Đêm văn hoá "Hello Vietnam" của Lưu học sinh Việt Nam tại Ai len

14/02/2013 19:42 P.V
(GDVN) - Tối ngày 08/2/2013, tại khán phòng Memorial, của trường UCD Michael Smurfit Graduate Business School, thành phố Dunlin đã diễn ra đêm văn hoá “Hello Vietnam” do Hội sinh viên Việt Nam tại Ai Len kết hợp với các sinh viên được học bổng Irish Aid niên khoá 2012 - 2013 tổ chức nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền.
Chương trình văn hoá "Hello Vietnam" được tổ chức với sự tài trợ của trường UCD Michael Smurfit Graduate Business School và tổ chức Irish Aid.  

“Hello Vietnam” là đêm văn hoá  Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại Dublin với quy mô lớn. Có gần 400 khán giả đã đến tham dự đêm giao lưu văn hoá này bao gồm các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học khác nhau ở Ireland, đại diện của của trường UCD Michael Smurfit Graduate Business School, trường Dublin City University, đại diện của tổ chức Irish Aid và đặc biệt chương trình thu hút sự tham gia của hơn 30 gia đình Ailen có con nuôi người Việt Nam.

Tặng quà lưu niệm của Việt Nam cho đại diện nhà tài trợ của chương trình UCD.

Đêm giao lưu văn hoá được chia làm  hai phần chính. Trong 2 tiếng đầu tiên, khách khứa đến tham dự chương trình có cơ hội để thưởng thức các món ăn Việt Nam truyền thống, mặc thử và chụp ảnh với áo dài, tham gia mua bán đấu giá các món quà lưu niệm để gây quỹ cho chương trình Cơm Có Thịt tại Việt Nam. 

Các em bé người Việt con nuôi của các gia đình đến tham dự lần đầu tiên được tham gia vào các trò chơi dân gian Việt Nam như múa lân, làm đèn lồng… 

Trong phần thứ hai của chương trình, các bạn sinh viên Việt Nam đã đem đến khán phòng Memorial một bầu không khí đậm đà nét văn hóa đặc sắc của đất nước và con người Việt Nam. 

Các màn trình diễn áo dài, điệu múa nón, các làn điệu dân ca thể hiện rõ sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo của tuổi trẻ cũng như tình yêu, cảm xúc với văn hoá và truyền thống dân tộc. Cùng với các màn biểu diễn, chương trình cũng giành thời gian để giới thiệu chương trình Cơm Có Thịt và kêu gọi đóng góp hảo tâm của khán giả tham dự. 

Đặc biệt, các bạn tổ chức chương trình còn tổ chức phần đố vui nhằm mục đích đưa đến cho bạn bè quốc tế những thông tin về lịch sử, văn hoá, kinh tế của Việt Nam một cách nhẹ nhàng nhưng khắc ghi sâu đậm thông qua các video giới thiệu đi kèm những lời giải đáp cho mỗi câu đố. 

Chương trình kết thúc trong sự hoà quyện của các gia điệu truyền thống của Ireland kết hợp với điệu nhảy sạp của Việt Nam. Sự hòa quyện của giai điệu đã thực sự làm nên một bữa tiệc văn hóa vô cùng lộng lẫy cho những người tham dự. Chương trình đã thu được hơn 2200euro cho chương trình Cơm Có Thịt đang diễn ra tại Việt Nam.

Giới thiệu áo dài truyền thống của Việt Nam.
Lý cây đa.
Tập thể sinh viên Việt Nam tại Ireland.
Bạn bè quốc tế trong tà áo dài Việt Nam.
Các em bé con nuôi các gia đình Ireland cùng tham gia chương trình.
P.V