Du học New Zealand – Sự lựa chọn tốt nhất cho học sinh trung học.

duhocnewzealand
(GDVN) - Một môi trường giáo dục lý tưởng trong việc hội nhập, cơ hội giao lưu các nền văn hóa khác nhau, giúp các du học sinh quốc tế đang trong độ tuổi khám phá tri thức xã hội, định hình được tính cách, nhân sinh quan, song hành với tri thức học tập trong một đất nước an bình.
 
 
Nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand kết hợp với môi trường học tập an toàn đã làm cho New Zealand trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những học sinh Trung học mong muốn tìm kiếm một bằng cấp tốt cho tương lai. Hệ thống giáo dục New Zealand dựa trên hệ thống giáo dục có uy tín của Anh quốc. Nó cung cấp cơ sở vật chất, nguồn tư liệu và đội ngũ giáo viên giảng dạy hàng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục của New Zealand được đánh giá cao & đã được công nhận là một trong số các nước có đông đảo sinh viên lựa chọn để làm nền tảng cho bậc học Trung học tiếp tục bậc học cao hơn.Sơ lược về hệ thống giáo dục của New Zealand:

Hệ thống giáo dục của New Zealand dựa vào một số nguyên tắc mang tính định hướng sau đây:
- Các mô hình phù hợp với văn hóa ở bậc mẫu giáo.
- Giáo dục miễn phí & bắt buộc ở bậc tiểu học và trung học cho công dân New Zealand và người định cư dài hạn ở New Zealand.
- Công bằng trong việc lựa chọn sinh viên vào bậc đại học, phù hợp về mặt chi phí.
- Bằng cấp được đảm bảo về mặt chất lượng, có giá trị trên toàn thế giới.

New Zealand luôn khuyến khích để học sinh linh hoạt lựa chọn lối đi của riêng mình, giúp cho việc học tập và phát triển tương lai của họ không bị giới hạn. Mặc dù có rất nhiều mô hình cơ sở đào tạo khác nhau nhưng các chính sách quốc gia và chính sách quản lý chất lượng của giáo dục tại New Zealand luôn đảm bảo tính kế thừa và nhất quán trong toàn bộ hệ thống.

Giáo dục ở bậc Trung học:

                                                         
- Hệ thống giáo dục Trung học của New Zealand rất tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. Chứng chỉ Trung học phổ thông của New Zealand có thể so sánh với những chứng chỉ như A level của Anh quốc, hay chứng chỉ Trung học phổ thông ở một số bang của Úc. Tiếng Anh được giảng dạy như là ngôn ngữ chính trong hầu hết các trường ở New Zealand.- Ở New Zealand, mỗi học sinh Trung học đều được hỗ trợ nhiệt tình. Số lượng học sinh trong mỗi lớp học tương đối thấp, giáo viên quan tâm chú ý đến từng cá nhân học sinh nhiều hơn. Học sinh được định hướng như những cá thể vừa có khả năng tiếp thu từ các điều kiện bên ngoài, lại vừa có khả năng suy nghĩ một cách độc lập. Học sinh được hướng dẫn làm thế nào để phát huy thế mạnh bản thân và đưa ra những ý tưởng độc đáo nhằm tạo cho mình một nghề nghiệp lý thú trong tương lai. Đối với học sinh quốc tế ngoài việc được quan tâm trong lớp học, mỗi sinh viên còn được quan tâm chú ý trong giờ học. New Zealand là quốc gia đầu tiên thông qua những điều khoản nghiêm ngặt về việc đặt ra những các tiêu chuẩn cho sự quan tâm chăm sóc đối với du học sinh nước ngoài, cả khi trong và ngoài lớp học.

- Chương trình dành cho các học sinh có độ tuổi từ 13 - 18 tuổi, bắt đầu từ lớp 9 - lớp 13. Đây cũng là sự khác biệt trong hệ thống giáo dục của New Zealand so với các nước trên thế giới.

- Một năm học chia thành 4 học kỳ. Năm học của các trường ở bậc này thường bắt đầu từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12 của năm. Các kỳ nghỉ thường vào những tháng 4, 7, 9.

- Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ NCEA - chứng chỉ hoàn thành chương trình học Quốc gia hay Chứng chỉ Quốc gia. Đây là văn bằng trung học chính thức của quốc gia. Để nhận đuợc NCEA, học sinh cần phải có đủ 80 điểm trong Khuôn khổ Sát hạch Quốc gia, 60 cho mức chứng chỉ và 20 cho các mức độ khác.

- Hiện nay, nhiều học sinh quốc tế đăng ký ghi danh vào học các lớp cuối Trung học để chuẩn bị vào học chương trình định hướng tại New Zealand hoặc các nước nói tiếng Anh.

* Học sinh Việt Nam nói riêng và học sinh quốc tế nói chung nếu hoàn tất thành công chương trình lớp 12 và 13 tại chương trình Trung học New Zealand sẽ không phải cung cấp thêm bất cứ văn bằng vào về kỹ năng Anh ngữ để vào được Đại học.

Điểm nóng
10 trường y khoa "hot" nhất nước Mỹ. Chùm ảnh : Cùng nhau BBQ chào mùa hè Boston
Nên học ngành gì để thuận lợi cho việc định cư tại Canada? Lời khuyên của 10 tỉ phú dành cho sinh viên mới ra trường
Để có một hồ sơ du học hoàn hảo.

Các trường công lập tại Singapore (P2)
duhocnewzealand
Đang tải tin...