Tân Hoa Xã: Tập Cận Bình trổ tài chơi thể thao

25/12/2012 07:59
(GDVN) - Bắt đầu từ ngày hôm qua 24/12, Tân Hoa Xã, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc bắt đầu đăng tải loạt ảnh, loạt bài về cuộc sống và sự nghiệp của các nhân vật lãnh đạo cao cấp quốc gia này, từ tân Tổng bí thư Tập Cận Bình cho tới các ủy viên chủ chốt của Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc. Thậm chí các nhà lãnh đạo cấp cao của quốc gia này còn cho đăng bài mô tả cuộc sống, công việc, quan hệ gia đình của cá nhân mình, động thái được xem như những nỗ lực nhằm công khai những thông tin về lãnh đạo quốc gia cho người dân và báo chí biết để tránh những suy đoán, tin đồn về họ. Tân Hoa Xã đã đăng tải một chùm ảnh cho thấy Tập Cận Bình rất thích thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Tân Hoa Xã: Cuộc đời, sự nghiệp Tập Cận Bình qua ảnh

24/12/2012 07:36
(GDVN) - Ngày 24/12 Tân Hoa Xã lần đầu tiên đăng bộ ảnh cuộc đời và sự nghiệp của Tập Cận Bình - tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc qua ảnh. Ông Tập Cận Bình sinh ngày 1/6/1953, là con trai của Tập Trọng Huân, một trong "bát đại nguyên lão khai quốc công thần" của Trung Quốc. Hiện tại Tập Cận Bình giữ ghế Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Quân ủy Trung ương, dự kiến đầu năm 2013 khi Quốc hội Trung Quốc họp sẽ hoàn tất quá trình chuyển giao quyền lực và ông sẽ trở thành Chủ tịch Trung Quốc thay thế Hồ Cẩm Đào về nghỉ hưu.

Đổng Kiến Hoa đang "diễn kịch" cho giới chức Trung Quốc?

21/09/2012 13:15
(GDVN) - Phó chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc này đã được giới chức cấp cao Trung Quốc “đạo diễn” để dập tắt những đồn đoán trong giới truyền thông trước thềm đại hội đảng toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng tới.

Tập Cận Bình đã xuất hiện trở lại

15/09/2012 10:10
(GDVN) - Ông Tập Cận Bình, người dự kiến ​​sẽ trở thành lãnh đạo kế tiếp của Trung Quốc, đã tham dự một sự kiện vào ngày 15/9 tại Đại học Nông nghiệp Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Tập Cận Bình đã nhập viện vì đau tim

12/09/2012 18:40
(GDVN) - Nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết Phó chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp phải một cơn đau tim nhẹ và sẽ sớm xuất hiện trước công chúng.

Reuters: Tập Cận Bình đau lưng vì đi bơi

11/09/2012 19:05
(GDVN) - Một số câu hỏi hóc búa được đặt ra tại một cuộc họp thường xuyên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc diễn ra vào ngày 10/9 về ông Tập Cận Bình, tuy nhiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi chỉ nói, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về điều này nhiều lần và không có gì mới để nói thêm.