5 bộ phận mẫn cảm của phụ nữ cần chú ý khi tắm

04/07/2012 10:23 Hồng Nhung (Theo Yahoo)
(GDVN) - Tắm cũng là một nghệ thuật để vừa loại bỏ được bụi bẩn vừa đảm bảo sức khỏe cho cơ thể của bạn.

Nhiều lúc bạn nghĩ tắm rửa chỉ là chuyện thường ngày nên không quá chú ý trong quá trình tắm, thực ra đó chính là một trong những nguyên nhân tác động rất xấu đến những bộ phận mẫn cảm trên cơ thể bạn. Do đó cần đặc biết chú ý đến 5 bộ phận sau đây:

Ngực

Hàng ngày chúng ta đều tắm rửa, nhưng trong lúc tắm cần chú ý không dùng sức quá mạnh để kéo hoặc bóng mạnh vào ngực, không kéo đầu núm vú mà chỉ nên cùng một tay đỡ phía dưới, một tay nhẹ nhàng xoa bóp vừa giúp ngực thoải mái hơn mà cũng mềm mại hơn.

Cổ

Cổ là nơi trên cơ thể dễ dàng ích tụ bụi bẩn nhất nên lúc tắm chúng ta thường sử dụng sức khá mạnh đề chà xát, nhưng phải chú ý rằng cổ là vị trí khá nhạy cảm và tập trung rất nhiều dây máu, cho nên cần dùng lực vừa phải, chỉ dùng bụng ngón tay để xoa bóp vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo vệ sinh.

Nách

Tuyến mồ hôi ở dưới nách tập trung khá nhiều, lúc tắm không thể dùng nước nóng để tác động, cũng không nên dùng khăn để chà xát mạnh mà chỉ nên dùng nước ấm vừa phải để từ từ làm sạch lớp mồ hôi và bụi bẩn dưới nách, dùng tay xoa nhẹ để vừa tăng lưu thông máu vừa đảm bảo đúng khoa học.

Nơi tư mật

Vị trí nơi tư mật của phụ nữ khá nhạy cảm với môi trường ngoài, và rất dễ bị nhiễm bệnh nếu vệ sinh không đúng cách, không nên dùng chung biện pháp cũng như cách thức tắm rửa như với những vị trí khác, mà chỉ nên nhẹ nhàng để làm sạch đồng thời nên dùng sữa tắm để tẩy sạch hoàn toàn, nếu có thể dùng riêng sản phẩm chuyên dụng thì hiệu quả bảo vệ sẽ càng cao.

Bàn chân

Bàn chân là nơi tích tụ nhiều da chết nhất, và thương xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cùng bụi bẩn trong không khí, lúc tắm nếu massage được cho bàn chân là tốt nhất, và kết hợp dùng khăn tắm ngâm trong nước nóng rồi bọc quanh bàn chân trong 5 phút để vừa thư giãn các huyệt đạo vừa làm mềm da.

Bạn không nên bỏ qua:

360 độ thời trang

Tóc đẹp như Sao

Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

Thế giới phụ kiện

Đẹp bốn mùa

Tư vấn thời trang & làm đẹp

Video làm đẹp

Hồng Nhung (Theo Yahoo)