Vụ học viên cãi thầy: Ai muốn "nổi loạn" ở giảng đường sẽ phải trả giá

25/04/2012 07:01
(GDVN) - Thời gian gần đây, môi trường giáo dục Việt Nam xảy ra nhiều việc như giảng viên giảng tục trên giảng đường hay học viên cao học cãi “tay đôi” với thầy giáo trong giờ giảng. Cả xã hội đang chú ý vào các sự kiện ấy và nhiều bài viết, nhiều ý kiến của các nhà giáo dục cũng đã được đưa ra.

Vụ “khẩu chiến” với thầy: “Thầy Công không còn xứng để dạy sinh viên"

24/04/2012 06:00
(GDVN) - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Lương Thế Vinh, Trương Đức Huy cho biết: "Với tư cách là một học viên mà cãi lại thầy đã là không thể chấp nhận, nhưng đây học viên đó lại là một giảng viên mà lại “khẩu chiến” với thầy giáo thì thật không xứng đáng để đứng trên bục giảng dạy sinh viên..."

"Uống rượu say vào lớp vừa trái với đạo lý vừa trái với Luật giáo dục"

23/04/2012 13:00
(GDVN) - "Đọc bài viết “Sốc: Học viên lớn tiếng thách thức thầy giáo ngay trên lớp học” đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam ngày 20/4/2012 tôi thực sự bất ngờ. Tôi không hiểu tại sao học viên Lê Trần Công - một học viên đã lớn tuổi, học ở bậc cao như vậy lại có thể nghĩ nông cạn và có thể trả lời thầy giáo mình như thế", NCS - TS Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ.

Vụ học viên lớn tiếng cãi thầy: "Lớp học đã bị biến thành cái chợ"?

22/04/2012 14:36
(GDVN) - “Xem video về hành vi ứng xử với thầy giáo của một học viên lớn tuổi trong một tiết học cao học môn học Rada và hệ thống định vị toàn cầu ở trường Đại học Bách Khoa mà theo như mô tả là học viên này dùng điện thoại trong giờ học, không có tài liệu, lại nồng mùi rượu... Tôi thấy phản cảm và buồn", Th.S Phạm Xuân Hoàng chia sẻ.

Sốc: Học viên lớn tiếng thách thức thầy giáo ngay trên lớp học

20/04/2012 06:31
(GDVN) - Đoạn video ghi lại cảnh một học viên ngồi trong giờ học không ghi chép bài, nghe điện thoại, khi bị nhắc nhở, học viên này còn đứng lên "cãi nhau tay đôi" với thầy giáo...không những thế học viên này còn lớn tiếng 'lên mặt' và thách thức thầy giáo của mình trước sự chứng kiến của cả lớp học...