Phỏng vấn visa du học Đức nên tránh trả lời theo mẫu

(GDVN) - “Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn một không khí chuyện trò thoải mái và tránh trả lời theo mẫu” - đó là lời khuyên dành cho các bạn chuẩn bị xin visa du học Đức.

 Động cơ học tập của bạn

Tìm hiểu rõ về vấn đề này là mục đích chính của buổi phỏng vấn. Các cán bộ lãnh sự muốn biết bạn đã chuẩn bị tích cực đến đâu cho việc  du học cũng như việc đối phó với những khó khăn đang chờ đón bạn và những điều kiện mà bạn đã tự trang bị cho mình để vượt qua những khó khăn đó.

(ảnh minh họa - nguồn internet)

Theo anh Nguyễn Việt Đức- cán bộ Điều hành Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức tại Việt Nam, động cơ học tập của bạn sẽ được thể hiện qua phần trả lời các câu hỏi cụ thể dưới đây:

-  Tôi muốn học gì? tại sao?

-  Du học Đức sẽ đem lại cho tôi những thuận lợi gì so với học đại học ở Việt Nam hay tại các nước khác?

-  Những trường đại học tổng hợp/đại học/cao đẳng nào có ngành học mà tôi muốn theo?

-  Những trường đại học tổng hợp/đại học/cao đẳng nào thuận lợi nhất đối với tôi? phù hợp nhất với trình độ và các mục tiêu học tập của tôi? Tại sao?

-  Có những sự khác biệt nào trong chương trình đào tạo và trong những yêu cầu giữa các trường khác nhau?

-  Khó khăn sẽ đến với tôi trong lĩnh vực nào? Tôi sẽ đối phó ra sao với những khó khăn đó?

-  Tôi muốn làm việc gì và làm việc ở đâu sau khi học xong?

Trình độ kiến thức

Một mục đích nữa của cuộc phỏng vấn là các nhân viên lãnh sự muốn đánh giá trình độ tiếng Đức và kiến thức chuyên môn ban đầu của bạn. Hãy trình bày cho họ biết những kiến thức mà bạn đã học cũng như kế hoạch học tập hiện tại và tương lai của bạn.

Anh Việt Đức cho biết: “Tại Đức, việc lựa chọn ngành học, lên kế hoạch thời gian và hoàn thành chương trình học tập là ở chính sinh viên. Do đó, những sinh viên có khả năng sẽ biết lựa chọn ngành học phù hợp, tự lên chương trình học cho mình. Nếu bạn thể hiện cho nhân viên lãnh sự thấy được khả năng độc lập của mình, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn”


Điểm nóng
Hội thảo Viện đào tạo nghề Box Hill, Australia
Cơ hội du học và thực tập có lương tại châu Âu
Xác định phương pháp học tập để thành công khi du học Phương pháp dạy tiếng Nga mới dành cho các du học sinh của "Stankin"
Hội thảo hướng nghiệp lần thứ 2 – 2012 tại Pari, Pháp Sự khác biệt giữa đào tạo tiến sĩ tại Châu Mỹ và Châu Âu

Theo timvieclam/duhocduc
Đang tải tin...