Tuổi 14 đến 17 - Có quá trẻ để đi du học?

30/10/2012 15:19 Nguồn: StudyLink International
(GDVN) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Việt Nam hiện nay, mỗi gia đình đều mong muốn cho con em mình được hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất để thành công trong cuộc sống. Nhưng sau khi cân nhắc, quyết định cho con đi du học, các bậc phụ huynh lại đau đầu với việc nên cho con đi học ở đâu và học trường nào thì tốt. Triển lãm Du học Trung học và Dự bị Đại học lần 8 được StudyLink International tổ chức sẽ giải đáp cho quý phụ huynh những thắc mắc về nơi học, trường học, chi phí…Cùng với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Việt Nam hiện nay, mỗi gia đình đều mong muốn cho con em mình được hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất để thành công trong cuộc sống. Xu hướng cho con cái đi du học ngay khi còn ngồi trong ghế phổ thông hiện nay được xem là không còn mới lạ ở Việt Nam. Và đây cũng được xem là một xu thế mới trong những năm tới. Độ tuổi này được cho là lý tưởng nhất trong du học vì mức độ hội nhập, đặc biệt là hội nhập bằng tiếng Anh và thích nghi với môi trường sống của các em rất cao. Bên cạnh đó, học sinh không buộc phải có học lực khá giỏi mới có thể du học và các em được học lên cấp học tiếp theo mà không cần phải học lại. Học sinh ở độ tuổi này phát huy năng lực học tập tối đa và giành được nhiều học bổng để vào Đại Học.


 
Bậc dự bị đại học lại là bậc học cực kỳ phù hợp cho du học sinh 17 tuổi. Các em được trang bị những kiến thức cần thiết cho việc chọn và chuẩn bị cho chuyên ngành cụ thể mà mình muốn theo học. Các chuyên ngành Kinh tế, Thương mại, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Truyền thông, Y tế …dễ dàng được xét tuyển vào đại học chỉ sau 1 năm học dự bị và được ưu tiên cấp học bổng.


 
Nhưng sau khi cân nhắc, quyết định cho con đi du học, các bậc phụ huynh lại đau đầu với việc nên cho con đi học ở đâu và học trường nào thì tốt. Triển lãm Du học Trung học và Dự bị Đại học lần 8 được StudyLink International tổ chức sẽ giải đáp cho quý phụ huynh những thắc mắc về nơi học, trường học, chi phí…


 
Triển lãm Du học Trung học và Dự bị Đại học “Sáng Tương Lai”  2012 được xem là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ hơn 30 trường Trung học và Dự bị Đại học từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand và Singapore. Tham dự triển lãm “Sáng Tương Lai” 2012 các em học sinh và quý phụ huynh sẽ có cơ hội tham dự 2 tọa đàm:

-   “Chuẩn bị tâm lý và kỹ năng cho học sinh Du học dưới 18 tuổi” – do bà Trần Thị Thanh Hương – Chủ tịch HĐQT, kiên Phó Hiệu trưởng trường Song ngữ Quốc tế Thái Bình Dương, tư vấn những tâm lý gặp phải khi đi du học ở độ tuổi trung học từ 13 – 15 nói riêng và học sinh dưới 18 tuổi nói chung. Những kỹ năng cho học sinh trung học du học tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Singapore.

-   “Xác định chính xác nghề nghiệp tương lai và định hướng ngành học” cùng các chuyên gia Quản trị Nhân sự và Nghề Nghiệp. Định hướng nghề nghiệp cho các em đang theo học Phổ thông trung học, dự bị đại học.

Bên cạnh đó, các em học sinh từ các trường THCS trong TPHCM cũng có cơ hội làm quen với phương pháp học các môn Toán & Khoa học bằng tiếng Anh tại các nước thông qua cuộc thi “ Maths, Scientic and more” – với nhiều giải thưởng hấp dẫn. Các em cũng nên dành thời gian tới triển lãm, thử kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình với Trung tâm Anh Ngữ StudyLink International hoàn toàn miễn phí.

StudyLink International cũng giới thiệu đến các bạn giáo trình dạy các môn Toán & Khoa học bằng tiếng Anh của các nước qua lớp học Anh ngữ “ English For High School Preparation” tại trung tâm Studylink International.

Với đội ngũ tư vấn chuyên môn cao và tư vấn nhiệt tình tại chỗ, các em học sinh nên mang theo học bạ 2 năm gần nhất và các văn bằng Anh ngữ để được tư vấn trực tiếp, cũng như ghi danh và tham gia xét học bổng với tổng giá trị hơn 18 tỷ đồng.

Đặc biệt hơn, du học với StudyLink sau khi tham dự triển lãm, các em học sinh còn được tặng những phần quà giá trị lên đến 17.000.000đ/phần.

Danh sách các trường tham dự:

Các Trường Trung học

Các Trường Dự bị Đại học

-     Trường Nottingham International, Anh Quốc

-     Trường nội trú Bronte, Toronto, Canada

-     Các trường Trung học Quốc tế ISES, Mỹ

-     Bộ Giáo dục Công lập thủ phủ Canberra, Úc

-     Bộ Giáo dục Công lập Bang Nam Úc

-     Học viện Phoenix, thành phố Perth, Úc

-     Bộ Giáo dục Công lập Bang New South Wales, Úc

-     Bộ Giáo dục Công lập Bang Victoria, Úc

-      Các học viện Navitas, Canada

-      Các học viện INTO, Anh Quốc

-      Các học viện Navitas, Anh Quốc

-      Học viện Taylors, Úc – New Zealand

-      Học viện SAIBT, Adelaide, Úc

-      Học viện Eynesbury, Adelaide, Úc

-      Học viện PIBT, Perth, Úc

-      Học viện Quốc tế Curtin, Perth, Úc

-      Học viện QIBT, Brisbane, Úc

-      Học viện SIBT, Sydney, tại ĐH Macquarie, Úc

-      Đại học James Cook Singapore

-      Đại học Curtin Singapore


Thời gian triển lãm: 8:00 – 13:00, Chủ nhật 04/11/2012
Địa điểm:  Khách sạn Rex 141 Nguyễn Huệ, Quận 1
Đăng ký tham dự: (08) 3925 6731, chi tiết http://www.studylink.org
 


Điểm nóng
Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước Ireland" Tôi đã học Thạc sĩ Tài chính ở Dublin (Ireland) như thế nào?
Tầm quan trọng của cẩm nang du học Phương pháp học tập tại nước ngoài
Những chuyên ngành độc nhất của đại học Mỹ

Những suy nghĩ thường gặp của du học sinh


Nguồn: StudyLink International