Xây nhà lầu từ món... giò ngựa

Ông Ngô Kim Bạo - Trưởng thôn Ba Mô chia sẻ: "Từ khi có nghề buôn ngựa và làm giò ngựa, nhiều hộ đã có "bát ăn bát để", xây nhà lầu và sắm sửa đầy đủ tiện nghi sinh hoạt...".Sốc: Ăn xin chùa Bái Đính kiếm... 10 triệu đồng/ngày?

(GDVN) - Tại lễ khai hội chùa Bái Đính, ngôi chùa lớn nhất VN, các dịch vụ đều “ăn nên làm ra”. "Ngay cả người ăn xin vệ đường cũng kiếm gần 10 triệu đồng/ngày...", một người trong ban trị sự chùa Bái Đính cho biết.

Kinh hoàng cảnh "xẻ thịt" hươu, nai, nhím, cầy… nơi đất Phật

(GDVN) - Hàng năm cứ vào dịp đầu xuân, du khách thập phương lại đổ về chùa Hương (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) để du xuân, lễ Phật. Song, không gia linh thiêng nơi đất Phật đang bị những hàng quán xâm lấn nặng nề với những hình ảnh xẻ thịt thú rừng công khai dọc hai bên đường vào chùa Hương.

Chợ Quảng An bừng sắc hoa đào sau Tết

Sáng 28/1 (tức mùng 6 Tết Nhâm Thìn), chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội tấp nập người mua, kẻ bán. Hàng chục cành đào thắm, đào phai đỏ rực nhưng tuyệt nhiên không có đào thế. Nhiều là vậy, nhưng chẳng dễ để người chơi tìm được một cành đào ưng ý, giá phải chăng. Đào đẹp có đủ nụ, hoa, lá và lộc non giá từ 300.000 - 500.000 nghìn đồng.

Du xuân, khách sợ nhất những cảnh này!

(GDVN) - Chen lấn, xô đẩy nhau để lên chùa thắp hương, giao thông ùn tắc, cảnh chèo kéo, ăn xin tại các lễ hội khiến khách du xuân ngán ngẩm...

Về làng quê cây cảnh bạc tỷ "nhiều không đếm xuể"

Những cây cảnh có giá bạc tỷ ở vùng đất chuyên cây cảnh này nhiều không đếm xuể. Ly nông nhưng không ly hương, hàng chục năm nay người dân xã Nam Điền (Nam Trực, Nam Định) giàu có nhờ vào cây cảnh.

Xem lò nấu bánh tét dài kỷ lục 37m dịp Tết 2012

Chiếc bánh tét dài 37 m, đường kính 0,2 m, được gói từ: 420 kg nếp, 67 kg đậu xanh, 17 kg đậu đen, 17 kg đậu phộng, 110 kg thịt heo, 550 trái chuối, 30 trái gấc, 80 kg dừa bào, sử dụng 410 kg lá chuối, 32 kg dây buộc… Trọng lượng bánh khi gói xong là 810 kg. Nhiên liệu sử dụng để nấu bánh gồm: 635 viên than tổ ong, 5 m3 củi, 65 kg gas, 75 KW điện.

Độc đáo cỗ Tết ba miền

(GDVN) - Do điều kiện địa lý, thói quen trong ăn uống, mỗi vùng, miền trên đất nước ta có cách bày mâm cỗ Tết khác nhau với những nét độc đáo, hấp dẫn riêng...

Thuê xông đất... mất iPhone

(GDVN) - Thuê người xông đất đang là một dịch vụ "hot" trong dịp Tết, giá có thể lên đến 1-2 triệu đồng/10 phút thăm nhà. Tuy nhiên, nhiều gia chủ đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" ngay sáng đầu năm.

4 món “độc” của Tết vùng cao

(GDVN) - Mèn mén dân tộc Mông, thắng cố hay nậm pịa,...là những món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam...
Đang tải tin...