Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc tuần tra, tập trận trái phép ở Trường Sa

13/05/2013 19:30
(GDVN) - Hôm qua 12/5 một biên đội tàu chiến thuộc biên chế hạm đội Nam Hải, Trung Quốc đã tiến hành cái gọi là tuần tra và tập trận trái phép trong khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt và chiếm đóng trái phép một số điểm đảo, bãi đá - PV).

Hình ảnh lính Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông ngày 21/3

22/03/2013 13:00
(GDVN) - Khoảng 100 lính thủy quân lục chiến và lính dù từ tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn đã đổ bộ lên 1 "đảo D" ở Biển Đông bằng trực thăng và thủy phi cơ, xuồng cao tốc. "Đảo D" là mật danh phía Trung Quốc gọi 1 hòn đảo ở Biển Đông mà hạm đội Nam Hải đang tập trận.

Hạm đội Nam Hải tập trận chiếm đảo trên Biển Đông

06/03/2013 14:28
(GDVN) - Tàu Cảnh Cương Sơn cơ động đến một vùng biển trên Biển Đông được xác định trước, chia quân thành 3 cánh dùng xuồng cao tốc, xe tăng lội nước, trực thăngđưa lực lượng đặc nhiệm cơ động nhanh chóng đổ bộ và đánh chiếm đảo "bị địch chiếm đóng".

Trung Quốc tập trận "cảnh cáo" trên Biển Đông, Hoa Đông

18/01/2013 12:24
(GDVN) - "Các cuộc tập trận (của Trung Quốc) trên Biển Nam Hải (Biển Đông) và Biển Hoa Đông rõ ràng là nhằm mục đích 'cảnh cáo' Nhật Bản cũng như các nước Đông Nam Á, quân đội Trung Quốc đang được chuẩn bị tốt cho bất kì trận chiến nào nếu 'chủ quyền' của Trung Quốc bị đe dọa."

Tập Cận Bình thị sát đại quân khu Quảng Châu, hạm đội Nam Hải

13/12/2012 07:41
(GDVN) - Giới truyền thông Trung Quốc ngày 13/12 đưa tin, từ ngày 8/12 đến 10/12, tân Tổng bí thư kiêm Chủ tịch Quân ủy trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã có chuyến thị sát và làm việc tại đại quân khu Quảng Châu và hạm đội Nam Hải. Đây là chuyến công tác miền nam đầu tiên của ông Bình trên cương vị mới. Sau khi thăm và làm việc tại đặc khu kinh tế Thâm Quyến - Quảng Đông, một dấu hiệu cho thấy nhà lãnh đạo này đặc biệt quan tâm tới cải cách kinh tế là đến đại quân khu Quảng Châu và hạm đội Nam Hải. Động thái này được giới phân tích quân sự cho rằng là dấu hiệu của việc Bắc Kinh tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển sức mạnh quân sự về phía nam.

Trung Quốc nói gì về tin Hạm đội Nam Hải đang áp sát Philippines?

21/05/2012 19:55
(GDVN) - "Chúng tôi gần đây trở thành chủ điểm của một số cuộc tấn công mạng, nhưng cho đến nay chúng tôi đã bảo vệ thành công các website của chúng tôi", ông Edwin Lacierda cho hay, trong lúc báo cáo bộ Quốc phòng Mỹ gửi Quốc hội về tình hình quân sự Trung Quốc có đưa ra đánh giá, Bắc Kinh đang theo đuổi kế hoạch đầu tư, phát triển chiến tranh mạng internet (dùng hacker xâm nhập, phá hủy, đánh cắp thông tin hoặc đánh sập website đối phương - PV)

Biển Đông:Hạm đội Nam Hải áp sát Philippines mang theo 48 quả tên lửa?

14/05/2012 14:07
(GDVN) - Website có lượng truy cập lớn thứ 2 Trung Quốc khi dẫn lại nguồn tin các tờ báo lớn nói trên thường xuyên giật tít gây sốc dư luận, khiến độc giả phải giật mình. Khi website đài tiếng nói Trung Quốc so sánh hải quân Trung Quốc - Philippines, QQ đưa lại với tít: "Hạm đội Nam Hải tiến sát Philippines mang theo 48 quả tên lửa!"

Biển Đông: Hạm đội Nam Hải, QK Quảng Châu báo động chiến đấu?

12/05/2012 07:08
(GDVN) - Trên thực tế, khi tình hình biển Đông "căng như dây đàn" trong suốt một tháng qua, bất cứ một phán đoán nhầm hay một âm mưu nào của các bên về giải pháp quân sự đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khu vực, thậm chí có thể thay đổi hẳn cục diện hiện nay.

Hạm đội Nam Hải tập trận tạo thế "gọng kìm" uy hiếp Philippines

10/05/2012 18:50
(GDVN) - Hiện tại, Manila đã bị Bắc Kinh dồn vào thế bí theo đúng chiến lược "lấy thịt đè người" (33 tàu Trung Quốc với 6 tàu Philippines, đáng chú ý tàu Trung Quốc to và trang bị tốt hơn tàu Philippines), chỉ cần Manila có động thái sử dụng lực lượng "công vụ" (Cảnh sát biển) chứ chưa nói tới hải quân quay trở lại Scarborough là Bắc Kinh chỉ chờ có thế, đủ cớ động binh.

Tàu chiến Hạm đội Nam Hải Trung Quốc tập trận bắn đạn thật

26/03/2012 15:33
(GDVN) - Trung tuần tháng 3, Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận, theo kịch diễn tập, sau khi hạm đội tàu chiến Hải Quân Hải Nam cử đội tàu chiến ra biển, khi vừa rời cảng đã gặp ngay phải “tàu địch”, tàu chiến chỉ huy nhanh chóng rung còi báo động, cả hạm đội lập tức hình thành đội hình tấn công, thực hành khai hỏa nhằm vào các mục tiêu của đối phương. Dưới đây là một số hình ảnh.