Ghé thăm quán rượu truyền thống ở Dublin, Ireland

26/07/2012 09:02 Theo Vngeruco
(GDVN) - Đối với hầu hết Dublin, quán rượu là trung tâm của xã hội Ailen. Một trong những khía cạnh tốt nhất của cuộc sống quán rượu Dublin là nó là một nền văn hóa mở rộng cho tất cả, người dân địa phương cũng như du khách. Như James Joyce đã viết trong cuốn tiểu thuyết Ulysses cổ điển của ông, "một thách đố tốt sẽ được đi qua Dublin mà không đi qua một quán rượu."

Grogan – 15 Nam William St
 Quán rượu này vẫn còn là một bí mật tuyệt vời giữa Dublin địa phương và là nơi mà bạn hiếm khi tìm được một khách du lịch. Grogan không phù hợp với những người ưa không gian rộng rãi, nhưng nó có một bầu không khí bình thường và thoải mái, nơi bạn sẽ tìm thấy những người có cuộc sống thanh bình khi thưởng thức đồ uống.

Davy Byrnes – Công tước St
  Đây là một trong những quán rượu nổi tiếng nhất tại Dublin, chủ yếu phục vụ những khách hàng quen Quán rượu nổi tiếng này đã từng được nhắc đến trong cuốn sách của James Joyce - Ulysses. Davy Byrnes  thường xuyên biểu diễn những buổi  nhạc sống,  hiện đại và truyền thống Ailen. để phục vụ thực khách.


Peter’s Pub – Johnson’s Place, William Street.
Peter’s Pub vẫn là một trong những quán rượu khiến du khách muốn khám phá hết những bí mật của nó. Không gian của Peter’s Pub rất nhỏ và ấm cúng, tạo ra một bầu không khí thoải mái thân thiện, hoàn hảo để bạn có thể nhâm nhi 1 ly rượu và bắt đầu một cuộc trò chuyện.


The Stone Long – Townsend St
  Đến đây, thực khách sẽ được phục vụ thức ăn ngon mang đậm chất Ireland và thậm chí có cả những đồ ăn chay.


 Brazen Head
Brazen được cho là quán rượu lâu đời nhất ở Dublin, xuất hiện từ thế kỷ thứ 12. Cách trang trí quán rượu vẫn giữ được nét truyền thống vốn có. Gần như mỗi đêm,  Brazen đều tổ chức biểu diễn âm nhac.Khi đến đây, bạn sẽ tìm thấy một nơi thân thiện,được thưởng thức nền văn hóa đặc trưng của Ireland


Johnnie Fox Pub – Glencullen, Công ty Dublin
Đây có thể là một trong số ít những quán rượu mà khách du lịch sẽ khó mà tìm thấy, nhưng nếu bạn sẵn sàng cho chuyến đi đến đây, bạn sẽ không phải thất vọng. Johnnie Fox không chỉ là  quán rượu Ailen truyền thống (thành lập năm 1798), mà đó còn là quán rượu cao nhất ở Ireland, phục vụ những loại thức ăn tuyệt vời và cung cấp các buổi biểu diễn của âm nhạc truyền thống Ailen.


Oliver St John Goherty – Temple Bar


Mulligan’s – St Poolbeg


Hall Long – Nam Great St Georges
 Nội thất ở đây được trang trí thú vị với những bức tranh  và các đồ dùng lạ mắt khác. Các Hall Long là nơi bạn  có thể thư giãn với một không gian yên tĩnh.


Palace Bar – Hạm đội St
Được thành lập vào năm 1843, nơi đây thường xuyên diễn ra những buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống Ailen, Palace Bar có một lịch sử thú vị và khi bạn đi bộ trong nó sẽ có cảm giác như đi ngược lại thời gian.


Theo Vngeruco