Làm thế nào để vào được Oxford hay Cambridge?

23/03/2013 12:30 Theo TTVN
Hàng năm, các trường đại học Anh như Oxford, Cambridge, LSE… luôn nằm trong danh sách những trường hàng đầu trên thế giới được xếp hạng bởi Tạp chí Times Higher Education.
Để vào được những trường này, HS cần phải có điểm thi A-level gần như tối đa từ các trường trung học hàng đầu của Anh.

A-level là gì?

Bậc đào tạo phổ thông tại Anh kéo dài 13 năm và A-level là hai năm cuối của bậc học này. Chương trình dành cho HS đã học hết O-level hoặc GCSE. A-level cung cấp các kiến thức phổ thông về khoa học tự nhiên và xã hội cho HS. HS phải thi tốt nghiệp A-level và đây là kỳ thi cấp quốc gia, được công nhận trên toàn cầu. Kết quả A-level được dùng làm căn cứ xác định là HS có thể vào trường ĐH nào tại Anh. Các trường ĐH hàng top như Cambridge, Oxford, London School of Economic chỉ nhận các HS đã học hết A-level và đạt điểm cao.
 

Vì sao nên học A-level?

Anh quốc có các trường ĐH thuộc top những trường ĐH tốt nhất thế giới, và để được chấp nhận vào ĐH tại Anh, HS bắt buộc phải có điểm A-level. Điểm A-level cao là điều kiện tiên quyết để vào học các ngành đặc thù như: Y, Luật và Cơ khí. Ngoài ra, chương trình A-level còn được các trường ĐH trên toàn thế giới công nhận, vì thế, đạt điểm A-level cao sẽ giúp HS vào được các trường ĐH trên toàn thế giới.

Vì sao nên chọn trường d’Overbroeck College để học A-level?

- Top 10 trường trung học Tư thục hàng đầu ở Anh giảng dạy tốt ở lĩnh vực Sixth Form (là chương trình giảng dạy A-Level và IB) do tổ chức Education Advisers Ltd chứng nhận.
 
- Tọa lạc tại thành phố Oxford, ngay gần trường ĐH danh tiếng Oxford.
 
- HS quốc tế chiếm 50% đến từ 30 quốc gia khác nhau.
 
- Có 53% HS A-Level đạt điểm A* hoặc A, 82% HS GCSE đạt điểm A*.
 
- Nhà trường có mở một chương trình ôn luyện đặc biệt dành cho các HS muốn vào các trường ĐH danh tiếng như: Oxford và Cambridge, cũng như một chương trình chuyên khoa dành cho các trường ĐH Y.
 
- Mục tiêu của nhà trường là đào tạo và trang bị kiến thức nền tảng vững chắc cho HS để được chấp nhận vào học tại các trường ĐH danh tiếng của Anh như Cambridge, Trường Kinh Tế London (London School of Economics – LSE), Oxford và Queen Marry, Imperial College London, University College London, St. Mary, Bristol, Birmingham…
 
- Sĩ số lớp học chỉ từ 7-10 HS, đảm bảo rằng tất cả các HS được chăm sóc chu đáo trong suốt quá trình học tập, được giáo viên quan tâm từng cá nhân một.
 
- HS sẽ đăng kí ở nội trú hoặc bán trú, được phục vụ các bữa ăn đầy đủ.
 

Nhân dịp này, Hợp Điểm và d’Overbroeck’s College đang tổ chức cuộc thi viết luận tiếng Anh chủ đề “How would studying in the UK change your life?” với nhiều giải thưởng hấp dẫn dành cho các bạn HS từ 14-16 tuổi trong cả nước. Thời gian nhận bài thi từ ngày 20/03 đến 31/03/2013. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 06 và ngày 07/04/2013 tại VP Hợp Điểm ở Hà Nội và TP.HCM (truy cập website của Hợp Điểm để biết thêm thông tin).

Lịch hội thảo giới thiệu về trường d’Overbroeck’s College:

Hà Nội: Vào lúc 9g00 - Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 tại VP Hợp Điểm tại Hà Nội
TP.HCM: Vào lúc 9g00 - Chủ Nhật, ngày 07/04/2013 tại VP 26 Lê Quý Đôn, Q.3

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng kí tham dự Hội thảo, vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo VIỆT NAM HỢP ĐIỂM (VP 26 Lê Quí Đôn, Q.3 – ĐT: 08-39304812/39304992 gặp Ms. Thi hoặc VP Đại diện tại Hà Nội – ĐT: 0904998088 gặp Ms. Hải).

Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
Email: duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn
Website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn

Theo TTVN