Những vụ lái xe bằng chân chướng tai gai mắt nhất

25/09/2012 12:30 Long Hy
(GDVN) - Cư dân mạng lại xôn xao trước cảnh một nam thanh niên đèo bạn gái đi dạo phố trên chiếc xe máy và điều khiển xe bằng... chân.

Clip gây choáng này của cặp đôi nam nữ trong clip được đăng tải trên trang chia sẻ video Youtube hôm 24/9 bởi thành viên CVL đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và những lời bình phê phán cũng như lên án hành vi "chơi ngông", coi thường tính mạng bản thân cũng như người bạn gái ngồi sau xe. Thành viên Hoang Thanh lên tiếng châm biếm: "Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ não, ai không có não thì khỏi phải đội mũ bảo hiểm".

Ảnh chụp màn hình cặp đôi nam nữ đèo nhau trên xe honda BKS 36 - P8.

Bạn Thắng Vũ chaam biếm: "Xin chúc mừng các vị phu huynh, nếu may mắn, xế nổ nhà các vị sẽ được lên ủy ban tắm nắng dăm chục ngày nữa, may mắn nhân đôi nhá". Nickname Nguyễn Huy Anh châm chọc: "Hết khôn lại dồn đến dại. Không đỡ nổi hai bạn".

Nhiều bạn còn phát hiện ra đoạn đường trong clip là đường ở thị trấn Phùng thuộc huyện Đan Phượng, Hà Nội và nam thanh niên điều khiển xe máy mang biển số tỉnh Thanh Hóa.

Nam thanh niên vừa điều khiển xe máy bằng chân vừa nhắn tin điện thoại. Ảnh. Vnmedia.

Từ trước đến nay, đã có không ít trường hợp các bạn trẻ thích "thể hiện" khi coi thường mạng sống của mình lẫn người đi đường bằng cách dùng chân điều khiển xe máy. Không những thế họ lại không mang mũ bảo hiểm, xe không gương. Cá biệt có trường hợp một nam thanh niên điều khiển chiếc xe Wave mang biển 29N4-3789 bằng chân và còn vừa đi vừa nhắn tin trên điện thoại di động. Bức ảnh trên được một người tham gia giao thông chụp vào lúc 15h30 ngày 14/8 vừa qua. Liên quan đến vụ việc này, Đội CSGT số 11 (Công an Hà Nội) đang xác minh vụ việc để xử lý nghiêm thanh niên trên.

Nữ quái xế Kiều Lan Anh từng gây sốt trên mạng về hành vi điều khiển xe máy bằng chân.
Một quái xế khác điều khiển xe bằng chân.
Hai cô gái trẻ đèo nhau và điều khiển xe bằng chân.

Nhiều bạn trẻ còn nhớ hình ảnh một cô gái sinh năm 1989 Kiều Lan Anh tại Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội bị phạt 7 triệu đồng với hành vi điều khiển xe bằng một chân, hai tay để trên đùi không thèm cầm tay lái, không đội mũ bảo hiểm. Ngoài số tiền phạt nói trên, đối tượng này bị tước giấy phép lái xe trong 60 ngày và phải thi lại Luật giao thông đường bộ để nhận cấp bằng mới.

Theo Điều 9 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe vi phạm một trong các hành vi sau đây: Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy.

Thông tư số 11/2007/TT-BCA (C11) ngày 31/8/2007 Hướng dẫn thi hành một số điều của quy định về việc sử dụng phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát nhân dân trong hoạt động TTKS về trật tự ATGT quy định rõ: Mọi kết quả thu thập được qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ bao gồm các bản ảnh, hình ảnh về sự vi phạm của người hoặc phương tiện tham gia giao thông thu được bằng camera, máy ảnh, máy đo tốc độ ghi hình… đều được coi là chứng cứ để lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính hoặc áp dụng các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật.

Long Hy