Cô gái trẻ gốc Việt và ước muốn giúp đỡ cộng đồng

06/08/2012 06:00 Theo Daidoanket
(GDVN) -Kiều Duyên Christine Nguyễn năm nay vừa tròn 18 tuổi, là người gốc Việt duy nhất vừa được trao giải thưởng Colton Teen – năm 2012 của ngân hàng Bank of America.

Kiều Duyên Christine Nguyễn năm nay vừa tròn 18 tuổi, cư ngụ cùng gia đình ở Colton, bang California, Hoa Kỳ. Cô vừa hoàn thành chương trình phổ thông trung học và dự kiến trong niên khóa mới sẽ ghi danh theo học tại Trường Đại học California - Los Angeles đồng thời cũng là người gốc Việt duy nhất vừa được trao giải thưởng Colton Teen – năm 2012 của ngân hàng Bank of America.

Kiều Duyên Christine Nguyễn (thứ 3 từ phải sang)
và gia đình.

Kiều Duyên Christine Nguyễn cho biết: "Giải thưởng này xuất phát từ chương trình các Thủ lĩnh Học sinh Hoa Kỳ (Student Leaders Program) được điều hành bởi Quỹ Từ thiện của ngân hàng Bank of America dành riêng cho các học sinh lớp 11 và 12 trung học trên khắp nước Mỹ vì những thành tích xuất sắc của họ trong việc phục vụ cộng đồng. Những "thủ lĩnh học sinh” này không nhất thiết phải quá xuất sắc về chuyện học hành hoặc phải đứng ra thành lập các tổ chức phi lợi nhuận riêng của mình, song họ phải là những gương mẫu điển hình về niềm đam mê và sức cống hiến để tạo ra sự tác động tích cực bằng những dịch vụ cho cộng đồng của mình. Thông qua một loạt các đơn đăng ký, tiểu luận gửi đến từ khắp nước Mỹ và phỏng vấn trực tiếp, hàng năm Bank of America sẽ chọn ra 225 học sinh mà họ nhận thấy có tiềm năng lãnh đạo để trao giải thưởng Colton Teen.

Toàn bộ 225 "thủ lĩnh học sinh” sẽ được mời tham gia Hội nghị Thượng đỉnh Thủ lĩnh Học sinh tổ chức ở thủ đô Washington D.C. kéo dài trong 5 ngày liên tục. Tại đây, chúng tôi cũng đã có một cơ hội thật tốt để dễ dàng hòa mình cùng các bạn bè đồng trang lứa. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng được gặp những nhân vật nổi tiếng về sự thành công trong công việc, nghề nghiệp và cuộc sống và được nghe họ nói về những quan điểm mới mẻ, những câu chuyện mới lạ " Kiều Duyên chia sẻ.

Riêng bản thân Kiều Duyên, từ lâu cô đã ước mong mình sớm thành công. Tuy nhiên, "thành công” thì mỗi người định nghĩa mỗi cách chẳng ai giống ai. Đối với một số người, thành công có thể là đứng đầu bảng, đoạt những điểm hạng ưu hoặc trở thành tổng giám đốc điều hành một công ty lớn hay khi lớn lên làm Tổng thống, Thủ tướng... Còn với Duyên, thành công là sự tự mãn nguyện mà mình nhận được khi đã làm những điều tốt nhất theo hết khả năng mình có, để đạt được bất kỳ mơ ước nào. Duyên từng tham gia khá nhiều hoạt động của cộng đồng người Việt. Những công việc của cô bao gồm việc cùng tham gia chơi đùa với trẻ em, dạy cho chúng học tiếng Việt, cũng như lập kế hoạch cho những dịp các em sinh hoạt chung. Còn trong tương lai gần, Kiều Duyên Christine hy vọng tiếp tục đóng vai trò của mình như một nhà lãnh đạo trẻ, có thể trong khu vực Los Angeles nói riêng vốn rất gần với trường Đại học UCLA cũng như quan tâm tới việc tham gia vào một số tổ chức sinh viên Việt Nam tại California và tại Hoa Kỳ.

Triết lý về cuộc sống của bản thân mình, Kiều Duyên Christine Nguyễn tâm sự: "Nói về vấn đề này, tôi muốn chia sẻ cho tất cả các bạn trẻ một đoạn trích dẫn từ tấm bảng gắn nơi Đài tưởng niệm Martin Luther King ở Washington D.C. Vị cố Mục sư này đã nói: "Hãy lấy nhân loại làm sự nghiệp. Hãy sẵn sàng dấn thân vào cuộc tranh đấu cao quý cho các quyền bình đẳng. Như thế bạn sẽ làm cho chính mình thành một con người cao cả hơn, biến đất nước mình trở thành một quốc gia vĩ đại và tạo ra một thế giới tốt hơn để cùng nhau chung sống”. Tôi luôn cho rằng những câu trích dẫn này là một cái gì đó lâu nay vẫn giúp cho tôi sống tốt và ngước mắt lên tìm kiếm nguồn cảm hứng khi theo đuổi những nỗ lực phục vụ cộng đồng của mình…

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Điểm nóng

Gặp mặt các du học sinh trước khi lên đường du học Ireland

Truyền thống kì quái của những đại học danh tiếng
10 trường ĐH có tỷ lệ sinh viên dễ kiếm việc nhất tại Anh. Du học Anh: Những điểm đến hấp dẫn (Kỳ 2).
Hệ thống đào tạo giáo dục Đại học tại Ireland.

Cô nữ sinh Trung Quốc đỗ 10 trường ĐH hàng đầu nước Mỹ

Theo Daidoanket