Đình chỉ công tác 8 lãnh đạo doanh nghiệp công ích lĩnh lương "khủng"

04/09/2013 17:58
(GDVN) - Theo tin từ bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết: chiều nay (4/9/2013), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác của 8 lãnh đạo các công ty nhà nước hoạt động công ích hưởng lương sai qui định để tiến hành kiểm điểm.

Mức lương tối đa của 'sếp' công ích Hà Nội được 36 triệu đồng/tháng

04/09/2013 11:10
(GDVN) - Bên lề cuộc họp giao ban báo chí chiều 3/9 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phan Đăng Long – Phó trưởng Ban Tuyên giáo cho biết, sau khi có thông tin các lãnh đạo doanh nghiệp công ích TP Hồ Chí Minh nhận lương “khủng”, Hà Nội cũng kiểm tra các doanh nghiệp Nhà nước tại địa bàn.

Vụ sếp lĩnh lương “khủng”: Sẽ quy trách nhiệm người vi phạm thế nào?

03/09/2013 07:08
(GDVN) - Ông Nguyễn Sỹ Cương - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội, bình luận: “Thất thoát lãng phí thì rất nhiều, có khi hàng chục tỷ đồng nhưng chẳng ai bị làm sao cả. Tiền thất thoát không thu hồi được, nhưng lại không thể quy được trách nhiệm cho cơ quan quản lý nhà nước, hay nói cách khác là không ai chịu trách nhiệm… rồi lại kết luận chung chung là do buông lỏng quản lý”.

Vụ sếp lĩnh lương “khủng”: Cần xem lại tổ chức Đảng ở 4 doanh nghiệp

02/09/2013 06:51
(GDVN) - TS.Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đặt vấn đề: Phải tìm được câu trả lời, vì sao sự việc này lọt hết các cửa kiểm soát và tồn tại hàng năm trời như vậy? Vai trò của tổ chức Đảng tại các doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên ở đó đâu rồi?

Vụ lương khủng 2,6 tỷ/ năm: GĐ các Cty trả lại tiền lương bị thu sai

28/08/2013 10:04
(GDVN) - "Mức lương 2,6 tỉ đồng/năm của giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị theo tôi là quá cao. Kể cả mức lương của công ty nước ngoài trả cho người lao động có trình độ cao cũng khó có thể trên 200 triệu đồng/tháng như vậy....", ông Lê Văn Thành - trưởng phòng văn hóa xã hội Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM cho biết.