Choáng: Anh lính mặc váy hai dây, giày cao gót dự tang bạn thân

12/08/2012 07:30 Long Hy
(GDVN) - Chàng binh sĩ Barry Delaney 25 tuổi đã mặc một chiếc váy hai dây màu vàng chanh, đi tất cao tới gần đầu gối với màu hồng chóe, tới dự tang lễ của bạn mình là Kevin Elliott. Elliott tử trận khi đang đi tuần ở quận Babaji, ở tỉnh Helmand, Afghanistan.

Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và thực sự xúc động của hai anh lính người Scotland là Barry Delany và Kevin Elliott. Hai người cùng từng vào sinh ra tử với nhau ở chiến trường Afghanistan. Kevin Elliott đã hy sinh tại đất nước Trung Á vào ngày 31/8/2009, để lại bao nỗi xót xa và tiếc thương cho gia đình cũng như cậu bạn chí cốt Delany.

Hình ảnh chụp màn hình câu chuyện cảm động của hai người lính Scotland tại chiến trường Afghanistan.
Barry Delany trong trang phục váy hai dây và tất hồng trong đám tang của cậu bạn thân Kevin Elliott. Ảnh. Thescottishsun.

Hình ảnh và câu chuyện xúc động trên được đăng tải lại trên trang facebook Đẹp+ đã khiến cư dân facebook không kìm được nước mắt cũng như thầm cảm phục tình bạn cao cả và tuyệt vời của hai anh lính người Scotland. 7.606 lượt người Like và 642 người chia sẻ là kết quả đo được sau 1 giờ đồng hồ đăng tải. Bạn Van Ngo chia sẻ: “Tình bạn thật đẹp và đáng quý trọng biết bao. Như vậy mới là bạn tốt”.

Thành viên La Bay Mua Thu ‎cảm động nhận xét: “Thiêng liêng thật! Ở đâu cũng có tình bạn, tình đồng đội”. Facebook Thiên Hạ Vô Song ngay lập tức lên án chiến tranh vô nghĩa của người Mỹ tại đất nước Afghanistan khiến bao người phải hy sinh: “Chỉ vì chiến tranh!”. Nickname Haitrieu Do nhận xét về hành động của anh lính Delaney: “Được làm điều gì đó cho bạn mình thật là hạnh phúc”. Thành viên Lang Thang có vẻ rút ra một kết luận cũng đáng để người khác suy nghĩ: “Muốn biết một người đã sống như thế nào hãy nhìn vào tang lễ của người đó”.

Kevin Elliott (trái) và Barry Delany khi còn kề vai sát cánh. Ảnh. Thescottishsun.

Bạn Trâu Khờ nhận xét: “Tình bạn vượt cả mọi giá trị thường tình! Thật đáng trân trọng!”. Hau Phung như đồng cảm với người lính Barry Delany: “Đồng nghiệp của mình, dù khác chiến tuyến, dù sao thì sự hy sinh vì nhiệm vụ Tổ quốc đều rất cao cả!”. Có lẽ lời nhận xét của facebook Nguyen Tan Anh Nguyen là khiến người khác phải suy nghĩ và gợi trí tò mò: “Người khóc nhiều nhất trên thế giới này không phải là đứa bé sơ sinh, không phải là người già và những thiếu phụ mà là chúng tôi, những người lính! Đừng hỏi tại sao lính chúng tôi lại khóc nhiều hơn tất thẩy mọi người, vì đó là... tuyệt mật!”.

Anh lính xấu số Kevin Elliott tại chiến trường Afghanistan có một cậu bạn có thể coi là con chấy cắn đôi như Barry Delany. Ảnh. Thescottishsun.

Vốn hai người Barry Delany và Kevin Elliot là bạn thân, là anh em vào sinh ra tử. Trước đó, cả hai đã có một thỏa thuận với nhau rằng, khi nào một trong hai người họ chết, thì người kia sẽ mặc váy tới dự tang lễ, để cho buổi tan lễ mang một chút màu sắc, xóa tan không khí buồn ảm đạm.

Trong đám táng của cậu bạn, Barry Delany đã ăn vận coi bộ lố bịch và bị cảnh sát tại đám tang giữ lại không cho tham dự, nhưng may thay gia đình của cậu Elliot sau khi biết sự tình đã đồng ý và hoàn toàn ủng hộ hành động của Delany.

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email nongtrenmang@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Long Hy