Diễn đàn đưa tin sai, gây thiệt hại cho DN có thể bị phạt 7 năm tù

04/07/2013 13:46
(GDVN) - “Nếu hành vi đó có dấu hiệu vi phạm hình sự thì doanh nghiệp hoặc những người có liên quan đến hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 226 Bộ luật Hình sự với hình phạt cao nhất lên tới 7 năm tù” – LS Phạm Thanh Bình cho biết trong cuộc trao đổi trên VTV1 sáng nay (4/7).

TGĐ Taxi 24/7 khuyên DN bị bôi xấu trên webtretho khởi kiện

03/07/2013 13:59
(GDVN) - “Trường hợp diễn đàn không tích cực hợp tác và vô trách nhiệm khi giải quyết, cách duy nhất là khởi kiện Công ty chủ quản ra Tòa án, tự diễn đàn sẽ phải đưa thông tin công khai của thủ phạm ra trước tòa” – Ông Đinh Trọng Đỉnh, TGĐ Taxi 24/7 cho biết.

Bộ TT&TT: Sẽ thanh tra nếu Webtretho, Lamchame vu khống doanh nghiệp

27/06/2013 06:38
(GDVN) - Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng Phòng Thanh tra Báo chí và Xuất bản (Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết: Với trách nhiệm quản lý Nhà nước, thanh tra Bộ sẽ vào cuộc nếu doanh nghiệp (bị bêu xấu trên diễn đàn) gửi văn bản tới Bộ, đưa ra các bằng chứng về việc diễn đàn vu khống doanh nghiệp.

Hiệp hội bán lẻ VN: Webtretho, Lamchame gây nhiễu loạn thông tin

25/06/2013 14:57
(GDVN) - Ông Vũ Vinh Phú - Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội bán lẻ VN cho rằng: Dù diễn đàn mở ra tôn trọng quyền tự do ngôn luận của mọi người nhưng “phải có tổ chức, chứ không thể muốn nói thế nào thì nói, gây ra việc loạn, nhiễu thông tin”.

Thông tin thiếu kiểm chứng, Lamchame: Do các thành viên đưa lên!

23/06/2013 08:28
(GDVN) - Ông Bùi Huy Kiên, Giám đốc công ty TNHH Hiệp Đồng, ban quản trị của website Lamchame thừa nhận: “Các thông tin đăng lên, bọn mình không biết được thông tin nào đúng, thông tin nào sai. Nếu thông tin nào mình biết chắc chắn là sai thì mình sẽ gỡ còn thông tin đang ở dạng mơ hồ thì việc đối chất cần xảy ra”.

Nếu bị thiệt hại, doanh nghiệp có thể khởi kiện webtretho, lamchame

22/06/2013 07:05
(GDVN) - "Các doanh nghiệp bị thiệt hại từ những thông tin đăng tải không chính xác trên trang Webtretho, lamchame hoàn toàn có quyền khởi kiện nhờ cơ quan pháp luật can thiệp. Về mức xử phạt sẽ dựa trên tổn hại về kinh tế, thương hiệu từ thông tin này gây ra", LS Nguyễn Văn Tú cho biết.

Webtretho, Lamchame: Nỗi sợ hãi của các doanh nghiệp Việt

20/06/2013 07:14
(GDVN) - Không phải ngẫu nhiên, tùy tiện khi nói 2 diễn đàn mạng webtretho.com và lamchame.com là “nỗi sợ hãi” của các doanh nghiệp. Bởi ngoài tác dụng quảng bá doanh nghiệp, đưa sản phẩm đến gần hơn người tiêu dùng thì trái lại, chính nó có khả năng “bóp chết” doanh nghiệp.