Chi phí sinh hoạt và qui định về di trú tại Úc

10/06/2012 14:04 thutucduhoc
(GDVN) - Du học sinh cần chứng minh rằng họ có sẵn các nguồn tài chính cần thiết trong toàn bộ thời gian học tập tại Úc. Điều này góp phần đảm bảo rằng du học sinh có đủ điều kiện để tận dụng tốt đa cơ hội học tập và có một trải nghiệm thú vị và an toàn tại Úc.

Đối với tất cả các khóa học có thời hạn trên ba tháng, cần phải có thị thực du học. Bộ nhập cư và quốc tịch (DIAC) là cơ quan cấp thị thực. DIAC sẽ chỉ cấp thị thực du học nếu khóa học của bạn là khóa học có đăng ký hoặc là một phần của khóa học có đăng ký, theo hình thức học toàn thời gian. Một khóa học có đăng ký là khóa học cung cấp bởi một một cơ sở giáo dục Úc đã đăng ký với Chính Phủ Úc trong việc cung cấp các khóa học cho du học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy  truy cập trang web Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Các Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học cho Du Học Sinh (CRICOS).

Ảnh minh họa
Tại Việt Nam, để xin cấp thị thực du học, hãy liên hệ:

Văn phòng thị thực Úc, Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 20/F Vincom Centre 47 Lý Tự Trọng, Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Địa chỉ bưu điện:
Hòm thư 659 - Bưu điện trung tâm - Thành phố Hồ Chí Minh - Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Điện thoại - +84 8 3521 8260
Fax +84 8 3521 8261
Địa chỉ Email immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au
Website www.hcmc.vietnam.embassy.gov.au

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Hà Nội
Địa chỉ Phái đoàn đại diện của Tổ chức di cư quốc tế IOM
Tòa nhà DMC. Tầng 7 535 Kim Mã, Quận Ba Đình Hà nội Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Điện thoại +84 4 3736 6258
Fax + 84 4 3736 6259
Địa chỉ email hanoi@iom.int

Các qui định di trú tại Úc yêu cầu sinh viên quốc tế cung cấp bằng chứng để chứng minh rằng họ có khả năng chi trả chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc. Du học sinh cần chứng minh rằng họ có sẵn các nguồn tài chính cần thiết trong toàn bộ thời gian học tập tại Úc. Điều này góp phần đảm bảo rằng du học sinh có đủ điều kiện để tận dụng tốt đa cơ hội học tập và có một trải nghiệm thú vị và an toàn tại Úc.

Mặc dù sinh viên quốc tế có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm trong thời gian học tập ở Úc, tuy nhiên qui định về “chi phí sinh hoạt” sẽ góp phần mang lại thành công trong học tập cho du học sinh bằng việc đảm bảo rằng họ sẽ không phải phụ thuộc vào việc làm thêm để trang trải mọi khoản chi tiêu của mình.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2010, chi phí sinh hoạt cơ bản theo qui định di trú đã thay đổi. Các ứng viên nộp đơn xin thị thực và gia đình họ cần có các khoản vốn sau đây để đáp ứng yêu cầu về chi phí sinh hoạt:

18.000 đô-la Úc một năm cho bản thân du học sinh

6.300 đô-la Úc một năm cho vợ hoặc chồng của du học sinh

3.600 đô-la Úc một năm cho con thứ nhất của du học sinh

2.700 đô-la Úc một năm cho mỗi con tiếp theo và theo yêu cầu

Các con số trên chỉ mang tính tham khảo. Cần lưu ý rằng chi phí có thể dao động đáng kể phụ thuộc vào nơi bạn sống và phong cách sống của bạn. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp chi phí sinh hoạt của bạn cao hơn so với các con số dự kiến.Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.immi.gov.au

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh

Úc có một hệ thống bảo hiểm y tế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế gọi là Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC). Bạn cần mua Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh trước khi đến Úc để thời gian bảo hiểm được tính ngay khi bạn đến nơi. Bộ nhập cư và quốc tịch Úc yêu cầu bạn duy trì mua Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh trong suốt thời gian bạn ở Úc theo thị thực du học sinh.

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh sẽ giúp bạn trang trải bất kỳ chi phí y tế hoặc viện phí nào mà bạn cần trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm cũng sẽ góp phần chi trả chi phí thuốc men có toa bác sĩ và chi phí vận chuyển bằng xe cứu thương trong trường hợp cấp cứu.

Bạn có thể chọn mua Bảo hiểm y tế du học sinh từ công ty bảo hiểm mà trường của bạn ký hợp đồng hoặc bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp bảo hiểm Úc nào. Tính đến tháng 7 năm 2008, tại Úc có năm công ty bảo hiểm y tế du học sinh. Bạn có thể truy cập các trang web dưới đây để biết thêm thông tin về những hạng mục mà các công ty cung cấp bảo hiểm ý tế dành cho du học sinh chi trả để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với bạn.

Australian Health Management OSHC www.ahm.com.au/7323/OSHC
BUPA Australia www.overseasstudenthealth.com
Medibank Private www.medibank.com.au/Client/StaticPages/OSHCHome.aspx
OSHC Worldcare www.oshcworldcare.com.au
NIB OSHC www.nib.com.au/home/newtonib/overseasstudents

Điểm nóng
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp. Thăm quan các trường Đại học của nước Đức.
Seat61, trang web không thể bỏ qua cho “tín đồ tàu lửa”. Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới. (P3)
Visa vào Mỹ: và các vấn đề liên quan tới việc bảo lãnh du học Du hoc sinh "cháy" hết mình với Euro.

thutucduhoc