Đi học từ ngày 1/3, Đại học Huế xét nghiệm sàng lọc covid - 19 cho sinh viên

26/02/2021 16:25
THÀNH TRUNG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sinh viên trước khi nhập học phải khai báo y tế trước 5 ngày và tiến hành xét nghiệm nhằm sàng lọc covid-19.

Ngày 26/2, Đại học Huế cho biết, để đón sinh viên quay trở lại trường từ ngày 1/3, các trường Đại học và cơ sở giáo dục thành viên đã lên kế hoạch để xét nghiệm sàng lọc covid-19 cho sinh viên.

Đi học từ ngày 1/3, Đại học Huế xét nghiệm sàng lọc covid - 19 cho sinh viên ảnh 1

Đại học Huế sẽ xét nghiệm sàng lọc covid-19 cho sinh viên trước khi trở lại trường vào ngày 1/3. Ảnh: AN

Theo đó, mọi chuẩn bị cho công tác xét nghiệm sàng lọc covid-19 cho sinh viên đã sẵn sàng. Kế hoạch cụ thể là trong hai ngày 27 – 28/2 sẽ xét nghiệm sàng lọc cho sinh viên của Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nghệ thuật và Khoa Quốc tế Đại học Huế.

Kế hoạch xét nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 10/3/2021. Sinh viên phải khai báo y tế trước ngày xét nghiệm là 5 ngày.

Dự kiến, các bộ phận chuyên môn sẽ lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc cho sinh viên Đại học Huế với mục tiêu khoảng 10% tổng số sinh viên.


Để thầy cô yên tâm dạy tăng tiết thời Covid, Bộ Giáo dục cần hướng dẫn quy đổi

Đại học Huế cho biết, đã bố trí địa điểm lấy mẫu là Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế, khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia với đầy đủ các điều kiện cần thiết đảm bảo cho công tác xét nghiệm được an toàn, đúng quy định.

Đội ngũ kỹ thuật của Khoa Y Tế công cộng, Trường Đại học Y Dược (Đại học Huế) là đơn vị hỗ trợ tình nguyện cho chiến dịch đón sinh viên và tiến hành xét nghiệm covid-19 khi sinh viên quay trở lại Huế học tập.

Đây cũng là đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ kỹ thuật lọc mẫu, chọn mẫu cho toàn sinh viên Đại học Huế theo danh sách được cập nhật từng ngày để có danh sách sinh viên cuối cùng cần làm xét nghiệm theo đúng kế hoạch, với yêu cầu độ chính xác cao nhất, nhanh nhất.

Bên cạnh việc thành lập Tổ kỹ thuật bao gồm cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược, lãnh đạo các phòng đào tạo và công tác sinh viên các trường đại học thành viên, Ban Chỉ đạo phòng chống covid-19 của Đại học Huế cũng thành lập các đội hỗ trợ về công nghệ thông tin, đội phản ứng nhanh.

Các đội này sẵn sàng nhận nhiệm vụ trước mắt và lâu dài, cập nhật kịp thời thông tin liên quan đến sinh viên, tiếp nhận thông tin từ HueS, yêu cầu sinh viên khai báo y tế trên HueS, hướng dẫn quy trình lấy mẫu xét nghiệm…

THÀNH TRUNG