‘Mãn nhãn’ khi ngắm các trường đại học có khung cảnh đỉnh nhất thế giới

Đa số các trường đại học có khủng cảnh đẹp trên thế giới đều ở Châu Âu và Hoa kỳ, nhưng cũng có cả những trường đại học ở Châu Á cũng góp mặt vào trong danh sách này. Dưới đây là 14 trường đại học được cho là có khung cảnh đẹp nhất trên thế giới.
Trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc: Đại học Thanh Hoa không chỉ là một trong những trường đại học có khung cảnh tự nhiên đẹp nhất Trung Quốc, nơi đây còn là cái nôi đào tạo nhiều lãnh đạo cấp cao của nhà nước Trung Hoa, như Chủ tịch Hồ Cẩm Đào hiện nay.
Đại học Bologna, Italia: Nằm trong danh sách những trường đại học cổ nhất thế giới. Bologna hiện nay chưa có mốc cụ thể ngày ra đời, tuy nhiên, với những gì còn giữ lại cho đến hôm nay thì có thể ngôi trường này hình thành từ năm 1088. Oa, bên cạnh điều này thì Bologna cũng là trường đại học có tên trong danh sách 200 trường tốt nhất thế giới.
Đại học Cincinnati, Hoa Kỳ nằm ở bang Ohio. Đây cũng là ngôi trường có lịch sử khá lâu đời, trường được thành lập từ năm 1819. .
Đại học Scripps, Hoa Kỳ: Trường đại học dành riêng cho nữ sinh được thành lập từ những năm 1920, toàn bộ kiến trúc được thiết kể bởi kiến trúc sư Gordon Kaufmann và nhà thiết kế phong cảnh Edward Huntsman-Trout. Không gian tại trường học mang đến cho sinh viên bầu không khí của mùa thu, với những bông tulip, vườn cam, rất nhiều những loại cây bụi quý hiếm.
Đại học Kenyon, Hoa Kỳ: Lại một trường đại học nữa đến từ bang Ohio, Mỹ. Ngoài vẻ đẹp, Kenyon còn nổi tiếng là một trong những trường có học phí cao (chỉ riêng tiền học đã lên tới 47000 đô la/năm).
Đại học Oxford, Anh: Ngôi trường nổi tiếng của nước Anh được xây dựng từ thế kỉ 11, được coi là “xứ sở diệu kì của kiến trúc”. Tòa nhà Radcliffe Camera - giờ được chuyển thành phòng đọc cho sinh viên, được mệnh danh là tòa nhà đáng ngưỡng mộ nhất thế giới.
Đại học Princeton, Hoa Kỳ: Trường đại học Princeton nằm ở bang New Jersey, Mỹ. Ngôi trường được xây dựng theo phong cách Gothic với những mái nhọn, những kiến trúc bằng đá xám cùng những khoảng xanh xen kẽ.
Đại học Stanford của bang California Hoa Kỳ là ngôi trường vừa hiện đại vừa cổ kính nhưng không kém phần lãng mạn với cổng vòm và những mái ngói phong cách Tây Ban Nha.
Đại học Trinity nằm ở Dublin, Ireland có phong cách giống với đại học Oxford. Kiến trúc nổi tiếng nhất trong khuôn viên là Thư viện cũ, được xây từ năm 1592 dưới thời nữ hoàng Elizabeth.
Học viện không quân Hoa Kỳ nằm ở bang Colorado, Mỹ. Học viện không quân Hoa Kỳ được mệnh danh là "kiệt tác thế kỉ 20 của những nhà thiết kế trường phái hiện đại Mỹ”.
Đại học California nằm ở Santa Cruz, bang California, Mỹ. Nằm ngay bên bờ Thái Bình Dương, trường học nhìn ra phía biển có phong cảnh tuyệt đẹp. Trong trường có hơn 100 điểm phát wifi vì sinh viên của đại học California rất thích được học ngoài trời.
Đại học Virginia: Tổng thống Thomas Jefferson từng nói thành công khiến ông tự hào nhất là việc xây dựng nên khuôn viên trường đại học Virginia vào năm 1819. Trường đại học thuộc bang Virginia, Mỹ này được coi là một trong những kiến trúc đẹp nhất thế kỉ 19. Viện Đại học Virginia ở Charlottesville, Virginia, do Thomas Jefferson thành lập là đại học duy nhất ở Bắc Mỹ được công nhận là di sản thế giới.
Đại học Wellesley nằm ở bang Massachussets, Mỹ, bên bờ hồ Waban của thành phố Boston. Đây là trường đại học thuộc nhóm trường “7 chị em gái”- 7 trường đại học dành cho nữ ở Đông Bắc nước Mỹ.
Đại học Yale danh tiếng nằm ở bang Connecticut, Mỹ. Viện Đại học Yale là một viện đại học tư thục ở New Haven, được thành lập vào năm 1701 dưới tên Collegiate School. Yale là viện đại học lâu đời thứ ba của Hoa Kỳ và là một thành viên của Ivy League. Yale cũng là viện đại học đầu tiên ở Hoa Kỳ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.
(Dương Ly/ iOne)
Đang tải tin...