Đình chỉ hoạt động một cơ sở của Kid’s Club

06/11/2020 09:09
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, một cơ sở của Kid’s Club tại chung cư Him Lam Phú An sẽ bị đình chỉ hoạt động từ ngày 9/11.

Ngày 5/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Phan Thị Kim Duyên – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hiện quận đã quyết định đình chỉ hoạt động một cơ sở của Kid’s Club tại chung cư Him Lam Phú An (phường Phước Long A).

Theo bà Kim Duyên, nguyên nhân là cơ sở này có giấy phép thành lập, nhưng vẫn chưa có giấy phép hoạt động.

Đình chỉ hoạt động một cơ sở của Kid’s Club ảnh 1

Cơ sở của Kid's Club đặt tại chung cư Him Lam Phú An, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Thời gian bắt đầu đình chỉ hoạt động là từ ngày 9/11 sắp đến. Số trẻ hiện đang được học, giữ tại cơ sở này là 52 em sẽ lấy ý kiến của phụ huynh, có thể chuyển về các trường mầm non, mẫu giáo trong cùng khu vực.

Căn cứ vào điểm a, khoản 4, điều 6 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục, việc hoạt động không có giấy phép có thể bị phạt ở khung từ 5 – 10 triệu đồng.

Ngoài ra, lúc 16h chiều ngày 3/11, cơ sở này mới báo về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9, chính quyền phương có sự việc xảy ra là nhiều học sinh có các dấu hiệu nghi ngộ độc như nôn ói.

Sự việc xảy ra từ ngày 23/10, sau bữa ăn sáng của học sinh. Tuy nhiên, cho đến nay, nhà trường mới báo cho các cơ quan quản lý ở địa phương.

Khi biết tin sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với chính quyền phường Phước Long A có đến cơ sở này để làm việc, thì lúc này, cơ sở cũng đang làm việc với phụ huynh về vụ việc.

Bà Kim Duyên nói rằng, theo giải thích của phía trường, do ngày xảy ra vụ việc, nhân viên bếp có việc nghỉ đột xuất, nên nhân viên và giáo viên của trường phải trực tiếp xuống chia suất ăn, vệ sinh dụng cụ cho học sinh (hệ thống nấu ăn ở cơ sở khác, sau đó chuyển thức ăn đến cơ sở này rồi dùng bếp hâm lại).

Hôm 26/10, nhà trường có họp phụ huynh một lần, thông báo là sẽ mang thức ăn đi xét nghiệm. Mới đây, kết quả cho thấy thức ăn đã bị nhiễm E.Coli và Coliform.

Dù vậy, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao thức ăn lại bị nhiễm, do thức ăn nấu sử dụng chung cho các cơ sở khác, và chỉ có cơ sở ở Him Lam Phú An bị nhiễm.

Hiện quận 9 đã yêu cầu cơ sở thông báo với phụ huynh sẽ bị đình chỉ hoạt động từ đầu tuần tới. Các quyết định xử phạt chính thức sẽ được chính quyền quận ban hành trong vài ngày tới.

Trong khi đó, đại diện lãnh đạo chủ đầu tư của hệ thống giáo dục Kid’s Club đã xác nhận, có vụ việc nhiều bé có dấu hiệu bị ngộ độc, xảy ra tại Kid’s Club Him Lam Phú An.

Hiện sức khỏe của tất cả các bé học sinh bị đã khỏe, và ngày 3/11 là trường họp phụ huynh lần thứ 2.

Được biết, cơ sở Kid’s Club đặt tại chung cư Him Lam Phú An chỉ là 1 trong 10 cơ sở của hệ thống giáo dục Kid’s Club.

Việt Dũng