Thông báo cuộc thi Vị ngon Bốn Phương

16/10/2012 09:28
Ban Biên Tập

(GDVN) - Ngày 10/10/2012, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chính thức phát động cuộc thi ảnh Vị ngon Bốn Phương.

Cuộc thi Vị ngon Bốn Phương được tổ chức từ ngày 10/10/2012 đến ngày 25/12/2012 do nhãn hàng Nhãn hàng AJI-NO-MOTO ® - Tinh chất của vị Umami tài trợ, được tổ chức nhằm khơi dậy sự quan tâm, mở rộng thông tin về nghệ thuật ẩm thực đồng thời tạo ra  sân chơi cho công dân Việt Nam trong và ngoài nước có thể thể hiện niềm đam mê cũng như kĩ năng tìm kiếm thông tin và hiểu biết về văn hóa ẩm thực nói chung và vị Umami nói riêng.

Chủ đề cuộc thi xoay quanh về ẩm thực và thưởng thức ẩm thực thông qua hình ảnh con người và các món ăn của khắp mọi vùng miền được chế biến theo các hình thức và mùi vị khác nhau nhưng đều có một điểm chung là đậm đà vị Umami.

1. Cuộc thi chia làm 4 đợt với 4 chủ đề

        - Đợt 1: Hài hòa món Bắc (từ 16/10/2012 đến 30/10/2012)

        - Đợt 2: Mặn mà món Trung (từ 31/10/2012 đến 13/11/2012)

        - Đợt 3: Dân dã món Nam (từ 14/11/2012 đến 27/11/2012)

        - Đợt 4: Đa dạng món ngoại (từ 28/11/2012 đến 11/12/2012)

2. Cơ cấu giải thưởng:
    * Vòng sơ khảo (4 đợt)
       - 4 giải nhất: 5.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 4 giải nhì: 3.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 4 giải ba:  2.000.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm

       - 8 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải + quà tặng sản phẩm
    * Vòng chung cuộc

       -  Giải chung cuộc: 50.000.000 đồng + quà tặng  

       -  Giải độc giả bình chọn nhiều nhất: 10.000.000 đồng + quà tặng

3. Đối tương tham gia: Tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước.

4. Điều Kiện và yêu cầu về bài dự thi:

   * Bài dự thi phải cung cấp thông tin cá nhân của người dự thi đầy đủ và chính xác, bao gồm:
       - Họ tên đầy đủ:
       - Địa chỉ:
       - Số điện thoại:
       - Email:

   * Bài dự thi bao gồm 3 yếu tố:

       - Ảnh dự thi: Phải đúng chủ đề, bao gồm 2 yếu tố món ăn và con người, có thể là ảnh chụp người dự thi cùng món ăn do chính họ chế biến hoặc khoảnh khắc người dự thi thưởng thức món ăn với người thân, bạn bè v.v.. Ảnh dự thi phải chú thích tên món ăn.

       - Bài viết cảm tưởng chú thích cho ảnh: Từ 150 đến 300 từ chia sẻ cảm nhận hoặc 1 câu chuyện liên quan đến món ăn (về công thức chế biến, cảm nhận khi thưởng thức, khoảnh khắc hay kỉ niệm gắn liền với món ăn v.v..) và có nhắc đến vị Umami trong món ăn.

        - Bài dự thi phải trả lời đúng 5 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến thông tin về Vị Umami trong ẩm thực (câu hỏi được công bố trên website của báo, trong chuyên trang “Vị ngon bốn phương” và trong công cụ đăng kí tự động)

   * Yêu cầu khác về ảnh dự thi:

        - Là ảnh kĩ thuật số dạng *.jpg, có kích cỡ tối thiểu rộng 1000 pixels, dung lượng không quá 1 MB/ảnh

        - Số lượng ảnh gửi cho mỗi bài dự thi tối thiểu từ 3 đến 5 ảnh. Ban Tổ chức sẽ chọn lựa ảnh đẹp và phù hợp để đăng lên cho độc giả bình chọn.

        - Không giới hạn tác phẩm dự thi của một thí sinh.

        - Phải phù hợp với nội quy của Ban Tổ chức, văn hóa, thuần phong, mỹ tục Việt Nam. Trong trường hợp ngược lại, ảnh dự thi sẽ bị xóa mà không cần thông báo trước.

        - Phải chưa từng được sử dụng ở cuộc thi khác và chưa xuất hiện dưới bất kì hình thức thương mại nào

        - Phải do thành viên tự chụp và thuộc quyền sở hữu cá nhân của thành viên. Thời gian bức ảnh được chụp cho tới ngày dự thi không quá 01 năm

        - Đăng kí dự thi bằng cách gửi đáp áp câu trả lời trắc nghiệm về vị Umami và bài dự thi đến Email truyenthong@giaoduc.net.vn hoặc truy cập website http://giaoduc.net.vn để vào công cụ đăng kí tự động trong chuyên mục cuộc thi “Vị ngon bốn phương”

5. Thành phần ban giám khảo

          - Đại diện Báo Giáo dục Việt Nạm: Trưởng Ban tổ chức

          - Đại diện nhãn hàng AJI-NO-MOTO®

          - Đại diện Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội 

Ban Biên Tập