Video: Công ty phần mềm TQ chế quảng cáo giễu Kim Jong-un

23/02/2013 13:00
(GDVN) - Trong video, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có một bài thuyết trình quan trọng hoặc có thể đang cần bấm nút điều khiển đầu đạn hạt nhân trước đám đông các sĩ quan quân đội cao cấp thì máy tính bị treo.

Kim Jong-un có câu slogan mới?

18/02/2013 14:56
(GDVN) - Khẩu hiệu này đột nhiên xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông Bắc Triều Tiên từ trung ương tới địa phương trong thời gian gần đây.

Kim Jong-un dùng smartphone dòng HTC Đài Loan

04/02/2013 14:35
(GDVN) - Chiếc điện thoại thông minh cao cấp của HTC có thể được ông Kim Jong-un sử dụng để liên lạc với các thành viên trong gia đình và các cán bộ cao cấp

Kim Jong-un mở đại yến mừng thành công vụ phóng tên lửa Unha-3

22/12/2012 13:59
(GDVN) - Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc ngày 22/12 đưa tin, hôm qua 21/12 nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã mở đại tiệc mừng công vụ phóng tên lửa đẩy Unha-3 đưa vệ tinh Kwangmuongsong 3-2 của nước này vào quỹ đạo hôm 12/12. Bữa tiệc có sự xuất hiện của các quan chức cao cấp nhất Bắc Triều Tiên, các nhà khoa học, chuyên gia và sĩ quan tên lửa. Ông Kim Jong-un phát biểu cổ động tinh thần các lực lượng tham gia vụ phóng tên lửa, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục đưa các vệ tinh vào quỹ đạo bằng tên lửa đẩy sau thành công của Unha-3.

"Kim Jong-un Style" đang thay đổi diện mạo Bắc Triều Tiên

17/12/2012 13:37
(GDVN) - Một năm là khoảng thời gian nhà lãnh đạo Kim Jong-un nắm quyền điều hành nhà nước Bắc Triều Tiên sau khi Chủ tịch Kim Jong-il qua đời. Giới truyền thông Trung Quốc nhìn lại 1 năm qua và thấy rằng dường như diện mạo của xứ sở Bắc Hàn này đã thay đổi khá nhiều cùng với "Style Kim Jong-un" và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju, đặc biệt là phong cách thời trang của Ri Sol-ju. Ít nhất trên mặt báo Trung Quốc, Bắc Triều Tiên dường như đang thay da đổi thịt thành một đất nước khác với tưởng tượng của rất nhiều người.

Một năm cầm quyền Kim Jong-un, 10 Bộ trưởng mất ghế

17/12/2012 07:34
(GDVN) - Hôm nay 17/12 tròn 1 năm ngày mất của cố Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-il, và cũng tròn 1 năm ngày nhà lãnh đạo Kim Jong-un thay cha chấp chính. Tổng kết một năm cầm quyền của nhà lãnh đạo này, giới truyền thông Hàn Quốc nêu ra 3 sự kiện chủ yếu có thể coi như đặc trưng năm đầu tiên lãnh đạo xứ sở Bắc Triều Tiên của nhà lãnh đạo này, đó là cải cách kinh tế, điều chỉnh nhân sự và phóng vệ tinh. Riêng nỗ lực điều chỉnh nhân sự cấp cao, ít ai ngờ nhà lãnh đạo này đã thay thế 10 Bộ trưởng trong Nội các chỉ trong 1 năm, một điều chưa từng có tiền lệ ở xứ Bắc Hàn này.

Đặc sứ Trung Quốc tặng quà cho ông Kim Jong-un

02/12/2012 13:41
(GDVN) - Giới truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 30/11 vừa qua, ông Lý Kiến Quốc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Trung Quốc dẫn đầu đoàn đại biểu đảng Cộng sản Trung Quốc sang thăm Bắc Triều Tiên. Ông Quốc đã trao tận tay nhà lãnh đạo Bắc Hàn lá thư tay của tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc - Tập Cận Bình và món quà dành tặng cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Kim Jong-un lần đầu cưỡi ngựa tạo dáng chụp ảnh

20/11/2012 13:02
(GDVN) - Hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA ngày 19/11 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày hôm qua 19/11 đã cưỡi ngựa thị sát đại đội huấn luyện ngựa trực thuộc đơn vị 534 Bộ Quốc phòng Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trong tư thế cưỡi ngựa ngoài thao trường huấn luyện. Trong khi đó, giới truyền thông Hàn Quốc vẫn cho rằng ông Kim Jong-un đang tiếp tục những nỗ lực để kiểm soát hoàn toàn đối với quân đội Bắc Triều Tiên.

Kim Jong-un dẫn vợ đi xem bắn súng, đấu bóng chuyền

08/11/2012 13:34
(GDVN) - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 7/11 đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm qua 7/11 đã đưa Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju thăm đội tuyển bắn súng quốc phòng 25/4. Sau khi xem các xạ thủ Bắc Triều Tiên trổ tài xạ kích, vợ chồng ông Kim Jong-un đã xem một trận đấu bóng chuyền nữ giữa đội tuyển Điện lực và đội Bình Nhưỡng. Tại đây, Kim Jong-un đã thăm hỏi và chụp hình lưu niệm cùng với các nữ vận động viên bóng chuyền Bắc Triều Tiên.