Tổng kết Góc Vui mỗi ngày cùng Umami

(GDVN) - Dù góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” chỉ là một chương trình nhỏ đồng hành cùng cuộc thi “Vị ngon bốn phương” nhưng Ban Tổ chức nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả. Thông qua chương trình này, độc giả có thể hiểu rõ hơn về vị Umami – vị cơ bản thứ 5, vốn rất quen thuộc trong thế giới ẩm thực.

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (24/12/2012)

(GDVN) - Nhanh tay bắt lấy cơ hội để trở thành 1 trong 10 người may mắn đợt cuối cùng của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” với 5 câu hỏi cuối thật dễ dàng. Cũng đừng quên hôm nay là hạn chót để độc giả tham gia bình chọn tác phẩm đạt giải chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương”. 

Câu hỏi nhận quà - Góc Vui mỗi ngày cùng Umami (22/12/2012)

(GDVN) - 6 kì góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” trôi qua và đã có 60 bạn dành được quà may mắn của chương trình. Vẫn còn 2 kì nữa dành cho độc giả. Hãy nhanh tay cập nhật danh sách đạt giải mới nhất và câu hỏi của ngày hôm nay!

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (21/12/2012)

(GDVN) - Cuối cùng thì “ngày tận thế” cũng đã đến, thế nhưng chắc chắn một điều tất cả mọi người trên khắp thế giới đang hân hoan chào đón mùa giáng sinh và mong một năm mới 2013 an lành. Hòa cùng niềm vui đó, hãy đến với góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” để xem ai tiếp tục nhận quà và nhanh tay bắt lấy những cơ hội hấp dẫn của ngày hôm nay nhé!

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (20/12/2012)

(GDVN) - Góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” tiếp tục nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả khắp nơi. Hãy cập nhật ngay danh sách 10 bạn tiếp theo nhận quà tặng từ Ban tổ chức và nhanh tay gửi đáp án cho 5 câu hỏi ngày hôm nay! Ngoài ra đừng bỏ lỡ phần dự đoán kết quả vòng chung cuộc cuộc thi “Vị ngon bốn phương” nhé!

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (19/12/2012)

(GDVN) - Sau 3 ngày góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” xuất hiện trên chuyên mục, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của độc giả. Dưới đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của ngày 18/12 cùng  5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả. Hãy nhanh tay gửi đáp án về cho chương trình.

Món ăn Nhật có vị Umami không?

(GDVN) - Vị Umami được khám phá ra bởi người Nhật. Tuy nhiên nhiều người vẫn đặt câu hỏi liệu món ăn Nhật có vị Umami không? Câu trả lời rất rõ ràng:  Nhật Bản có một nền ẩm thực vô cùng gần gũi với vị Umami.

 

Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (17/12/2012)

(GDVN) - Sau khi công bố 5 câu hỏi nhận quà đầu tiên của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami”, hộp thư của Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đáp án gửi về. Và đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà cùng 5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả.

Tìm lại vị ngon ngọt tuổi thơ

(GDVN) - Lúc xưa, tôi vẫn hay ra vườn, cùng các bạn trong xóm hái vài trái ổi, rồi một chén muối, tí bột ngọt, ớt cay xè…đứa nào đứa nấy ăn không “phanh”. Giờ vẫn thấy cảm giác thật tuyệt.

Khám phá Umami trong ẩm thực phương Tây

(GDVN) - Châu Á là nơi đã khám phá ra vị Umami và đưa khái niệm Umami đến gần với thế giới hơn. Tuy nhiên, không phải chỉ có phương Đông mới có các món ăn có vị Umami; mà phương Tây cũng có một thế giới ẩm thực đậm đà Umami không kém.

Việt Nam - Bước ra cửa là thấy thiên đường

(GDVN) - Việt Nam được xem là thiên đường ẩm thực đường phố. Có vẻ như những nhà hàng sang trọng không phải là điểm dừng chân yêu thích của số đông người Việt.

Ấm lòng thực khách xa quê hương

(GDVN) - Nhiều người con đất Việt đang sống tha phương ở khắp nơi trên thế giới vẫn ngày ngày đau đáu nỗi nhớ quê hương. Trong nỗi nhớ ấy vẫn luôn tồn tại hình ảnh bữa ăn gia đình và những món ăn mang đậm quốc hồn quốc túy của người Việt.

Món ngon Việt vào Top Giá trị ẩm thực Châu Á

(GDVN) -Tháng 9 vừa qua, tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công bố danh sách 12 món ngon Việt Nam được xác lập giá trị ẩm thực châu Á. Đây có thể nói là niềm tự hào lớn đối với ẩm thực Việt nói riêng và người dân Việt nói chung. 

Gặp người say mê gia vị trong ẩm thực Việt

(GDVN) -Chuyên gia ẩm thực Vương Thị Thắng – nguyên Trưởng Khoa Quản trị Chế biến Món ăn, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là một người am hiểu sâu sắc về ẩm thực Việt và đã đào tạo nên nhiều thế hệ đầu bếp giỏi cho đất nước.

Món ăn miền Trung - đơn giàn mà đậm đà

(GDVN) - Món ăn miền Trung với tất cả tính chất đặc sắc của nó thể hiện qua hương vị riêng biệt, nhiều món ăn cay và mặn hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam. Các món ăn cũng được chế biến đơn giản nhưng đậm đà như chính con người của vùng đất này vậy.

Tinh tế các món ăn nước dùng trong ẩm thực Việt

(GDVN) - Nước dùng được xem là phần “nền” rất quan trọng quyết định vị ngon của nhiều món ăn. Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng các món ăn có nước dùng và có sự phân hóa rõ nét giữa các vùng miền.

Nét đẹp văn hóa trong bữa ăn gia đình Việt

(GDVN) - Người Việt với bản tính luôn trân trọng tình cảm gia đình và mong muốn được sống gần những người mình yêu thương nên những khoảnh khắc mà tất cả các thành viên được ở gần bên nhau như bữa ăn gia đình trở nên quý giá.

Ẩm thực đất Bắc đậm đà vị ngon

(GDVN) - Đất Bắc, một vùng đất trù phú với con sông Hồng chảy dài và được ưu đãi nhiều về tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng cũng chính là nơi hội tụ những tinh hóa văn hóa ẩm thực Việt bao đời nay.

Glutamate - Chìa khóa của vị Umami

(GDVN) - Chúng ta thường khen món ăn này ngon, món ăn kia đậm đà nhưng ít ai để ý món ăn ngon hay đậm đà nhờ vào công rất lớn của một vị tên gọi Umami. Vị này được tạo thành từ Glutamate. Những nghiên cứu về Glutamate của các nhà khoa học gần đây cho nhiều điều khá thú vị.

Umami – Vị ngon cho mọi món ăn

(GDVN) - Vị là một yếu tố quan trọng quyết định sự ngon miệng của một món ăn. Chúng ta đã từng quen thuộc với các vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng, chát…Tuy nhiên, có một vị rất phổ biến có mặt trong nhiều thực phẩm tự nhiên và các món ăn nhưng tại Việt Nam chưa nhiều người biết đến, đó là vị Umami. Vị Umami đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận là vị cơ bản thứ năm bên cạnh bốn vị cơ bản khác: ngọt, chua, mặn và đắng.

Bí mật vị ngon của thực phẩm lên men

(GDVN) - Thực phẩm lên men như phó mát, bơ sữa và các loại gia vị nước chấm như xì dầu, tương, nước mắm, bột ngọt tựu trung đều đậm đà một vị ngọt đặc trưng hoàn toàn khác vị ngọt đường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận ra đó chính là vị Umami.
Đang tải tin...