Du học trực tuyến & và du học truyền thống

22/08/2012 10:22 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) - Phương pháp học tập trực tuyến đang dần trở thành lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế, những người có nhu cầu tham gia các khóa học tiêu chuẩn quốc tế với mức chi phí thấp và thời gian linh hoạt. Xét trên thực tế, các khóa học trực tuyến có những ưu điểm nổi bật so với các khóa học truyền thống (tham gia các khóa học trên lớp) tuy nhiên cũng còn có rất nhiều các điểm yếu khác mà bạn cần phải cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định theo học.
                 THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN

Các khóa học trực tuyến


Với điểm mạnh là chi phí học thấp và thời gian học tập linh hoạt, các khóa hoc trực tuyến ngày càng được các trường đại học chú ý đầu tư nhiều hơn. Tại Mỹ các trường đại học như Phoenix, đại học Kaplan và đại học DeVry không có những cơ sở trên khắp các bang của Mỹ nhưng lại được biết đến rộng rãi qua các khóa học trực tuyến với cơ sở vật chất tốt cũng như các nguồi dữ liệu trực tuyến phong phú. Sinh viên có thể theo học lấy bằng cho các bậc học giống như các chương trình truyền thống, từ các khóa học liên kết, cử nhân đến thạc sỹ. Hơn nữa các khóa học trực tuyến không giới hạn độ tuổi của đối tượng theo học, chính vì thế đây được xem là một lựa chọn tối ưu cho những người lớn tuổi, đang đi làm và muốn trau dồi thêm kiến thức. Và một điểm cộng nữa là sinh viên quốc tế vẫn có thể đăng ký visa vào Mỹ khi tham gia các khóa học trực tuyến tại các trường đại học nước này.

Ưu điểm: học phí thấp hơn các chương trình học tập tryền thống, tiết kiệm được các chi phí ăn ở và đi lại. Sinh viên có cơ hội áp dụng ngay những kiến thức đang học tại nơi họ sinh sống. Việc này giúp các sinh viên có trải nghiệm trong việc làm sao để áp dụng phù hợp những kiến thức được học ngay tại quê nhà, nếu có những thắc mắc các giảng viên sẽ giúp giải quyết một cách nhanh chóng. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp, đây được xem là lợi thế cho các sinh viên trong việc thể hiện sự hiểu biết trong việc áp dụng

  kiến thức vào thực tiễn.

Nhược điểm: Do đây là những khóa học qua mạng, không có lớp học nơi sinh viên và giảng viên trao đổi trực tiếp với nhau do đó sinh viên sẽ không có những trải nghiệm như sinh hoạt chung, thảo luận nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Và tùy theo mỗi thiết kế các khóa học của các trường đại học khác nhau mà các chức năng này bị giới hạn nhiều hay ít.

Các khóa học truyền thống

Đây là phương pháp học truyền thống nơi sinh quốc tế có thể tham gia học tập tại nước ngoài và có những trải nghiệm cuộc sống cùng với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Do những “trải nghiệm cuộc sống sinh viên” chỉ có ở các chương trình học truyền thống, phương pháp này hiện nay vẫn là phương pháp lựa chọn phổ biến nhất. Bên cạnh đó, khi tham gia các khóa truyền thống, sinh viên có thể lựa chọn từng kỳ học thay vì phải đăng ký toàn bộ một khóa học (cho tới khi tốt nghiệp) như các khóa học trực tuyến. Quy mô các lớp học tùy thuộc vào thời gian của khóa học và tùy vào mỗi trường đại học.
 
Ưu điểm: Do là phương pháp học chính trong lĩnh vực giáo dục, phượng pháp học tập nghiên cứu này có nhiều hơn các lựa chọn về ngành học cũng như các chủ đề nghiên cứu. Các sinh viên cũng có thể chọn lựa các cơ sở học với những môi trường học tập và cộng đồng sống theo nguyện vọng của mình. Từ đây họ sẽ có những trải nghiệm vô giá trong quá trình học tập.

Nhược điểm: Chi phí của các khóa học truyền thống thường cao hơn rất nhiều so với các khóa học trực tuyến, thêm vào đó để có thể học tập tại nước ngoài các sinh viên quốc tế thường phải đáp ứng rất hiều yêu cầu đầu vào của nước sở tại cũng như các trường đại học.
Mỗi lựa chọn học tập đều có những ưu và nhược điểm riêng, việc lựa chọn phương pháp học tập nào là tùy thuộc vào mục tiêu cũng như điều kiện của mỗi người. Các bạn cần cân nhắc kỹ càng để có thể chọn lựa được hình thức học tập phù hợp nhất.

Điểm nóng

Cẩm nang HD Sinh viên: Bài 2 - Biết tiết kiệm và Quản lý chi tiêu.

Công viên Phoenix, Ireland.
Kì nghỉ hè của Du học sinh tại Paris làm gì? BDT số 42: Học tại Ireland - Vì trường học chính là trường đời.

Bài dự thi số 43: 'Phượng Hoàng' trong lòng Dublin.

Đại học Quốc gia Galway – Ireland.


Theo Hotcourses.vn