Nhanh tay đăng ký để nhận học bổng toàn phần tại Hà Lan

17/12/2011 07:00 Theo Neso
(GDVN) - Chính phủ Hà Lan sẽ đài thọ toàn bộ chi phí đào tạo, đi lại, sinh hoạt phí cho các ứng viên được chọn trong thời gian học tập thạc sĩ tại Hà Lan.

Đây là học bổng được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan từ dòng ngân sách hợp tác phát triển, cung cấp toàn bộ chi phí đào tạo, đi lại, sinh hoạt phí cho ứng viên được chọn trong thời gian học tập và nghiên cứu ở Hà Lan.

Chương trình học bổng Hà Lan (NFP) là một chương trình dựa theo nhu cầu và được thiết kế để tăng cường năng lực nhân viên cho các tổ chức thuộc 60 nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Học bổng có tính đa dạng trong lĩnh vực nghiên cứu, học tập, từ nông lâm ngư nghiệp đến kiến trúc, nhân văn, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin…

Học bổng dành cho công dân Việt Nam, đang sống và làm việc tại Việt Nam có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc. Ứng viên cần được một trường đại học Hà Lan nhận học không điều kiện vào một trong các khoá học thuộc chương trình NFP và được doanh nghiệp nơi đang làm việc giới thiệu và trả lương trong thời gian học tập tại Hà Lan và cam kết nhận ứng viên trở lại làm việc sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, ứng viên cần có điểm IELTS tối thiểu 6, TOEFL iBT tối thiểu 80. Không tuyển các ứng viên làm việc trong các tập đoàn lớn, đa quốc gia.

Thời gian học thạc sĩ của chương trình NFP dao động từ 1 đến 2 năm. Toàn bộ chi phí đào tạo, đi lại, sinh hoạt phí cho ứng viên được chọn trong thời gian học tập ở Hà Lan đều do Chính phủ Hà Lan đài thọ.

Quy trình ứng tuyển học bổng như sau:

Ứng cử viên phải đăng ký một khoá học tại một hoặc hơn một trường đại học Hà Lan theo chương trình NFP. Sau đó, bạn sẽ nộp hồ sơ đăng ký học bổng NFP tại hệ thống online SOL tại địa chỉ:

www.nuffic.nl/nfp.


Thời hạn nộp hồ sơ tại SOL:

SOL mở đơn

Nộp hồ sơ qua bưu điện

Nộp hồ sơ online

1/11/2011

1/1/2012

7/2/2012

1/2/2012

1/4/2012

1/5/2012

Ứng viên phải nộp cả hồ sơ qua đường bưu điện và hồ sơ online (thời gian cách nhau khoảng một tháng).

Liên hệ:

Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan tại Việt Nam

http://www.nesovietnam.org/Vietnamese-students

Theo Neso