(GDVN) - Cứ ngỡ việc ăn chay chỉ dành cho người tu hành, nhưng giờ đây nó đã là thói quen không thể thiếu vào các ngày Rằm, mùng 1 của không ít người Hà thành.
(GDVN) - Tuy không có cốm Vòng, ô mai Hàng Đường... những món quà vặt
trứ danh của đất Hà Nội, nhưng thực đơn các món ăn đường phố
Sài Gòn lại vô cùng phóng phú và hấp dẫn với thực đơn tinh túy của cả 3
miền.
(GDVN) - Người miền Trung rất thích ăn bánh trong dịp Tết vì thế họ chế biến
rất nhiều loại bánh mỗi độ Tết đến xuân về... Dưới đây là 6 loại bánh
truyền thống không thể thiếu trên đĩa bánh tết miền Trung.
(GDVN) - Từ món mứt dâu tây sang trọng tới món mứt đào hay mứt táo lạ
miệng, mứt bí, mứt quất truyền thống… tất cả tạo nên vị Tết riêng của người Hà Nội.
(GDVN) - Bánh chưng Tranh Khúc ngon từ khâu chọn gạo, chọn đỗ. Gạo đều đặt từ Hải Hậu, Nam Định đã xay trắng. Đỗ xanh phải to đều và thơm, được mua từ Hưng Yên, Hà Nam. Gạo được vo sạch để ráo nước, đỗ được xay vỏ sau đó cho vào nồi đồ cho bở đỗ...
(GDVN) - Người Việt vẫn quen gọi "ăn tết" chứ không phải nghỉ tết, chơi tết hay
thưởng tết... có lẽ vì ẩm thực là một yếu tố quan trọng của ngày tết cổ
truyền. Mâm cỗ tết của người Hà Nội thể hiện sự tinh tế, đặc sắc riêng
của văn hóa ẩm thực nơi đây.
(GDVN) - Từ giò lụa đầy tinh tế, được làm từ phần thịt lợn ngon nhất, tới những món giò thủ, giò tai... mâm cơm ngày Tết của người Việt trở nên hấp dẫn hơn.
(GDVN) - Thưởng thức vị bùi ngọt của bánh gai, thơm ngon của bánh tro, hương ngầy ngậy của bánh đúc,…mới thấy hương vị đậm đà, dân dã của ẩm thực xứ Bắc.
(GDVN) - Noel không phải lễ hội truyền thống của VN, tuy nhiên bữa tiệc đêm Noel vẫn đang được người Việt chuẩn bị chu đáo bằng những món ăn truyền thống...
(GDVN) - Gỏi cá thường được hiểu là món ăn từ cá sống kèm rau thơm. Nhưng mỗi địa phương trên khắp nước Việt có cách làm gỏi và ăn gỏi cá của riêng mình.
(GDVN) - Từ bún ốc, bún thang... đặc sản chốn Hà thành tới bún mắm của miền Tây, bún bò Huế - nét ẩm thực đặc sắc miền Trung đều ẩn chứa sức hấp dẫn kỳ lạ...
(GDVN) - Những thực phẩm ưa thích như cà chua, táo, bánh mì kẹp thịt và khoai tây… vốn rất hữu ích nhưng nếu ăn không đúng cách, thực khách có thể tử vong.