Đếm ngược tới ngày chạm vào giấc mơ – Cork, Ireland

Thùy Dung
(GDVN) - Trong những ngày trào lưu “Confession” (Thú tội) đang rầm rộ trên Internet như thế này, tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn một vài điều trước nay cất giấu.
Đầu tiên, là về “Đối thủ của tôi – Ireland”, bài viết đã giúp tôi đoạt giải nhất cuộc thi tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland. Một câu chuyện tình be bé gắn kết hai trái tim ở hai đất nước: Việt Nam và Ireland.

Tình yêu không lấp đầy được khoảng cách, xa xôi không chiến thắng nổi những thương yêu rất gần. Rất nhiều người đã hỏi tôi rằng câu chuyện tình ấy có thật không. Tôi đã cười và thừa nhận nó chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, của tình yêu đang lớn dần trong lồng ngực tôi dành cho đất nước Ireland xinh đẹp.

Tôi tìm kiếm thông tin, đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật và hiểu rằng cảm giác thương yêu một miền đất nào đó không chỉ đến khi bạn thực sự đặt chân đến, mà sẽ luôn hiện diện, ngay cả khi bạn quan tâm và nghĩ về nó. Từ một nơi rất xa.


Thứ hai, tôi đang đếm ngược và háo hức chờ tới ngày được đặt chân lên đất nước Ireland xinh đẹp. Sẽ là những ngày mới ở đất nước một ngày tồn tại cả bốn mùa. Sẽ là một chút mưa phùn, một chút nắng, một chút gió và một chút lạnh. Sẽ là những địa danh tôi được thấy qua sách báo, sẽ là một buổi lễ long trọng trong ngày St.Patrick’s day ở Dublin. Sẽ là hai tuần với những trải nghiệm mới, và tôi biết chắc chắn mình sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời ở Cork.

Thứ ba, thành thật mà nói, giải đặc biệt với “hai tuần thăm quan và học tập ở UCC Language Center, University of Cork” là một cụm từ khá mơ hồ và trừu tượng với tôi. Tôi không biết mình sẽ làm gì, sẽ đi đến đâu trong hai tuần đó.

Cho tới ngày nhận được những thông tin, email sắp xếp, giúp đỡ từ ĐSQ Ireland tại Việt Nam, từ phòng thương mại Ireland, từ các giáo viên, nhân viên bên UCC Language Center. Kế hoạch mỗi ngày được lên cụ thể, gia đình đồng ý host (dạng homestay - ở với người bản xứ) cũng đã được chọn lựa, thông tin về khóa học, trường lớp, đều được gửi qua mail. Mọi người chỉ tôi từng bước cụ thể để không vấp phải những bỡ ngỡ hay khó khăn. Một chuyến bay dài mười mấy giờ đồng hồ, nhưng tôi biết mình sẽ không sợ hãi. 

Bởi nơi ấy có những người sẵn lòng giúp đỡ tôi. Bởi nơi ấy có những điều tôi hằng trông đợi. Bởi ở nơi ấy, tôi sẽ có thể chạm vào giấc mơ của mình.

Thùy Dung
Đang tải tin...