Đà Nẵng thu phí cách ly đối với người đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

05/04/2020 06:22
AN NGUYÊN
(GDVN) - Người dân từ hai địa phương trên đến Đà Nẵng từ ngày 5/4 sẽ bị cách ly 14 ngày và phải chịu chi phí cách ly.

Ngày 4/4, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc thực hiện cách ly đối với người dân đến từ vùng có dịch.

Đà Nẵng thu phí cách ly đối với người đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1
Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ cách ly có thu phí đối với người dân đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: AN

Theo đó, tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 5/4 đến thành phố Đà Nẵng, kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại hai địa phương trên.

Địa điểm thực hiện cách ly là các cơ sở cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố quản lý.

Thời gian cách ly thực hiện 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

3 trong 4 bệnh nhân COVID-19 nặng đã tiến triển tốt, không phải thở máy

Đối với việc thu phí cách ly, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố thu phí ăn, sinh hoạt hằng ngày đối với công dân từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng được cách ly y tế tập trung.

Mức thu bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Tiếp tục tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 4/4 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp mắc Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến thành phố Đà Nẵng.

Đối với những trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về thành phố Đà Nẵng, có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly thì không áp dụng biện pháp cách ly;

Yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Những trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ hoặc có việc khẩn cấp của gia đình khi đến hoặc trở về thành phố Đà Nẵng phải có xác nhận của cơ quan công tác và chính quyền, cơ quan y tế địa phương nơi đi (xác nhận về công tác, công vụ đặc biệt hoặc việc khẩn cấp của gia đình kèm theo tình trạng sức khỏe, tiền sử dịch tễ).

Trước đó, Quảng Nam cũng yêu cầu cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí đối với những người đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

AN NGUYÊN