nhận được sự hợp tác nào từ phía các đồng chí lãnh đạo ở tỉnh. Hầu hết tất cả đều có một lý do là đang...bận công việc?

Tận mắt xem bản thiết kế cảnh quan lầu Bát giác tư dinh ở Hải Dương

30/05/2012 09:57
(GDVN) - Bản hồ sơ mô tả chi tiết phần kiến trúc, khuôn viên hoành tráng của một khu nhà vườn được đơn vị thi công (ở Hà Nội) triển khai thực hiện cho một gia chủ có địa chỉ tại tỉnh Hải Dương khiến mọi người phải ngỡ ngàng, sửng sốt. Với những hạng mục công trình kiến trúc hiện đại, kết hợp với sự tinh xảo của lối kiến trúc xưa đã tạo cho khu nhà vườn có một dáng dấp như những công trình lăng tẩm, cung điện của thời xưa. Đó là những hệ thống vườn thượng uyển, lầu Bát giác, tầng hầm, hòn non bộ, đường dẫn nước, tường cao, hào sâu... tất cả đã tạo nên một khối thống nhất và hoàn thiện mỹ mãn...

Sửng sốt "dự toán sơ bộ" nhiều tỉ của tư dinh hoành tráng ở Hải Dương

30/05/2012 06:00
(GDVN) - Số liệu chưa chính xác về khái toán của một công trình tư dinh hoành tráng, khu nhà vườn rộng vài ngàn mét vuông tọa lạc ở tỉnh Hải Dương cũng khiến dư luận không khỏi tiếc lời khen ngợi về độ hoành tráng của nó. Nhưng đối với mỗi người dân lao động bình thường thì họ có thể là giật mình, thậm chí có đôi chút hoảng hốt về độ hoành tráng đó?

Phải có ít nhất 3 cơ quan vào cuộc trong vụ tài sản khủng ở Hải Dương

29/05/2012 06:22
Ông Đinh Xuân Thảo – Viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp của Quốc hội (đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) cho rằng: Đoàn đại biểu Quốc hội - nơi đại biểu đó ứng cử cũng phải có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan hữu quan để cùng làm rõ vấn đề trong vụ tài sản 'kếch xù' có nhiều điểm 'bất thường' ở Hải Dương.

Điểm "bất thường cực lớn" về tư dinh của con Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

28/05/2012 15:00
(GDVN) - Chuyện gia đình ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến “phơi” của trước bàn dân thiên hạ và nói rằng đó là tài sản của con trai ông ta càng khiến dư luận đặt nhiều hoài nghi xung quanh khối tài sản kếch xù đó. Theo ông Đỗ Văn Ân – nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Sơn La, nguyên Trưởng ban Cơ yếu Chính phủ, Ủy viên TƯ Đảng khóa VI, VII, VIII thì điều đó lại càng cho thấy sự bất hợp lý.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói về dinh cơ con bí thư tỉnh uỷ Hải Dương

28/05/2012 09:04
Ngày 27-5, tại cuộc họp báo thường kỳ của Văn phòng Chính phủ, đề cập các thông tin trên báo chí thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết vừa qua báo chí đã đưa tin về một hiện tượng chưa gọi là tiêu cực vì chưa có kết luận, nhưng có thể gọi là không bình thường ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

"Tôi rất mong lãnh đạo địa phương nào cũng giàu, rất giàu"

27/05/2012 07:25
(GDVN) - "Người lãnh đạo tìm ra cách làm giàu rồi lại chỉ đạo, hướng dẫn người dân làm giàu theo, đạt được những hiệu quả như vậy thì đâu có phải là xấu, đâu có phải là có lỗi. Mà trái lại, theo tôi, người cán bộ, lãnh đạo giàu có, thậm chí là rất giàu như vậy phải được trân trọng, quí mến mới phải...".

Bí thư tỉnh ủy nhận bao nhiêu lương/ 1 tháng?

22/05/2012 10:11
(GDVN) - Với một cán bộ đảm nhiệm cả ba chức vụ Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thì tổng hệ số lương, phụ cấp nhận được theo các qui định hiện hành là khoảng trên 12 triệu đồng?

Tận mắt khối tài sản trên đất của gia đình Bí thư tỉnh ủy Hải Dương

21/05/2012 07:40
(GDVN) - Thời gian gần đây người dân ở xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang - Hải Dương đang đồn thổi nhau và không tiếc lời khen ngợi, ngưỡng mộ đối với độ hoành tráng và kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà vườn trên diện tích đất gần 5.000 m2 được người dân địa phương xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Hải Dương.

Khối tài sản 'kếch xù' trên khu đất của gia đình Bí thư tỉnh Hải Dương

21/05/2012 06:29
(GDVN) - "Giá trị thực của khu nhà vườn này sẽ còn là dấu chấm hỏi cần có một cuộc kỳ công để tính toán, và theo ước tính nó sẽ là những con số 'ấn tượng' không hề nhỏ. Nhưng chỉ cần 'chiêm ngưỡng' những cây gỗ quý hàng trăm năm tuổi có giá trị rất 'khủng' và những khối đá quý có kích thước cũng 'khủng' không kém và quý hiếm cũng đủ để mọi người bị... lóa mắt". Đó là những khẳng định và lời đánh giá về khối tài sản của toàn bộ khu nhà vườn mà những công nhân xây dựng ở đây và người dân địa phương cho biết.